Giao diện âm thanh (hay còn gọi là Sound Card thu âm) là một thiết bị cần thiết trong phòng thu cung cấp chức năng kết nối máy tính với bên ngoài cho phép truyền dữ liệu âm thanh bên ngoài đến phòng thu, máy tính và ngược lại. Giao diện âm thanh là một thiết bị ngoại vi thiết yếu đóng vai trò là trái tim của phòng thu.

Giao diện âm thanh ngày nay thực hiện nhiều chức năng, chẳng hạn như tăng tín hiệu đầu vào (preamp), chuyển đổi tín hiệu tương tự sang tín hiệu số. và ngược lại Xử lý tín hiệu kỹ thuật số (DSP-Digital signal Processor) Cầu chuyển tín hiệu Midi đến máy tính (cổng Midi) cho đến khi nguồn điện ảo 48V cho micrô tụ hoạt động.

Giao diện âm thanh có hình dạng, kích thước, loại cổng kết nối với máy tính (USB, Firewire, Thunderbolt, PCIE), số cổng INPUT / OUTPUT, loại cổng vào. (đầu vào mic, đầu vào đường truyền, đầu vào quang học), vì vậy khi mua card âm thanh để ghi âm Bạn cần chú ý đến thiết bị phòng thu của mình để lựa chọn sound card có số lượng cổng và loại cổng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

giá giao diện âm thanh

Giá giao diện âm thanh rất khác nhau, từ 2 triệu đến hàng chục triệu đồng. Nó phụ thuộc vào các yếu tố như loại cổng kết nối với máy tính, số lượng cổng INPUT / OUTPUT, loại cổng vào, chất lượng âm thanh trong quá trình truyền, thương hiệu của sản phẩm, … Nguyên tắc chung là càng nhiều cổng INPUT / OUTPUT, càng nhiều loại cổng vào khác nhau, giá càng cao thì sound card thu âm sẽ sử dụng. sử dụng loại Cổng kết nối với máy tính là cổng USB có tốc độ đường truyền chậm nhất nên giá thành rẻ nhất. (Mặc dù vẫn đáp ứng được nhu cầu của các phòng thu tại gia), các cổng PCIE cũng có tốc độ thông lượng nhanh nhất nên ít tốn kém nhất, thường thấy trong các giao diện âm thanh phòng thu chuyên nghiệp.

READ  Audio Technica AT4040 Mic Condenser Thu Âm | Letsgetloud.vn

Việt Thương Music bán các loại Audio Interface – sound card thu âm chất lượng cao. giá hợp lý sự đa dạng về sản phẩm Phục vụ nhu cầu của các studio từ bán chuyên nghiệp đến chuyên nghiệp, các sản phẩm của Việt Thương đều được nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Roland, Tascam, Zoom, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud