Danh mục thiết bị phòng thu âm chuyên nghiệp hiện đại để bạn tham khảo:

  • phần mềm tạo nhạc máy tính (Ghi và xử lý âm thanh)
  • cái mic cờ rô
  • preamp
  • monitor (theo dõi)
  • Giao diện âm thanh (card âm thanh)
  • bộ điều khiển, máy trộn
  • tai nghe
  • dây dẫn âm thanh
  • Bộ điều khiển MIDI
  • Vật liệu hấp thụ và khuếch tán âm thanh

So-do-hae-thong-am-than-pong-tu-am
Sơ đồ cài đặt âm thanh phòng thu chuyên nghiệp

Giới thiệu các thiết bị trong hệ thống âm thanh phòng thu chuyên nghiệp.

1. Máy tính và phần mềm làm nhạc (ghi âm – xử lý âm thanh)

– 1 máy vi tính có sẵn PC hoặc máy tính xách tay Với cấu hình chip Core 2 Duo hoặc Core i3 trở lên, tối thiểu 4 GB RAM, tốt nhất nên đầu tư 8 GB (vì chạy add-on xử lý âm thanh tiêu tốn rất nhiều RAM) Ổ cứng HDD nên có 2 ổ cứng (Dung lượng tùy theo yêu cầu ứng dụng), 1 ổ để cài đặt hệ điều hành và phần mềm xử lý âm thanh riêng biệt, ổ thứ 2 để lưu các tệp dữ liệu dự án âm thanh. (vì nếu dùng chung ổ cứng HDD tốc độ truy cập không nhanh nó sẽ “treo”)

May-Tinh-Wa-Phan-Mem-Lam-Nak-Trong-Am-Than-Phong-Thu

Một máy tính xách tay có cấu hình Core 2 Duo trở lên và ít nhất 4 GB RAM là đủ để bạn ghi âm tốt.

– Hầu hết các phần mềm tạo nhạc không yêu cầu cấu hình máy tính xử lý cao. Vì vậy, có rất nhiều lựa chọn phần mềm có sẵn cho bạn. Tư vấn thiết kế các hệ thống âm thanh phòng thu, Hệ thống âm thanh hải hưng có thể khuyên bảo Pro Tools hoặc Nuendo, Chúng được đánh giá là có chức năng và chất lượng âm thanh toàn diện nhất hiện nay.

pham-mem-xu-ly-am-thanh-phong-thu

Nuendo và Pro Tools là hai trong số những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực ghi và xử lý âm thanh.

2. Micrô và Bộ lọc Pop:

– Để có chất lượng âm thanh tốt nhất với micro, bạn nên mua tụ điện vì độ nhạy cao và khả năng “bắt” âm thanh chính xác.

>>> Bạn nên xem ngay.

422+ thiết bị vi mô Hát karaoke hay, cực nhanh, giá rẻ chỉ 1 triệu đồng

AKG% 20 Nhận thức% 20220

Một số micro tụ điện chất lượng tốt: Behringer B2-Pro, AKG Perception 220, AKG C3000B, Audio Technica AT3035, Rode NT1-A, …

bộ lọc pop Nó là một tấm chắn được đặt giữa micrô và miệng của người ghi âm. hạn chế tiếng “gù”, “rít” do gió phát ra khi phát âm các chữ cái “s”, “p”, “b” đồng thời tránh được tình trạng “mưa phùn” khi ca sĩ say mê ca nhạc. Điều này giúp micrô không bị ướt, rỉ sét hoặc hư hỏng.

Mang-loc-am-bar-Pop-Filter

Bạn có thể mua Pop Filters của Samson, MXL, Nady, Stedman, …

3. Giao diện âm thanh:

– Đây là Thiết bị đóng vai trò quan trọng, là cầu nối giữa toàn bộ hệ thống thiết bị phòng thu âm. (Micro, Nhạc cụ, Loa, Máy tính …) Có 3 chuẩn kết nối phổ biến giữa giao diện âm thanh và máy tính: cổng USB, cổng Firewire 1394 và định dạng thẻ PCI.
– Lưu ý khi mua thiết bị Audio Interface cho dàn âm thanh phòng thu.
+ Giao diện âm thanh với cổng USB ngày nay phổ biến và tương thích với tất cả các máy tính, nhưng cổng Firewire cung cấp tốc độ kết nối nhanh hơn và ổn định hơn. Nếu bạn chọn Giao diện âm thanh để sử dụng cổng Firewire, hãy nhớ chọn cấu hình máy tính của bạn. Với cổng Firewire (hoặc mua bộ chuyển đổi PCI to Firewire), định dạng thẻ PCI tận dụng độ ổn định và tốc độ truyền cực cao của tiêu chuẩn PCI-Express, nhưng thiếu tính linh hoạt khi cắm vào bo mạch chủ.
+ Micrô tụ điện yêu cầu nguồn phantom 48V để hoạt động, vì vậy hãy đảm bảo giao diện âm thanh cũng hỗ trợ nguồn điện này. (Hầu hết các giao diện âm thanh hiện nay cung cấp 48V)

Audio-Interface-thiet-bi-ket-noi-he-thong-am-thanh-phonh-thu

Scarlett 2i2 từ nhà sản xuất âm thanh nổi tiếng Focusrite.


+ Hãy nói rõ sẽ nhận được bao nhiêu mic để chọn Giao diện âm thanh có số cổng Mic In / Line In phù hợp, đừng để bị những Giao diện âm thanh thảm hại vì nhiều nút, nhiều cổng In / Out. Xin vui lòng. Luôn nhớ rằng với cùng một mức giá Các giao diện âm thanh có ít cổng vào / ra hơn có xu hướng có chất lượng thành phần tốt hơn.
Một số giao diện âm thanh chất lượng tốt cho “phòng thu tại gia” như: TC Desktop Konnekt 6, M-audio Fast Track Pro, Presonus Firebox, Focusrite Scarlett 2i2, Avid Mbox 3 Mini,…

4. Preamp:

Preamp là một thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh nhận được từ micrô. Nó sửa chữa EQ của giọng hát, nén âm thanh để làm cho nó đồng nhất và đẹp hơn.

JBL-KX100

5. Loa giám sát cho bụng

– Loa màn hình giống như “tai nghe thứ hai” của bạn, không giống như loa thông thường, chúng có nhiệm vụ tạo ra âm thanh mới theo cách “Trung thực” không phải “tốt nhất”. Loa giám sát cho âm thanh trung thực. “Tại sao nó lại có âm thanh như vậy?” Và các nhà sản xuất loa màn hình cố gắng giữ chất lượng âm thanh gốc. Vì vậy, bộ xử lý âm thanh biết chính xác vị trí để tối ưu hóa bản ghi.

>>> Xem lại ngay

bảng giá loa authentic giá rẻ mẫu mới 2019

Speaker-Monitor-in-he-thong-am-thanh-phong-thu

Một số loa monitor có chất lượng rất tốt như Yamaha HS 50M, Mackie MR6-mk3, Tannoy Reveal 601A, KRK Rokit 5 Gen 3, Presonus Eris E5, M-audio BX 5A (hoặc BX 8A), Tascam VL-A5, Ale. SIS M1 Đang hoạt động…

6. Bộ điều khiển, máy trộn

– Controller, Mixer là thiết bị in tín hiệu âm thanh cuối cùng ra Loa Màn Hình, ngày nay nó là thiết bị điều khiển, trộn âm kỹ thuật số được sử dụng nhiều nhất vì nó mang lại âm thanh trung thực nhất.

>>> Đừng bỏ lỡ

+223 kiểu máy mixer – bộ trộn âm thanh chất lượng cao chính hãng

7. màn hình tai nghe

tai nghe màn hình cTương tự như Monitor Speaker, được sử dụng ở những nơi người hát cần nghe nhạc nền hoặc nghe âm thanh thu trong micro (giọng nói, giọng hát, nhạc cụ …), và cả cho kỹ thuật viên. Dùng để kiểm tra hỗn hợp âm thanh.

– Những lưu ý khi chọn Headphone Monitor
+ Nếu bạn sử dụng Tai nghe này với ai đó ngồi trước micrô thu âm Chọn loại Màn hình tai nghe kín (thường là chụp tai có kích thước đầy đủ và cách âm rất tốt để tránh làm hỏng đầu vào micrô).
+ Nếu bạn đang sử dụng tai nghe có bộ trộn âm thanh, hãy chọn Màn hình tai nghe mở, vì loại này tạo ra “không gian âm thanh” tốt hơn và có độ chi tiết tốt hơn.

Headphone-Monitor-cho-he-thong-am-thanh-phong-thu
Tai nghe màn hình Sennheiser HD 280 Pro

Một số model phù hợp như Sennheiser HD 280 Pro, Sony V6, BayerDynamic DTX 910, Audio Technica ATH-M30X …

8. Dây dẫn âm thanh

– Đi dây trong hệ thống âm thanh ảo “Xa lộ” mà tín hiệu âm thanh sẽ đi qua. Vì vậy, hãy luôn chọn dây cáp và giắc cắm chất lượng tốt để chúng không bị suy giảm và chuyển đổi chúng để truyền tín hiệu tốt nhất có thể.

day-tin-hieu-va-jack-cho-he-thong-am-thanh-phong-thu

Cáp Monster cho Hệ thống âm thanh Studio

– Chú ý khi chọn dây dẫn âm thanh.

+ Tốt hơn hết bạn nên mua các loại cáp – giắc cắm làm sẵn của các hãng nổi tiếng như Monster Cable, Mogami, Pro Co,… hoặc mua giắc, cáp Neutrik loại tốt rồi nhờ thợ. giắc cắm dây hàn cùng nhau để có kỹ thuật phù hợp
+ Nên tính toán độ dài của cáp tín hiệu đủ không nên sử dụng nhiều hơn mức cần thiết Điều này sẽ khiến chất lượng tín hiệu bị giảm sút theo thời gian. theo chiều dài của cáp
>> Xem thêm: Cách chọn cáp âm thanh tốt nhất

9. Bộ điều khiển MIDI:

MIDI là thiết bị kết nối các thiết bị số với nhau, chức năng của MIDI là truyền dữ liệu số và điều khiển hệ thống mẫu trên softwav để tạo ra bản phối. Bộ điều khiển MIDI Nó là một công cụ cần thiết và không thể thiếu trong một phòng thu âm chuyên nghiệp.

MIDI-Controller-for-he-thong-am-thanh-phong-thu

10. Vật liệu hấp thụ và khuếch tán âm thanh

– Bạn hiểu nôm na là “tiêu âm” là hấp thụ ít tiếng ồn hơn, còn “tán âm” là truyền âm theo nhiều hướng khác nhau. Nếu studio của bạn bị bao quanh bởi những bức tường trống Bạn sẽ thấy các hiện tượng như “ừm” hoặc “bíp” có thể nghe được hoặc tệ hơn. Phản hồi tạo ra “tiếng ồn” hoo nếu trường hợp này xảy ra. Sẽ rất khó để thu âm tốt, vì vậy cần có các vật liệu tiêu âm và khuếch tán âm thanh để “kiểm soát” âm thanh.

vat-lieu-tieu-am-va-tan-am-phong-thu

– Sound Studio phải được tính toán, trang bị các vật liệu tiêu âm, khuếch tán âm thanh phù hợp để loại bỏ “tạp âm” có thể xảy ra.
Ở những nơi có “ums” hoặc “ong”, một trong những cách “chữa bệnh” đơn giản nhất là đặt một quả trứng xốp. (Là loại mút có màu đen hoặc vàng nhạt, có gợn sóng lồi lõm như khay trứng hoặc hình tam giác, kích thước khoảng 1 m x 2 m, dày 3 cm hoặc 5 cm). Điều này sẽ khiến âm thanh bị “bí” và làm cho âm thanh không tự nhiên và thiếu sức sống, vì vậy bạn sẽ cần một số loại vật liệu cứng (ví dụ: gỗ cứng bề mặt nhẵn, ván xốp, v.v.), xốp cứng…) để chèn. một số cộng hưởng
+ Nói chung, bạn chuẩn bị âm thanh cho phòng thu tại nhà như thế nào? nhưng vẫn nghe thấy âm thanh một cách tự nhiên mà không cảm thấy chồng chéo Không có tiếng vọng hoặc “ừm”, không sao cả.

Audio Hải Hưng chuyên thiết kế lắp đặt hệ thống âm thanh phòng thu chuyên nghiệp.
Liên hệ với Hải Hưng để được tư vấn: 0243.5627488 – 0977060286 – 0932060286 Đường dây nóng 24/24

Âm thanh hàng đầu Hải Hưng Đề xuất Thiết bị âm thanh phòng thu chuyên nghiệp Gửi đến bạn.Vậy nếu bạn cần tư vấn về thiết bị âm thanh trong đó có lắp đặt âm thanh phòng thu hãy liên hệ với Hải Hưng để có được dàn âm thanh chuyên nghiệp với chi phí hợp lý nhất.

READ  Hướng dẫn sử dụng hệ thống âm thanh phòng họp 80m2 | Letsgetloud.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud