Quy tắc một phần ba, hay còn gọi là Quy tắc một phần ba, là một bước tiến vượt bậc đối với bất kỳ nhiếp ảnh gia nào có máy ảnh. Máy ảnh trong tay. Nhưng điều đặc biệt hơn nữa là Tỷ lệ vàng trong nhiếp ảnh sẽ tạo ra bố cục hoàn hảo cho bức ảnh của bạn.

Tỷ lệ vàng là gì?

Bạn có biết tỷ lệ vàng trong nhiếp ảnh?

Nhiếp ảnh là tất cả về việc tạo ra thứ gì đó hấp dẫn về mặt thị giác. và sử dụng Tỷ lệ vàng làm nguyên tắc thiết kế, chúng tôi có thể đạt được điều này. Bất kể bạn sử dụng loại hình ảnh nào Máy ảnh sao cũng được.

Định luật Tỷ lệ vàng được Leonardo Fibonacci tìm ra vào khoảng năm 1200 sau Công nguyên. Ông quan sát thấy rằng tỷ lệ tuyệt đối thường xảy ra trong tự nhiên, một kiểu thiết kế chung cho mọi sinh vật và con mắt của trái đất, nguyên tố này được gọi là xoắn ốc Fibonacci . Các bố cục sử dụng Tỷ lệ vàng thường giúp mắt người tập trung tốt hơn. Và những tỷ lệ này là bình thường trong tự nhiên và trong các phép đo cơ thể của con người.

Bạn có biết tỷ lệ vàng trong nhiếp ảnh?

Hình xoắn ốc Fibonacci được tạo thành từ một loạt các ô vuông sử dụng các số Fibonacci. trong đó độ dài của mỗi ô vuông là một số Fibonacci. Dãy Fibonacci: 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, trong đó các số sau là tổng của hai số trước đó.

READ  Trụ sở chính Bình Minh Digital tại TP. Hồ Chí Minh | Letsgetloud.vn

kể từ thời kỳ Phục hưng Các nghệ sĩ và kiến ​​trúc sư đã thiết kế các tòa nhà và tác phẩm của họ có tỷ lệ khung hình xấp xỉ 1: 1.618. Tỷ lệ này được tìm thấy trên khắp Parthenon trong các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như Mona Lisa và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Bạn có biết tỷ lệ vàng trong nhiếp ảnh?

Ngay cả các công ty như Apple thiết kế sản phẩm của họ cũng sử dụng tỷ lệ này, các công ty lớn trên thế giới cũng sử dụng nó trong thiết kế logo của họ. Tỷ lệ khung hình này có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để lập bố cục ảnh. Phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Lightroom 3 cũng có tùy chọn lớp phủ tỷ lệ vàng khi bạn cắt ảnh.

Chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng

Bạn có biết tỷ lệ vàng trong nhiếp ảnh?

Mặc dù các ký hiệu và phép toán phức tạp Nhưng việc sử dụng tỷ lệ vàng trong nhiếp ảnh rất dễ dàng. Cách dễ nhất để tạo thành một hình ảnh để sử dụng là hiển thị một hình vuông nhỏ. từ một góc của canvas của bạn Sau đó, nó được chia đôi từ góc này sang góc khác để một đường thẳng tưởng tượng chạy qua toàn bộ khung vẽ. Máy ảnh Đường chéo của bạn. Từ đây, bạn sẽ thấy một hình xoắn ốc được vẽ ra khỏi tiêu điểm chính của bạn trong vòng cung rộng dẫn ra khỏi khung hình.

READ  Chuông gió đơn 36 phím (bao gồm chân) | Letsgetloud.vn

Bạn có biết tỷ lệ vàng trong nhiếp ảnh?

Tuy nhiên, giống như bất kỳ nghệ thuật nào khác, nhiếp ảnh, thử nghiệm và sáng tạo là chìa khóa. Đừng để các nguyên tắc thiết kế quyết định cách bạn chụp. Chỉ cần áp dụng các nguyên tắc động và sử dụng chúng làm tài liệu tham khảo để tạo ra hình ảnh đủ động để truyền tải nội dung và thu hút người xem.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về ổn định hình ảnh

>>> hiển thị Bình Minh Digital Electronics World Chính sách được áp dụng. mua máy ảnh giá rẻ Trong Chi nhánh đà nẵng, Nha Trang, Hà nộiHồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud