Khi bạn nhận được một máy tính bảng Wacom mới, bạn không thể chờ đợi để lấy nó ra khỏi hộp và sử dụng ngay. Bạn đã sẵn sàng chưa? 5 điều bạn nên biết khi sử dụng bảng vẽ điện tử Wacom Dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa artboard của mình!

Có thể bạn quan tâm: Bảng vẽ điện tử Wacom giá rẻ cho người mới học.

Đặt bảng vẽ Wacom ở đâu?

Vị trí của bảng vẽ rất quan trọng. Nó quyết định cử chỉ và tốc độ sử dụng. Đặc biệt đối với người mới bắt đầu, bạn có thể đặt Bảng vẽ Wacom Nó đối diện với màn hình và nằm ngay trước bàn phím.

Sự sắp xếp này sẽ dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu sử dụng bảng vẽ. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý và sử dụng. kể cả việc tạo tư thế thoải mái nhất Một khi bạn đã thành thạo nó Bạn có thể thay đổi vị trí của bảng vẽ nếu cần.

Làm cách nào để kết nối bảng vẽ Wacom với máy tính?

Về cơ bản, cho dù bạn đang sử dụng bảng vẽ Wacom, XP Pen hay một loại bảng vẽ khác để sử dụng nó, bạn cũng cần phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải xuống ổ đĩa của bảng vẽ trên máy tính Attribution-NonCommercial-ShareAlike

Truy cập trang chính của bảng vẽ để tải xuống ổ đĩa mới nhất. Tải về Bạn phải chọn ổ đĩa tương thích với hệ điều hành mà máy tính của bạn sử dụng Mac hoặc Windows để cài đặt và chạy trình điều khiển như mọi ứng dụng thông thường khác.

READ  Thiết kế phòng chiếu phim gia đình 14 | Letsgetloud.vn

Bước 2: Kết nối máy tính với bảng vẽ.

Có 2 cách kết nối bảng vẽ với máy tính là kết nối không dây và kết nối có dây. Kết nối không dây thường được sử dụng với các thiết bị máy tính bảng hoặc MacBook hỗ trợ kết nối không dây qua Bluetooth.

Kết nối có dây là sử dụng cáp để kết nối trực tiếp bảng vẽ với PC của bạn, cáp (được tích hợp sẵn trong bảng vẽ) thường kết nối bảng vẽ với máy tính của bạn qua cổng USB.

Bước 3: Tùy chỉnh và kết nối để hoàn thiện

Sau khi kết nối hoàn tất Máy tính sẽ tự động chạy chương trình vẽ phù hợp. Nhấp vào chương trình và bắt đầu tùy chỉnh các cài đặt bổ sung cho bút và bảng vẽ. Và bạn đã cài đặt thành công bảng vẽ điện tử cho máy tính của mình.

Cách cầm bút cảm ứng

Bạn muốn điều khiển bút cảm ứng của mình một cách thoải mái như khi bạn sử dụng bút bi? Vì vậy, hãy đặt bút giữa ngón trỏ và ngón cái. Các ngón tay còn lại có thể đặt trên bàn vẽ và di chuyển.

ghi lại: Không sử dụng đầu bút để di chuyển con trỏ.

Điều hướng và chọn

để chọn một mục Chỉ cần nhấp vào ngòi vào mục bạn muốn. Ngòi là nhấp chuột trái. Nếu bạn muốn di chuyển một mục, chẳng hạn như một thư mục, bạn sẽ cần chạm và giữ bút trên thư mục đó và di chuyển nó đến nơi bạn muốn. Nếu bạn muốn mở thư mục Để chọn nhiều mục trên máy tính của bạn hoặc trong một thư mục, hãy bấm đúp vào thư mục đó. Chỉ cần chạm và giữ để kéo qua mục bạn muốn chọn. Khi bạn đã quen với việc điều khiển bút Bạn sẽ thấy rằng sử dụng bút tiện lợi hơn nhiều so với sử dụng chuột.

READ  https://vietthuong.vn/das-artec-510.html | Letsgetloud.vn

Cách sử dụng lực bút?

Điều gì làm cho một chiếc ô tô trở nên đặc biệt bút cảm ứng là độ nhạy áp suất của bút Bạn có thể thay đổi hoạt động của công cụ tùy theo lực cầm bút của bạn.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại bút cơ bản của Wacom: Bút Bambo có áp lực 512, bút phổ thông có áp lực 1024 và bút cao cấp nhất là Pro có áp lực 2048 (có đầu tẩy, nghiêng và xoay được). cảm biến)

Điều khiển áp lực bút hoạt động khác nhau cho từng ứng dụng. Trong hầu hết các trường hợp, nó thông qua hộp kiểm, nút hoặc menu thả xuống. Chức năng chung sử dụng lực để kiểm soát mật độ nét vẽ và nét vẽ.

Với những bước đơn giản này, bạn chỉ cần thêm thời gian để thực hành. Mọi thao tác sử dụng bảng vẽ Wacom chuyên dụng và dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc cho quá trình sử dụng bảng vẽ Wacom của bạn thành công và hiệu quả!

>> Đọc thêm bảng vẽ điện tử khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud