Tai người thực sự có thể nghe thấy sóng âm thanh. âm thanh Trong tần số 20Hz – 20KHz, nếu tín hiệu âm thanh vượt quá dải tần này, tức là thấp hơn hoặc cao hơn Thật khó để chúng tôi phân biệt và thưởng thức trọn vẹn từng nốt nhạc. đặc biệt Dải tần này được chia thành 3 dải tần riêng biệt: Bass – Mid – Treble được coi là 3 tần số nền tảng của âm thanh..Bass-Mid-Treble: 3 dải tần âm cơ bản.

>>> xem thêm các mẫu loa siêu trầm chất lượng cao

bass (âm trầm)

Đó là một âm trầm nằm trong dải tần 20Hz – 500Hz, là một nốt rất nhỏ và được coi là nhỏ nhất. Loa tạo ra âm trầm do đó được gọi là loa âm trầm hoặc siêu trầm và thậm chí ở Âm trầm người ta chia thành 3 cấp độ khác nhau:

– Âm trầm sâu (20Hz – 80Hz)

– Âm trầm trung (80Hz – 300Hz)

– Âm trầm cao (320Hz – 500Hz)

mặc dù nó là một nốt trầm Nhưng sự hiện diện của nó mang đến cho bài hát một sức hút khó cưỡng. Có khá nhiều người chơi âm thanh luôn muốn thưởng thức âm trầm thực sự. Vì vậy, họ cần một loa siêu trầm riêng trong hệ thống âm thanh của mình, tuy nhiên, việc phụ thuộc quá nhiều vào dải tần này cũng có thể gây phản tác dụng. vì nó có thể át âm ở 2 tần số còn lại

READ  Trung Tâm Bảo Hành Samsung Tại AN GIANG | Letsgetloud.vn

Hãy tưởng tượng tiếng đại bác ầm ầm trên bầu trời. Nó sẽ tạo ra một chuỗi âm thanh Tiếng vang và âm trầm theo sau. Nhưng nó biến mất nhanh chóng, nếu không người nghe sẽ cảm thấy khó chịu với sự xuất hiện dày đặc của nó.

Bass-Mid-Treble: 3 dải tần âm cơ bản.

Trung cấp (Trung cấp)

Mids là những thứ nằm trong dải tần <1KHz và đây là dải tần chúng ta nghe thấy nhiều nhất hàng ngày. Quay lại ví dụ bắn pháo trước. khi súng vang lên Chúng tôi ngay lập tức nghe thấy nó như là âm trung. Chúng tôi còn có giọng của ca sĩ trên đĩa nhạc, giọng của các nhân vật trong phim, tiếng chim hót mỗi ngày. Âm trung cũng được chia thành 3 dải tần nhỏ hơn:

– Trung bình – Thấp (500Hz – 1KHz)

– Mid-Mid (1KHz – 2KHz)

– Trung cao (2HKz – 6KHz)

và do đó âm trung được coi là âm thanh Cảm giác thoải mái nhất, dễ dàng nhất Các hồ sơ dự thầu được đánh giá bởi các yếu tố sau:

+ tất nhiên

+ Không “chat” khi nghe

+ ấm áp trong từng nốt nhạc

Nếu bạn dành sự chú ý Bạn sẽ thấy điều đó nếu giọng hát của ca sĩ ấm và rõ ràng. Họ sẽ nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của công chúng, nếu không sẽ dễ trở nên quá khô khan hoặc quá mỏng đến mức không hài lòng với người nghe.

Treble (giọng the thé)

READ  EZVIZ CS-C1C 2MP, Full HD 1080p | Letsgetloud.vn

âm cao là âm thanh ở dải tần> 6KHz và những âm thanh này thường gây sốc cho người nghe. Ví dụ đơn giản nhất là tiếng leng keng khi hai mũi nhọn va vào nhau. sẽ có tiếng vọng và phản xạ khá rõ ràng và trong dải tần số này Tai người khó có thể cảm nhận được một cách đầy đủ và chính xác. Do đó, việc phân chia băng tần này là không cần thiết.

Nhưng nó là đặc điểm tạo nên điểm nhấn không thể thiếu cho bất kỳ bài hát hay bản nhạc nào, cũng rất khó để tìm được một dàn âm thanh hay một chiếc loa có thể mang lại âm treble hoàn hảo mà không khiến người nghe quá khó chịu.

Bằng cách phân chia chức năng của 3 tần số để tạo ra âm trầm hấp dẫn, từ đó dẫn dắt người nghe, âm trung hài hòa, tận hưởng. âm thanhVà Treble sẽ thể hiện Các yếu tố để đánh giá một dải trung tốt là:

+ mịn

+ ngũ cốc

+ rõ ràng
….

kêu hay quá Dù to và sáng nhưng không chói gắt, rất “thánh” và “hiển nhiên.”

Bass-Mid-Treble: 3 dải tần âm cơ bản.
cả ba tần số âm thanh Trên đây thường được trộn với nhau trong mọi trường hợp. Tất cả những điều này tạo ra âm thanh phong phú mà chúng ta nghe thấy hàng ngày. cho cùng một lý do Việc sử dụng thiết bị âm thanh cần có kinh nghiệm và hiểu biết để không lấn át hoặc che khuất bất kỳ tần số âm thanh nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud