Bạn đã từng thấy các ca sĩ thu âm tại các phòng thu chuyên nghiệp. Và tại sao họ lại có những đoạn nhạc và video tuyệt vời như vậy? Chất lượng âm thanh quá tuyệt vời khỏi phải bàn. Vậy một phòng thu âm nên đầu tư bao nhiêu và những trang thiết bị cần thiết để hoàn thiện một phòng thu âm chuyên nghiệp?

Nó là một phòng thu âm chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian và tiền bạc và chỉ muốn thiết lập một studio cơ bản nhất mà còn giúp bạn đáp ứng nhu cầu của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 5 thiết bị sau. vì vậy bạn có thể Thiết lập phòng thu tại nhà của riêng bạn và thu âm với chất lượng phòng thu chuyên nghiệp:

  • Phần mềm tạo máy tính và âm nhạc (DAW)
  • Giao diện âm thanh (chúng tôi thường gọi nó là card âm thanh)
  • cái mic cờ rô
  • Tai nghe phòng thu (Studio Headphones)
  • Loa Monitor (Studio Monitor, nếu kinh phí lớn thì nên đầu tư cặp loa này)

Sơ đồ kết nối cho Home Studio

1. Phần mềm tạo máy tính và âm nhạc (DAW)

phòng thu tại nhà

Bạn có thể sử dụng PC hoặc laptop, chỉ cần cấu hình tương đối mạnh như Inter Core i5, Ram 4GB trở lên Ổ cứng có dung lượng lớn để cài đặt phần mềm và lưu các dự án mà bạn cần.

phần mềm làm nhạc Mọi người trên mạng gọi tắt là DAW Có rất nhiều phần mềm nổi tiếng bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên google.

2. Giao diện âm thanh (Chúng tôi gọi nó là card âm thanh)

Tascam: US-1×2

Đây là hệ thống giao tiếp giữa cổng âm thanh đầu vào và cổng ra và máy tính. Cho phép bạn thu âm thanh từ thiết bị vào máy tính và gửi âm thanh từ máy tính đến loa.

Hiện tại có 3 loại card âm thanh:

BOX: Kết nối với máy tính qua cổng USB

Định dạng PCI: Kết nối qua thẻ PCI có trong máy tính.

Firewire IEEE 139 Form Mẫu này ngày nay không được sử dụng rộng rãi nên nếu có thời gian, bạn hãy tìm hiểu thêm.

Nó phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Chọn số lượng đầu vào và đầu ra của card âm thanh. Nếu đó là một studio tại nhà Bạn có thể chọn card âm thanh với 1 đầu vào / 2 đầu ra hoặc 2 đầu vào / 2 đầu ra, vì bạn chỉ cần 1 đầu vào cho micrô và 1 đầu vào cho nhạc cụ (guitar, v.v.).

3. Micrô

sE: X1 A

Microphone là thiết bị cho phép bạn thu âm thanh bên ngoài vào máy tính như giọng hát (vocal), piano, guitar,… Hãy chọn loại microphone phù hợp với túi tiền của bạn.

Có ba loại micrô:

  • động (micrô động)
  • Bộ ngưng tụ (micrô tụ điện)
  • ruy-băng

Micrô động: Dùng hiệu ứng từ trường (nam châm) để thay đổi sóng điện. Nó là một micrô cường độ rộng. Thích hợp để ghi âm nhạc cụ cường độ cao như kèn, trống… giá thường rẻ hơn micro tụ điện.

Sức mạnh: Nó có độ bền rất tốt và dễ dàng thích ứng với sự thay đổi nhiệt độ. Không cần cung cấp điện để hoạt động, nhỏ gọn

Yếu đuối: Nó có đáp ứng tần số thấp khi tần số vượt quá ngưỡng 10 kHz.

Micrô ngưng tụ: Màng loa hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển động của màng loa hay còn gọi là micro tụ điện. Màng ngăn của màng ngăn hoạt động giống như một mảng tụ điện. và khi màng ngăn rung sẽ gây ra tiếng ồn trong khoảng cách giữa các mảng

Độ nhạy cao và thu âm chính xác

Thích hợp để ghi lại các tín hiệu yếu như giọng hát, guitar acoustic, v.v.

Bình ngưng cần nguồn điện để hoạt động. Nguồn điện này được gọi là Nguồn điện Phantom, ”hoặc“ + 48V. ”Các card âm thanh và bộ trộn thường có +48 volt cho các loại micrô này.

Các phòng thu thông thường vẫn chủ yếu sử dụng micro tụ điện.

Ruy băng vi mô: Nếu bạn có thời gian, hãy tìm hiểu thêm.

4. Tai nghe (tai nghe phòng thu)

Tascam: TH-02

Tai nghe là một phụ kiện không thể thiếu trong phòng thu của bất kỳ ai. Dù ở phòng thu tại nhà hay phòng thu chuyên nghiệp. Bạn muốn nghe âm thanh chi tiết của một bản phối chính xác? Không sử dụng tai nghe dẹt tai của bạn với âm trầm và âm bổng nhẹ. Đầu tư vào một tai nghe để theo dõi chất lượng.

Thường có hai loại tai nghe phòng thu chính:

Tai nghe kín lưng: Được thiết kế để cách ly nguồn âm thanh tối đa trong khi ghi âm. Phải ngăn chặn bất kỳ âm thanh nào lọt vào.

Tai nghe hở lưng: được thiết kế để tối ưu hóa chất lượng âm thanh. Nhưng có một điểm yếu là âm thanh dễ bị rò rỉ. Vì vậy, nó hoàn hảo để trộn hoặc chuyên biệt.

Nếu ngân sách của bạn có hạn Bạn nên mua tai nghe dạng kín để thu âm tốt và trộn nhạc với chất lượng âm thanh đảm bảo.

5. Màn hình studio

Tascam: VL-S3

Màn hình là gì và nó khác gì so với loa thông thường vẫn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về màn hình.

Để trả lời câu hỏi loa monitor là gì? loa giám sát Hay còn gọi là loa màn hình. Nó là một công cụ không thể thiếu trong mỗi phòng thu. đặc biệt là phòng thu của các kỹ sư âm thanh Nếu các loại loa khác phát ra âm thanh không giống loại nào. Màn hình sẽ mang đến cho bạn chất lượng âm thanh trung thực và chính xác nhất.

Nói cách khác, loa giám sát là “tai nghe thứ hai” của các nhà sản xuất âm nhạc và kỹ thuật viên phòng thu vì chúng mang lại âm thanh trung thực nhất. “Tại sao nó lại có âm thanh như vậy?” Nhưng nó không phải là cách tốt nhất để người dùng có thể biết bản kết hợp của họ là gì thông qua màn hình. Vì vậy, hãy thực hiện những điều chỉnh cần thiết.

Nếu bạn có màn hình kép Mọi thứ trong hỗn hợp của bạn sẽ rõ ràng hơn nhiều. Vì bản chất của màn hình là nó sẽ hiển thị như thế nào. những gì bạn cũng có Bạn còn thiếu hay gặp vấn đề gì sẽ được hiển thị rõ ràng. Vì vậy, bạn sẽ biết những gì khác bạn cần phải sửa chữa.

Dành cho những ai yêu thích bài tập về nhà và một phòng thu âm đa năng. Màn hình thường là một loa bookshelf. (loa nhỏ gọn loa đặt trên giá sách) có kích thước và vị trí tương tự với người dùng (màn hình trường gần) để giảm tác động của tiếng ồn trong phòng. và có thể nghe âm thanh từ loa trực tiếp hơn

Bạn cũng cần phải cài đặt các sản phẩm khác. Để kết nối các thiết bị khác nhau với nhau, chẳng hạn như cáp micrô với card âm thanh, micrô nổi …

Bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến 9 triệu là có thể xây dựng một phòng thu tại nhà để thỏa mãn niềm đam mê ca hát của mình.

READ  Micro thu âm AUDIO-TECHNICA AT2020 chính hãng | Letsgetloud.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud