Đã khá lâu kể từ khi bạn quyết định chuyển từ chế độ A sang chế độ thủ công. Và đó là một trong những điều tốt nhất bạn cần làm để cải thiện kỹ năng chụp ảnh của mình. 5 điều cần biết khi làm quen với chế độ thủ công

1 / Khi chụp ở chế độ thủ công Bạn phải luôn thay đổi các tham số.

Trước hết, lượng ánh sáng trong một cảnh thay đổi theo từng ngày. Từ nơi này sang nơi khác – và thậm chí hàng giờ! Vì bạn đang thay đổi cài đặt ở chế độ thủ công cho cân bằng trắng, cài đặt của bạn sẽ thay đổi mỗi khi bạn bắt đầu chụp.

Ngay cả khẩu độ cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố (chẳng hạn như loại máy ảnh, lựa chọn ống kính khoảng cách từ các đối tượng) Đừng lo lắng về ISO và tốc độ cửa trập!

Đây là lý do tại sao hai nhiếp ảnh gia có thể chụp cùng một cảnh và có thể sử dụng các cài đặt hoàn toàn khác nhau. Nó phụ thuộc vào những gì họ muốn.

Vì vậy, không gì khác hơn là thực hành với máy ảnh và các yếu tố điều khiển chính như iso, khẩu độ và tốc độ màn trập.

2 / Sử dụng máy ảnh của bạn một cách tốt nhất thay vì dựa vào hậu kỳ.

Mặc dù chúng tôi có thể sửa chữa mọi thứ trong quá trình sử dụng chỉnh sửa để cải thiện chất lượng trong hình ảnh của máy ảnh và cố gắng tận dụng tối đa quá trình này. Máy ảnh

READ  Hollyland Mars 400S Giá Tốt Chính Hãng | Letsgetloud.vn

3 / Bạn không cần phải sử dụng lấy nét thủ công ở chế độ chụp thủ công.

5 điều cần biết khi làm quen với chế độ thủ công

Nhiều người nhầm lẫn giữa lấy nét bằng tay với chế độ chỉnh tay. Lấy nét thủ công là khi bạn di chuyển vòng tròn đến ống kính máy ảnh của bạn để giữ cho đối tượng được lấy nét. không phải máy ảnh của bạn Bạn vẫn có thể sử dụng lấy nét tự động. (với máy ảnh khóa tiêu điểm cho bạn) Ở chế độ thủ công, bạn nên di chuyển để chọn điểm lấy nét theo cách thủ công. Nhưng máy ảnh vẫn sẽ tìm và khóa lấy nét cho bạn.

>>Mua ống kính Nikon trả góp Canon, Sony tại Binhminhdigital

4 / Màn hình LCD của máy ảnh có thể sáng hơn bạn sẽ thấy.

5 điều cần biết khi làm quen với chế độ thủ công

Màn hình LCD xem trước nằm phía sau máy ảnh không phải là yếu tố quyết định tốt nhất về việc hình ảnh có được phơi sáng đúng cách khi xem trong Lightroom hay không. Điều này là do các nhà sản xuất có xu hướng làm cho màn hình sáng hơn. Vì vậy, hình ảnh của bạn trông đẹp hơn.

không có gì to tát Và bạn thường có thể điều chỉnh độ sáng của những màn hình này. hoặc một số tiền bồi thường nhỏ Nhưng hãy ghi nhớ điều này để không tạo ra quá nhiều khác biệt.

5 / Chế độ đo sáng điểm

5 điều cần biết khi làm quen với chế độ thủ công

Khi chụp ở chế độ thủ công Không nghi ngờ gì nữa, chế độ đo sáng tốt nhất là đo sáng điểm. Cho phép bạn chụp các chủ thể nhỏ với điều kiện ánh sáng dao động nhẹ.

READ  Apple Watch Nile+ Series 4 GPS 44mm Space Gray Aluminum | Letsgetloud.vn

Sẽ mất một thời gian để làm quen. Nhưng khi bạn sử dụng nó một thời gian Bạn sẽ thấy rằng bạn có thể phát hiện đồng hồ của mình chỉ trong vài giây. và biết vấn đề của bạn là gì

Và lời khuyên cuối cùng là những chiếc máy ảnh “đích thực” không khiến bạn trở thành một nhiếp ảnh gia. Nhưng thực hành sáng tạo là chìa khóa giúp bạn trở nên tốt hơn.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp Trong Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud