Chuyên nghiệp như Let’s get loud 2011

“Chuyên nghiệp, hữu ích, thú vị”. Đó là cảm nhận chung của 13 gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi hát tiếng Anh Let’s get loud 2011 sau hai ngày được  đào tạo và nâng cao kỹ năng  để có những tiết mục ấn tượng nhất trong vòng chung kết.

Kỹ năng trình diễn trên sân khấu
8h30 Model Club, số 5 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội tấp nập với ê-kíp thực hiện chương trình. 13 bạn trẻ đã sẵn sàng cho buổi học bổ ích về kỹ năng trình diễn trên sân khấu cùng chuyên gia Nghệ thuật trình diễn kiêm MC kênh truyền hình quốc tế VTV4 – Ruth.E.Mortimer. Bắt đầu buổi training với màn phá băng. các bạn thí sinh đứng thành vòng tròn, giới thiệu bản thân một cách ấn tượng nhất. Tiếp theo là tập biểu cảm của khuôn mặt với các trạng thái vui, buồn, đang yêu, thất tình….

Các thí sinh học kỹ năng trình diễn trên sân khấu

Ruth chú ý những điểm quan trọng nhất trong trình diễn là sự tự tin, niềm tin, đam mê và tình cảm người hát đặt vào bài hát của mình. Trong một không gian nhỏ, các bạn thí sinh thể hiện một phần ca khúc của mình và nhận được sự đánh giá nhận xét để tự tin bước vào đêm chung kết với phong cách hoàn hảo nhất.

Gặp gỡ chuyên gia stylist Vương Nguyễn
Bên cạnh bài hát, trang phục là ấn tượng đầu tiên để khán giả nhận ra sự khác biệt giữa các thí sinh. Nếu cộng hưởng được sự tuyệt vời của chất giọng, ca khúc hay thì phần trình diễn dễ đi vào lòng người. Chính vì lý do này, “Let’s get loud” đã tạo điều kiện giúp các thí sinh gặp gỡ với stylist Vương Nguyễn để có được những tư vấn về trang phục biểu diễn tại giờ học thứ hai. Rất nhiều tạo hình mới lạ và thú vị được đưa ra, từ một “cow-girl” miền Tây hoang dã, rappers đường phố đến quý cô duyên dáng, quý ông lịch lãm.

Stylist Vương Nguyễn hướng dẫn thí sinh Phương Anh

Nguyễn Bảo Trâm (Đại học KTQD): Trước hết em cảm thấy rằng buổi đào tạo chiều nay khá hiệu quả, anh Vương Nguyễn cũng rất đồng quan điểm với em về việc trang phục của em hôm nay chưa được phù hợp lắm, và rằng em cần phục trang sao cho phù hợp với tinh thần bài hát em trình diễn. Lúc đầu, khi nghe anh Vương nói về ý tưởng cowboy miền Tây nước Mỹ, em cũng cảm thấy chưa được hài lòng cho lắm, và vẫn hơi băn khoăn, vì chưa hình dung ra đuợc cách phối đồ và tính liên kết giữa trang phục và bài hát! Nhưng dù sao còn một tháng nữa, và ý tưởng của anh âý rất phá cách, và em nghĩ em sẽ coi đó như một lời tư vấn từ một stylist chuyên nghiệp, và em sẽ cân nhắc sao cho trang phục đêm chung kết sẽ phù hợp với cá tính của em và thể hiện được tinh thần bài hát.

Truyền thông cá nhân & Phát âm tiếng Anh trong bài hát
Ngày thứ hai của Coaching day, các bạn thí sinh tề tựu đông đủ tại Language Link Việt Nam – 62 Yên Phụ. Hiện nay, truyền thông cá nhân đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thành công của mỗi người, đặc biệt là “người của công chúng”. Vì thế, các bạn ấy đã được làm quen và có bài học thú vị cùng giảng viên Hà Minh Châu về phương pháp, kinh nghiệm trong việc tạo dựng thương hiệu cá nhân. Sau đó, MC Ruth.E.Mortimer tiếp tục giúp đỡ các thí sinh trong việc phát âm tiếng Anh. Ngoài những lỗi thường gặp như thiếu âm cuối, sai trọng âm, các bạn còn có cả những “tip” để bài hát được suôn sẻ và biểu cảm hơn nữa.

Học kỹ năng truyền thông cá nhân cùng giảng viên Hà Minh Châu

Gặp gỡ ca sĩ Thái Thùy Linh và nhạc sĩ Hồng Kiên
Giờ học cuối cùng của Coaching day là buổi giao lưu cùng ca sĩ Thái Thùy Linh và nhạc sĩ Hồng Kiên. Các bạn thí sinh đã “chộp” ngay cơ hội quí giá này để giải đáp các thắc mắc về chọn bài hát, phối nhạc và cao độ. Ca sĩ Thái Thùy Linh đã giúp các bạn có những mẹo nhỏ để “tốt khoe xấu che”, cách xử lí thông minh nhấn mạnh được điểm sáng của giọng hát.

Các thí sinh được ca sỹ Thái Thùy Linh hướng dẫn tận tình

Ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết: “Tôi thích tất cả các tiết mục hôm nay. Các em khiến tôi thật sự bất ngờ, các em hát tốt, truyền cảm và rất sáng tạo. Tôi ấn tượng nhất là tiết mục của em Phương Thảo!”

Qua hai ngày 26-27, các thí sinh của Let’s get loud đã được hướng dẫn những kĩ năng cần thiết và nhận được nhiều lời góp ý tích cực từ phía nhà chuyên môn. Các bạn sẽ có thêm một ngày học các kỹ năng thực hiện video clip tại Flamingo Đại Lải Resort trong ngày 4/12. Đừng bỏ lỡ đêm chung kết gay cấn giữa những đối thủ cân tài cân sức của “Let’s get loud” 9 để biết được chủ nhân SYM Elizabeth EFI và vô số quà tặng từ banbe.net bạn nhé!

Các thí sinh đã có những trải nghiệm tuyệt vời trong 2 ngày được  đào tạo và nâng cao kỹ năng

Leave a Comment