hệ thống âm thanh công cộng (Public Address System) Hệ thống PA viết tắt, thực chất là một hệ thống địa chỉ công cộng được sử dụng trong các công trình khác nhau: bệnh viện, trung tâm mua sắm, cao ốc, khách sạn, nhà máy, xí nghiệp….

1. Hệ thống địa chỉ công cộng là gì:

hệ thống địa chỉ công cộng Hệ thống truyền thanh công cộng (public address system) là hệ thống đáp ứng các yêu cầu liên lạc giữa các bộ phận. trong khu vực hệ thống
nhu la: Hệ thống âm thanh công cộng trong các tòa nhà cũng vậy. Không gian trong tòa nhà được chia thành nhiều nhóm khác nhau. bằng cách tách địa chỉ (khu vực) bất kể chúng tôi đang ở đâu trong tòa nhà chỉ sử dụng micrô Sau đó, chúng tôi gọi từng khu vực đã được thiết lập trước đó. Hoặc gọi toàn bộ vùng (all zone) khi cần.

>>> Xem thêm thông tin chi tiết về Hệ thống âm thanh thông báo là gì? Bao gồm những thiết bị nào?

So-do-hae-thong-am-than-dia-chi-cho-to-ha-ha
Sơ đồ nguyên lý làm việc của hệ thống âm thanh tòa nhà.

Ứng dụng âm thanh công cộng Làm việc: Bệnh viện, trung tâm mua sắm, cao ốc, khách sạn, nhà máy, xí nghiệp….

2. Tính năng Hệ thống Âm thanh Công cộng:

 • Hệ thống tích hợp từ 6 vùng và có thể mở rộng vùng báo động
 • trong điều kiện bình thường Nhạc nền sẽ được phát để giải trí trong khu vực hoặc địa điểm được chỉ định.
 • Khi chuông báo cháy vào hệ thống Một báo động khẩn cấp đã ghi trước đó được gửi đến tất cả các khu vực của tòa nhà hoặc khu vực bắt đầu được thiết lập trước đó.
 • Khi một nhân viên bảo vệ hoặc lính cứu hỏa thông báo một tin nhắn khẩn cấp (Thông báo bằng micrô khẩn cấp gắn vào hệ thống ở mặt trước của bộ điều khiển) ngay khi ưu tiên thông báo đó được ưu tiên cao nhất.
 • trong trường hợp cháy Hệ thống sẽ sử dụng hệ thống như một quyền ưu tiên để thông báo các hướng dẫn phát hành. Tiêu chuẩn IEC 60268-5, EN55103, EN55020… Chứng nhận ISO 9001, ISO14001.
 • Phát tín hiệu khẩn cấp bằng nhiều ngôn ngữ thông qua thiết bị ghi âm kỹ thuật số. (nhiều tệp âm thanh)
 • Hệ thống cảnh báo khẩn cấp Cảnh báo chọn vùng (1 đến 32 vùng hoặc tất cả)
 • Phát tín hiệu khẩn cấp bằng nhiều ngôn ngữ.
 • Đặt giờ làm việc hàng ngày, hàng tuần
 • Nhạc nền (BGM), bộ dò đài AM / FM
 • tiêu thụ điện năng thấp của hệ thống
 • Dễ sử dụng và hiệu quả cao


Một số thiết bị âm thanh công cộng

3. Hệ thống âm thanh công cộng bao gồm các thiết bị sau:

 • Trung tâm điều khiển và lựa chọn khu vực (Hệ thống tích hợp khẩn cấp): Kết nối với 16 vùng bàn gọi, có thể mở rộng đến 32 vùng loa, đầu vào cho bàn gọi. Đầu ra loa 100V và kết nối bàn gọi có thể lựa chọn trong tối đa 4 vùng.
 • khu vực mở rộng (Hệ thống tích hợp khẩn cấp): Được sử dụng để thêm 16 vùng loa vào bộ điều khiển và có thể được kết nối với 16 đầu vào đường dây từ các hệ thống khác: ví dụ: báo cháy, báo động …
 • Máy phát báo động khẩn cấp (Bảng điều khiển khẩn cấp): Phát thông báo khẩn cấp, tích hợp micrô để thông báo khẩn cấp. (cảnh báo khẩn cấp khi có cháy hoặc thông báo khẩn cấp đến khu vực hệ thống)
 • bộ khuếch đại tín hiệu (Bộ khuếch đại công suất): Dùng để tăng công suất. (480/360/240 / 120W) thành hệ thống công suất lớn (có 2 ampli trở lên).
 • giám sát đầu ra bộ khuếch đại (Bảng điều khiển Moniter): Giám sát tối đa 8 bộ khuếch đại cho một đơn vị.
 • Trình kiểm tra đầu ra loa (Bộ kiểm tra đường truyền loa): Kiểm tra tối đa 24 đầu ra loa.
 • máy ghi thông báo kỹ thuật số (Nhiều tệp âm thanh): Ghi và phát âm thanh thông báo khẩn cấp bằng nhiều ngôn ngữ.
 • hẹn giờ (Thời gian được lập trình hàng tuần): Hẹn giờ hàng ngày, hàng tuần với 15 âm nhạc khác nhau để bạn lựa chọn.
 • Bộ sạc pin và bộ lưu trữ năng lượng (Nguồn dự phòng): Thời gian chờ cho phép là 30 phút khi mất nguồn điện lưới.
 • máy nghe đĩa CD : Dùng để chơi nhạc nền giải trí, đọc được tất cả các loại CD-MP3-WMA.
 • Máy phát AM / FM.: Dùng để truyền tín hiệu AM / FM.
 • khu vực chọn micrô (micrô từ xa): micrô điện động cổ ngỗng độ nhạy cao (Loại gắn bảng) Có một nút tùy chọn khu vực. Các bàn gọi được kết nối bằng 9 cặp cáp điều khiển và 1 cáp micrô để đặt ở các vị trí như phòng an ninh. Quầy lễ tân, phòng chờ và phòng điều khiển … để thông báo cho khu vực hệ thống
 • micrô thông báo khẩn cấp (Vi khẩn cấp): Dùng để đưa ra các cảnh báo khẩn cấp khi có hỏa hoạn hoặc các thông báo khẩn cấp đến các khu vực hệ thống.
 • loa trần (Loa âm trần): 3 – 6 – 12 – 20 – 50 – 80W lắp đặt ở lối đi. Không gian văn phòng, hành lang …. tại nơi lắp đặt hệ thống âm thanh công cộngDùng để phát nhạc nền và thông báo đến các khu vực cục bộ trong hệ thống.
 • loa treo tường (Loa treo tường): công suất 3 – 10 – 30W, lắp dọc hành lang Không gian văn phòng, hành lang …. tại nơi lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng dùng để phát nhạc nền và thông báo đến các khu vực cục bộ trong hệ thống.
 • loa nén (Loa Còi): có công suất điện 10 – 20 – 30 – 50W, lắp đặt ở những khu vực có tiếng ồn cao như nhà xưởng, nơi công cộng, bãi đậu xe

He-thong-am-than-dia-chi

4. Các hệ thống thông báo và công khai phổ biến hiện nay:

+ Hệ thống âm thanh thông báo của Bosch:

Hệ thống của Bosch hiện là giải pháp ổn định và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Nó có nhiều tính năng hỗ trợ các thông báo đơn giản và chính xác nhất. Chất lượng âm thanh được đảm bảo truyền đi trong khoảng cách xa, kết nối bằng dây dẫn, hệ thống Bosch là sản phẩm nổi bật và được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi tính ổn định, chính xác và tốc độ.

+ Hệ thống âm thanh công cộng TOA:

Hệ thống âm thanh công cộng của TOA là một trong những giải pháp lâu dài nhất. Vì các thiết bị TOA có tuổi thọ sử dụng rất cao. Hệ thống hoạt động ổn định giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị, lâu ngày hệ thống TOA của bạn sẽ không hoạt động nữa. Bạn không phải lo lắng về chất lượng âm thanh, vì TOA mang đến âm thanh rõ ràng, tươi sáng và truyền tải rõ ràng thông điệp bạn muốn.

5. Audio Hải Hưng chuyên thiết kế, lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng. Hệ thống thông báo chuyên nghiệp:

Với 10 năm kinh nghiệm về âm thanh, Audio Hải Hưng tự tin sẽ mang đến cho bạn những hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Với sự hiểu biết rõ ràng về các kỹ thuật âm thanh công cộng, Hải Hưng đưa ra các giải pháp và phương án phù hợp nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng được các thông số kỹ thuật.

Các giải pháp của Hải Hùng đã được nghiên cứu và thử nghiệm nhiều lần để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và đáng tin cậy nhất. Ngoài đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt chính xác, nhanh chóng. Đảm bảo độ chính xác và đẹp Cài đặt và kiểm tra hệ thống trước khi giao hàng khuyến nghị khách hàng sử dụng cách chi tiết nhất

Nếu bạn cần tư vấn khắc phục sự cố hoặc muốn lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng cho tòa nhà, chung cư, nhà xưởng, văn phòng, nhà xưởng công ty …. Hãy liên hệ ngay với Audio Hải Hưng để được hướng dẫn chi tiết hơn về giải pháp.

5. Cách sử dụng Zone Call Station trong Hệ thống Địa chỉ Công cộng:

Bước 1: Từ bàn gọi, bấm (một hoặc nhiều nút) để chọn vùng tương ứng với vùng nhận thông báo hoặc nút. ‘Tất cả các cuộc gọi’ để thực hiện tất cả các cuộc gọi.
Bước 2: Nhấn và giữ nút thông báo (đợi ba bài hát) và sau đó bắt đầu cuộc gọi.
Bước 3: Đọc tin để nhận thông báo. (Vậy là một tin nhắn đã hoàn thành)

Hee-thong-am-than-dia-chi 1

Những lưu ý khi sử dụng bàn gọi
– Khi nhấn nút vùng nào thì đèn LED trên nút vùng đó sẽ sáng để cho phép gọi đi.
– Khi nhấn nút thông báo, đèn LED thứ 2 sẽ nhấp nháy (3 đèn LED ở đây) Đèn LED này cho phép vùng kết nối sẵn sàng nhận và phát thông báo khi đèn LED này không còn nhấp nháy mà tiếp tục phát sáng. Thông báo bây giờ được phép đọc.

Trên Hải Hưng Audio Giới thiệu Hệ thống Địa chỉ Công cộng (PA) Gửi đến bạn.Vậy nếu bạn cần tư vấn về thiết bị âm thanh và lắp đặt hãy liên hệ với Hải Hưng để có hệ thống âm thanh chuyên nghiệp với chi phí thấp nhất.

READ  https://vietthuong.vn/m-audio-air192x4 | Letsgetloud.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud