Đêm giao thừa hoặc ngày lễ đầu năm mới khi xem pháo hoa nổ trên bầu trời Chúng tôi cảm thấy rất vui và muốn ghi lại khoảnh khắc này để chia sẻ với mọi người. Nhưng chụp mãi vẫn không thu được kết quả ưng ý: ảnh quá tối, quá sáng, nhòe nhoẹt khiến chúng ta cảm thấy mất hứng thú. Vậy làm thế nào để bạn có được bức ảnh pháo hoa tuyệt vời đó? Bỏ túi ngay mẹo chụp ảnh pháo hoa năm mới Đây là bức ảnh bạn có thể chụp để đời!

Các bước chuẩn bị:

Để chụp được những bức ảnh đẹp về pháo hoa Bí quyết đầu tiên là chuẩn bị những thứ sau:

– sạc pin Xóa ảnh cũ trên thẻ nhớ. Mang theo pin dự phòng và thẻ nhớ dự phòng dung lượng lớn. Pháo hoa nói chung là khá đắt. thẻ nhớ Vì bạn sẽ cần chụp rất nhiều ảnh để có được một bức ảnh ưng ý. Ngoài các lý do cá nhân như rung máy hoặc chụp ảnh xấu góc chụp kém ánh sáng sai màu Phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng,… Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như gió thổi quá mạnh. Ai đó bước vào khung hình của bạn. hoặc ai đó khiêu khích Bạn đang trong vòng tay của bạn khi bắn … Nói chung, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng bước này để tránh xảy ra tai nạn.

– Đến sớm để tìm địa điểm chụp tốt. Nơi tốt để bắn pháo hoa phải không có vật cản phía trước. Nó có một điểm chính giữa (chẳng hạn như gốc cây) để dựa vào. Hoặc đặt máy ảnh trước hồ, hoàn hảo để chụp phản chiếu pháo hoa dưới nước. Chúng có thể được tách ra một chút để tránh va chạm với người khác trong khi chụp. Bạn nên chọn điểm chụp không bị ảnh hưởng bởi đèn đường để tránh ảnh hưởng đến quá trình phơi sáng. Hãy sáng tạo bằng cách chọn các điểm chụp bất thường. Xem hướng gió để chọn vị trí gió. Nếu bạn không muốn khói pháo hoa biến mất trong ảnh của mình …

READ  Bàn DJ Denon DN-HS5500 | Chính Hãng | Letsgetloud.vn

– Nên dẫn theo một người bạn để đỡ phải tập trung đông người đến địa điểm chụp của bạn.

– Chụp ảnh pháo hoa cần phơi sáng lâu và dễ gây rung máy. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bắn bằng một quả pháo hoa. giá ba chânNếu bạn có thể đặt trước một quán cà phê, nơi bạn có thể chụp ảnh pháo hoa. Bạn cũng nên mang theo chân máy. Nếu bạn đang chụp ở một địa điểm có nhiều ánh sáng xung quanh, chẳng hạn như trong quán cà phê, bạn nên mang theo loa che nắng.

– Cài đặt sẵn các thông số camera phù hợp để chụp pháo hoa.

Cài đặt thông số máy ảnh:

1. Sử dụng tốc độ cửa trập chậm

Tốc độ cửa trập thấp làm nổi bật những vệt sáng tuyệt đẹp của pháo hoa. và nó sẽ chụp nhiều pháo hoa trong một bức ảnh. Đầu tiên, hãy đặt bộ hẹn giờ phơi sáng khoảng 5 giây, sau đó thử chụp một vài bức ảnh. Sau đó bạn có thể quyết định tăng giảm tốc độ tùy thích, ngoài ra nên sử dụng chế độ chụp hẹn giờ hoặc sử dụng nút xoay nhẹ để tránh rủi ro bị ảnh hưởng bởi chuyển động trong cảnh quay. dẫn đến hình ảnh mờ

2. Sử dụng khẩu độ hẹp

Sử dụng khẩu độ nhỏ hơn giữa f / 8 và f / 16 vì điều này sẽ cho phép ít ánh sáng đi qua ống kính hơn. và cho phép ghi lại màu sắc trong màn trình diễn pháo hoa trong quá trình phơi sáng. sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp xúc Điều này làm cho các vệt sáng từ pháo hoa bị mất màu và chuyển sang màu trắng.

READ  Đàn Guitar Acoustic Yamaha FS100C ( phụ kiện) | Letsgetloud.vn

3. Chụp ở ISO thấp

Chụp ở ISO thấp để loại bỏ nhiễu không mong muốn từ ảnh khi chụp thiếu sáng. Lưu ý: Không chọn chế độ ISO tự động, vì máy ảnh có xu hướng chọn ISO cao khi môi trường xung quanh tối và sẽ gây nhiễu.

4. Tắt đèn flash.

làm ơn đóng lại đuốc khi bắn pháo hoa Đèn sẽ phá hủy những đường ánh sáng tuyệt đẹp của pháo hoa.

5. Tìm cách chụp ảnh góc rộng.

Hầu hết tất cả các bức ảnh pháo hoa tốt đều được chụp ở một góc rộng. (với chỉ số tiêu cự ngắn), cho phép các vệt sáng bắn từ mặt đất lên bầu trời. Khi không sử dụng chân máy Chụp ở góc rộng giúp giảm rung máy. Điều này khó có thể tránh khỏi đối với những bức ảnh chụp xa.

Vì vậy, khi bạn đang tìm kiếm một địa điểm chụp ảnh đẹp. Suy nghĩ về những gì trong mắt bạn với cài đặt góc rộng của ống kính. Nếu ngày càng nhiều người đến Bạn phải tìm một vị trí tốt sớm. Điều này đảm bảo rằng không có gì cản trở khung hình khi pháo hoa bắt đầu bắn.

Tất nhiên, nếu bạn có chân máy Bạn có thể thử phóng to và chụp ảnh cận cảnh để có hiệu ứng khác. Nhưng nói chung, các cài đặt phơi sáng sẽ vẫn như cũ.

6. Đặt máy thành M (Thủ công) / Av / Pháo hoa / Phong cảnh.

READ  https://anhducdigital.vn/viltrox-56mm-f14-for-fujifilm.html | Letsgetloud.vn

Chế độ M cho phép bạn điều chỉnh đầy đủ các thông số chụp.

Tuy nhiên, nếu máy ảnh không hỗ trợ chế độ này Bạn có thể chọn chụp ở chế độ Ưu tiên khẩu độ (Av) hoặc Phong cảnh. Một số máy ảnh ngày nay có chế độ bắn pháo hoa. Hãy dùng thử để so sánh các hiệu ứng. Nhưng tốt nhất bạn nên để chế độ M để có bức ảnh sáng tạo hơn.

7. Bật chế độ ổn định hình ảnh, giảm nhiễu.

Nếu máy ảnh hoặc ống kính của bạn hỗ trợ các tính năng như ổn định hình ảnh giảm tiếng ồn bật

8. Cài đặt lấy nét thủ công

Bạn nên lấy nét thủ công thay vì sử dụng lấy nét tự động. Vì tất cả các pháo hoa đều ở khá xa khi chụp ảnh. Do đó, lấy nét ở vô cực là thiết lập tốt nhất. Nếu bạn để máy ảnh tự động lấy nét Có khả năng bạn sẽ bỏ lỡ một khoảnh khắc đẹp, vì máy ảnh cần thời gian để phát hiện độ dài tiêu cự chính xác.

9. Sử dụng bộ hẹn giờ / nút mềm

Nếu bạn có thể mang theo chân máy Bạn phải đặt máy ảnh của mình ở chế độ hẹn giờ hoặc sử dụng dây đeo mềm để giảm rung máy.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích về kinh nghiệm chụp ảnh pháo hoa của bạn. Chúc bạn tạo ra kết quả hài lòng nhất trong đêm giao thừa!

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất về mua máy ảnh trả góp thiết bị chụp ảnh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud