với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số âm thanh Con số này cũng góp phần nâng cao khả năng phục vụ người nghe, ngoài ra còn có những định dạng âm thanh nhất định phân loại âm thanh theo nhu cầu của người dùng. cũng như theo tính chất của từng loại âm thanh Và chúng tôi muốn nói về Định dạng âm thanh DSD độ nét cao.

DSD Audio là gì?

DSD – Dòng điện một chiều kỹ thuật số Đây là định dạng Âm thanh độ phân giải cao tạo ra tín hiệu có độ phân giải cao theo cách khác với những gì hệ thống PCM có thể truyền, chẳng hạn như WAV, FLAC, ALAC hoặc AIFF.

Âm thanh DSD - Định dạng âm thanh độ phân giải cao

Giả sử chúng ta có tệp âm thanh “24-bit 96kHz” – tốc độ mẫu thường được sử dụng ở độ phân giải cao. Tệp này chứa một luồng dữ liệu 24-bit. Luồng dữ liệu này sau đó được lấy mẫu 96.000 lần mỗi giây – cho chúng ta các phân số 96kHz để tạo ra tín hiệu được DAC chuyển đổi thành tín hiệu tương tự. Hệ thống này đã được sử dụng từ đầu CD. (sử dụng tín hiệu 16 / 44,1kHz) và là cơ sở cho công việc của chúng tôi về tăng tốc ATF.

DSD có một cách tiếp cận khác để tạo tín hiệu. âm thanh độ phân giải cao Thay vì sử dụng nhiều bit dữ liệu trong tín hiệu DSD, một bit đơn được sử dụng. Bộ lấy mẫu đơn này mất 2,8 triệu mẫu mỗi giây để tạo ra tín hiệu âm thanh. Kết quả vẫn là một tín hiệu cao, nhưng nó được tạo ra theo một cách hoàn toàn khác.

READ  https://binhminhdigital.com/tin/dung-photoshop-chinh-hieu-ung-cuc-dep-cho-anh-chup-thac-nuoc.html | Letsgetloud.vn

Sự phát triển của định dạng DSD

Sự xuất hiện và phát triển của DSD như đã thảo luận ở trên. Nó phát sinh vì lý do tương tự để lưu trữ và truyền tải âm thanh. Giống như nhiều định dạng âm thanh khác trong những năm 1990, Sony và Philips đã làm việc cùng nhau để phát triển một đĩa CD thay thế. Kết quả là Super Audio CD, đây là định dạng được hỗ trợ bởi CXU Universal Blu-Ray Player. Nội dung độ nét cao trên đĩa SACD có giá thành rẻ. được mã hóa sang DSD (nhiều đĩa cũng có lớp CD (Vì vậy, nó cũng hoạt động với đầu đĩa CD thông thường.) SACD không thay thế đĩa CD và vẫn là một định dạng cụ thể. Nhưng thế giới âm thanh kỹ thuật số đã vượt ra ngoài đĩa vật lý.

Âm thanh DSD - Định dạng âm thanh độ phân giải cao

Làm cho DSD trở thành một định dạng không có media, nhưng “ký tự” mà nhiều người cảm thấy mà DSD mang lại cho âm nhạc có nghĩa là nó trở lại định dạng có thể tải xuống, được sử dụng thông qua UPnP Streaming hoặc USB. Vậy ký tự này là gì? Nhiều ý kiến ​​cho rằng, nghe xong thấy rất đáng yêu. âm thanh ở định dạng DSD

Rất ít studio chuyên thu âm các bài hát chất lượng cao của các ca sĩ nổi tiếng ở định dạng DSD. Tuy nhiên, âm nhạc được lưu trữ ở định dạng DSD chủ yếu vẫn là cổ điển vì một số lý do:

READ  Dịch vụ truyền hình cáp HTVC | Letsgetloud.vn

+ Yêu cầu người dùng phải có kỹ năng và kiến ​​thức để thiết lập phần cứng máy nghe nhạc DSD.

+ Định dạng DSD được lưu dưới dạng tệp có phần mở rộng DFF, ít có khả năng bị giải nén.

+ Các tệp DSD có giá cao hơn các tệp PCM truyền thống.

+ DSD không quyết định chất lượng của tất cả các bản ghi. Nhưng chủ yếu nó phụ thuộc vào kỹ thuật và các yếu tố khác.

Có thể nói, tuy không phải là một định dạng chủ đạo nhưng DSD vẫn là một cải tiến vượt bậc cho khả năng ghi nhạc chất lượng cao. Nếu bạn hiểu biết về kỹ thuật và không ngại chi tiêu nhiều bạn sẽ thích âm thanh Các tiêu chuẩn hiện tại và thực tiễn tốt nhất

>>> Hiển thị Thế giới điện lực Binh Minh Digital có chính sách Mua hệ thống âm thanh chính hãng giá rẻ trả góp. tại Chi nhánh đà nẵng, Hà nộiThành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud