Có hai lựa chọn cho mọi nhiếp ảnh gia để chiếu sáng đối tượng của họ. Một số người thích ánh sáng tự nhiên ngoài trời và bên cửa sổ..vv. Một số người thích điều khiển tích cực hơn với ánh sáng phòng thu. để giúp họ điều chỉnh hình dạng của ánh sáng từ nguồn sáng. Hướng dẫn đến cường độ dễ dàng hơn. So Studio vs Natural Light: Cái nào tốt hơn?

1 / ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng studio so với ánh sáng tự nhiên

a / lợi thế

Ánh sáng studio so với ánh sáng tự nhiên

– – Hoàn toàn không tốn chi phí, có sẵn nhiều loại phụ kiện và phụ kiện như chóa và bộ khuếch tán để tối đa hóa kết quả. nhưng ngay cả khi không có Nó cũng tạo ra kết quả đẹp với ánh sáng tự nhiên mà không yêu cầu nhiều không gian ánh sáng. phải trả bất kỳ số tiền nào

– -Nếu bạn muốn có nhiều ánh sáng rực rỡ Bạn có thể chụp ảnh vào những ngày nắng đẹp. Nếu bạn thực sự muốn ánh sáng dịu Bạn có thể chụp ảnh vào những ngày nhiều mây.

– -Có thể cung cấp chất lượng sáng và thoáng cho ảnh của bạn mà khó đạt được bằng đèn studio.

b / Khó khăn

– -Bạn phải tìm hướng sáng cho phù hợp. Đôi khi nó không phải là những gì bạn muốn. Mọi thứ thay đổi liên tục, độ mềm, cường độ và màu sắc có thể thay đổi trong tích tắc trong mẹ thiên nhiên.

– – thường không tồn tại lâu lắm Bạn có một vài giờ vào buổi sáng và một vài giờ vào buổi chiều. Điều này thường khá tốt đối với ánh sáng dịu. Nếu bạn muốn ít ánh sáng hơn Bạn có ít hơn một giờ cho mỗi bên trong ngày.

READ  https://vietthuongshop.vn/m-audio-m-track-duo | Letsgetloud.vn

– -Do yếu tố thời tiết Nếu một ngày mưa có mây Bạn khó có được một bức ảnh đẹp. Vấn đề nan giải lớn nhất về ánh sáng tự nhiên là ánh sáng mặt trời thay đổi như thế nào theo mùa, vị trí, thời gian trong ngày và thời tiết. Điều này đôi khi có thể dẫn đến độ tương phản và màu sắc không mong muốn trong ảnh của bạn.

– -Bạn có thể cần đầu tư ống kính Tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách nhanh chóng và nó khá tốn kém.

– Nhiệt độ lạnh, mưa, tuyết và gió có thể gây ra trải nghiệm khó chịu cho cả bạn và khán giả hoặc khách của bạn.

2 / Đèn studio

Ánh sáng studio so với ánh sáng tự nhiên

a / lợi thế

– – Bạn có thể chụp ảnh bất cứ lúc nào trong ngày hoặc đêm. cả trong nhà và ngoài trời Và thời tiết không ảnh hưởng đến bạn.

– Nguồn sáng nhân tạo không cần phải phức tạp. Trên thực tế, có những lựa chọn rẻ hơn bên cạnh đuốc đắt tiền

b / Khó khăn

– Có thể rất đắt Bạn sẽ muốn có nhiều ánh sáng hơn. Luôn luôn có ánh sáng mạnh hơn, vv Sử dụng ánh sáng nhân tạo có gánh nặng lớn hơn ánh sáng tự nhiên. Bạn sẽ đầu tư nhiều hơn về tiền bạc, thời gian và lập kế hoạch ngay từ đầu. Cuối cùng, bạn sẽ cần một studio nghiêm túc để thiết bị của bạn hoạt động.

READ  Mới bắt đầu nên mua lens 35mm hay 50mm? | Letsgetloud.vn

– – Sẽ mất một khoảng thời gian để thiết lập và điều chỉnh.

– -Mặc dù ánh sáng nhân tạo dễ kiểm soát hơn ánh sáng tự nhiên Nhưng điều đó không có nghĩa là các nhiếp ảnh gia có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo dễ dàng như ánh sáng tự nhiên. Đó là bởi vì có những tình huống chụp cụ thể cần ánh sáng nhân tạo. Nhưng không phải nhiếp ảnh gia nào cũng có thể sử dụng nó mọi lúc. Bạn sẽ sử dụng ánh sáng nhân tạo trong chụp ảnh thương mại. chụp ảnh sản phẩm và chụp ảnh thời trang

>> .. tham khảo thiết bị phòng thu Nghề nghiệp Binhminhdigital

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud