Tất cả chúng ta đều uống cà phê mỗi ngày và đã nghe nói nhiều về thức uống đặc biệt này. trong số đó là cà phê espressoThức uống này tự bản thân nó đã luôn hấp dẫn bởi sự phức tạp và cầu kỳ trong thành phần cũng như mức độ phổ biến của nó. Và những bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cà phê này.Cà phê espresso là gì?Đầu tiên, cái tên ESPRESSO xuất phát từ Ý vào nửa đầu thế kỷ 20, khi Luigi Bezzera đến từ Milan đã phát minh ra phương pháp pha cà phê bằng hơi nước áp suất.Một ly cà phê espresso ngon phải đảm bảo:Phải có một lớp crema trên cùng. Điều này xuất phát từ lượng khí thải carbon dioxide khi cà phê được chiết xuất dưới áp suất.


Màu sắc phải từ nâu vàng đến nâu sẫm.


Vị không chua, hơi đắng và có mùi thơm của cà phê mới rang.
Cà phê espresso là gì?


  • Thành phần: Hạt cà phê rang đậm chất lượng cao. Thường là cà phê 100% Arabica (Coffea arabica) hoặc Arabica trộn với Robusta (Coffea canephora) để có hương vị đậm đà hơn.
  • Mức độ rang của hạt cà phê: Nhẹ (Light), Trung bình (Light Brown), Nâu (Brown), Đậm (Dark Brown) tùy thuộc vào vùng trồng cà phê và nguyên liệu. Mức độ rang được chọn cho phù hợp.
  • Xay cà phê: Người ta thường sử dụng máy xay burr để xay cà phê espresso. vì khi tiếp xúc với không khí Hương liệu cà phê rất dễ bị mất. Quá trình nghiền phải diễn ra càng sớm càng tốt.
  • Nhiệt độ sôi của nước: từ 88 – 950C
  • Áp lực nước: 8-9,5 bar + -1
  • Thời gian chiết xuất: 20-25 giây
  • Mức độ cà phê thấp nhất: trong các loại máy xay cà phê hiện nay. Thường có một chế độ để cài đặt lượng hạt cà phê tối thiểu. Nếu quá thô, hương vị cà phê sẽ nhạt. Nếu nó nhạt nhẽo, nó sẽ có vị đắng hơn.

Cà phê espresso là gì?Để pha một ly espresso kem ngon, bạn cần máy pha cà phê Espresso Ngày nay, bạn có thể tự pha chế cà phê espresso tại nhà bằng cách trang bị một máy pha cà phê chuyên dụng.READ  https://vietthuong.vn/roland-bt-1.html | Letsgetloud.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud