Dành cho những ai yêu thích chụp ảnh nhưng không thể mua một chiếc máy ảnh mới. Mua một chiếc máy ảnh đã qua sử dụng là một trong những xu hướng phổ biến nhất. Để tránh rủi ro khi mua máy ảnh đã qua sử dụng Bạn nên tham khảo một vài. Mẹo nhanh và hiệu quả để kiểm tra máy ảnh cũ của bạn như sau

** kiểm tra cơ thể

kiểm tra cái nhìn của bạn

Nhìn bằng mắt thường thấy lốp bị mòn nhiều hay ít. Vít có lỗ hở không? Vì đặc điểm phù hợp với số lần chụp của máy. Không thể có những máy ảnh cũ quá ít ảnh và ngược lại.

khám phá bên trong

Kiểm tra xem cảm biến có nhiều điểm mù hay không bằng cách đóng nắp máy ảnh, cài đặt ISO 100 hoặc 200, tốc độ chụp trong 30 giây, sau đó phóng to hình ảnh bạn vừa chụp để xem có sao (điểm chết) trên không. nền màu. đen hoặc không

kiểm tra cơ chế làm việc

– Gắn ống kính vào máy ảnh, chụp và chú ý xem lấy nét (AF / MF) có hoạt động tốt hay không. Đa phần là test AF, lấy nét, xa, gần, trung bình, có chuẩn hay không?

– Cuối cùng, các bộ phận khác như cóc flash, chân vịt và phím bấm hoạt động bình thường, có đàn hồi hay không bạn chú ý xem các ký tự có rất mờ nhạt hay không.

READ  Hướng dẫn tự học Đánh Trống Cajon tại Việt Thương | Letsgetloud.vn

kiểm tra màn hình

Bạn kiểm tra lại xem màn hình có điểm mù, bờ biển, méo mó không. Nếu thiết bị hỗ trợ màn hình cảm ứng Bạn cũng nên chú ý đến kiểm tra độ phơi sáng.

** Kiểm tra ống kính (lens)

– Kiểm tra vỏ ngoài và các thấu kính trước và sau xem chúng có bị tháo rời hay không. Kiểm tra nếu không có đế lót ly.

– Kiểm tra nấm mốc, bụi và rễ tre khi sử dụng đuốc Nếu bạn có điện thoại hoặc đèn có thể là điểm nắng. Dùng tay để mở khẩu độ lớn và nhìn vào trong. ống kính Xem có bụi, nấm mốc, rễ tre bên trong không. Ngoài ra còn có thêm hiện tượng mù thấu kính. Bạn nên để ý xem kính có còn trong không.

– Kiểm tra xem ống kính đã được tháo ra chưa bằng cách kiểm tra vít trên ống kính. Để ý đến tem bảo hành trên ốc vít xem có bị gãy không, một số trường hợp ống kính đã được tháo ra mở ra để lau sạch nấm mốc, rễ tre, bụi bẩn. Hỏi nơi mở thấu kính. Và hãy chắc chắn để hỏi một cách cẩn thận.

– Kiểm tra lấy nét: Kiểm tra kỹ chức năng lấy nét tự động (AF) và lấy nét thủ công (MF) để xem vòng lấy nét trơn hay cứng. Nếu đó là một ống kính zoom Bạn nên kiểm tra xem vòng zoom có ​​trơn tru không. Có vết nứt trong vòng zoom không? Tiêu điểm có chuẩn không? đặc biệt Kiểm tra ở khẩu độ tối đa để xem nó có được lấy nét hay không.

READ  Meze 99 Classics Walnut chính hãng | Letsgetloud.vn

– Kiểm tra xem ống kính có bị rơi hay không bằng cách kiểm tra bên ngoài xem có vết lõm hoặc vết xước hay không để tránh hiện tượng khi ống kính bị rơi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến ống kính cũng như chức năng lấy nét của nó.

Đừng sợ thời gian kiểm tra máy lâu quá. Nói chung, một chiếc máy ảnh dù là máy ảnh đã qua sử dụng thì cũng tốn rất nhiều tiền. với lời khuyên ở trên Hy vọng bạn đã chọn được chiếc máy ảnh phù hợp để thỏa mãn niềm đam mê nhiếp ảnh của mình.

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất về mua máy ảnh trả góp và các thiết bị chụp ảnh khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud