Thế giới của các loại nhạc cụ rất rộng lớn. Có hàng ngàn loại nhạc cụ mà chúng ta biết đến, chỉ có một số loại là phổ biến. Tuy nhiên, phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng hiểu đúng như vậy.

tập hợp chuỗi

Thông thường, thuật ngữ dây dùng để chỉ bốn nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng: violin, viola, cello và bass tương phản (bass đôi). Âm lượng tăng dần theo kích thước của từng nhạc cụ.

Harp – Đàn hạc

Các nhạc cụ dây trong bản giao hưởng này là một trong những nhạc cụ lâu đời nhất từ ​​khoảng 3500 năm trước Công nguyên. và được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu từ thời Trung cổ và Trung cổ. Thời kỳ phục hưng

Lute – đàn nguyệt

Là loại đàn có thiết kế khá đặc biệt với phần cổ gập ra sau. Các nhạc cụ dây được chia thành các cặp dây song song (khóa) và được chơi bằng cách sử dụng pick / pick. Có cả có và không có bảng ngón tay.

Đây là một loại đàn hạc cổ đã xuất hiện cách đây rất lâu và nguồn gốc của nó không rõ ràng. Nó đã được sử dụng rộng rãi như một nhạc cụ nền trong thời kỳ Baroque Trung và Hậu kỳ. Nó trở thành một trong những nhạc cụ chính của thời kỳ Phục hưng và cũng có thể được sử dụng như một nhạc cụ đi kèm để ca hát. Người chơi đàn luýt được gọi là người chơi đàn luýt.

ghi-ta cổ điển

Ghi-ta cổ điển. Là loại guitar có dây nylon, 3 dây bass 4, 5, 6 được bọc bởi một dây kim loại. Mặt khóa được đục lỗ độc đáo bên hông khóa. Cổ đàn đã được làm to hơn để có thể chơi nhạc cổ điển với các phím bấm phức tạp một cách dễ dàng hơn. Guitar cổ điển thường được chơi bằng móng tay hoặc đầu ngón tay, thường sử dụng độc tấu cổ điển hoặc kết hợp với các nhạc cụ khác.

READ  Bán đàn organ Casio CTX-5000 chính hãng, nhiều quà tặng giá trị | Letsgetloud.vn

guitar acoustic

(Guitar hiện đại) – Modern Guitar Cải tiến với dây đeo bằng thép, cổ dài hơn, cổ nhỏ hơn một chút. Một số loại có thân cong nơi cạnh cổ chạm vào thân, thường được gọi là Model 7. Loại guitar acoustic này là Chơi cả ngón tay và phím đàn (gảy), thường được sử dụng trong nhiều buổi biểu diễn âm nhạc và đặc biệt là nhạc pop.

dobro

Nó là một loại guitar được tăng cường độ cộng hưởng để âm thanh to hơn. Drobro là một thương hiệu của Mỹ được thành lập vào năm 1928 bởi anh em nhà Dopyera khi họ thành lập Dobro Manufacturing.

Nó được tạo ra bởi một tấm kim loại mỏng hình nón đặt ở mặt trước của thân máy để tạo ra sự cộng hưởng. (hình nón phản xạ đơn) và đảo ngược đối với phần lồi về phía bên trong cơ thể. Thiết kế này cung cấp khả năng khuếch đại tốt hơn so với các thiết kế khuếch đại trước đây. Điều này giúp loại bỏ sự biến dạng của các nhạc cụ khác như kèn và bộ gõ.

Nhiều nghệ sĩ sau đó đã sửa đổi cách chơi của loại nhạc cụ này bằng cách đặt nó nằm ngang và chơi với các dải kim loại hình tròn đã giúp Dobro tạo ra nhiều màu sắc Dobro thường được sử dụng trong nhạc blues, bluegrass.

guitar điện – guitar điện

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với cây đàn này. Bản chất của đàn guitar điện khi không kết nối với bộ khuếch đại âm thanh không hay vì đàn guitar điện có rất ít chất “mộc” nên được gọi là guitar điện.

READ  https://vietthuong.vn/day-dan-elixir-16027.html | Letsgetloud.vn

Guitar điện được trang bị bộ khuếch đại để âm thanh to hơn. Người ta còn chế tạo các hộp mờ, là bộ xử lý tín hiệu âm thanh để chuyển đổi âm sắc của đàn guitar, về bản chất là tạo ra nhiều dạng âm thanh như overrive, méo tiếng, wa wa … hoặc các hiệu ứng âm thanh để tạo khoảng trống như delay, reverbs, chorus … mà chúng ta sẽ học trong các bài học về hiệu ứng guitar của chúng ta.

Bass – guitar bass

Nó là một nhạc cụ dây thường được sử dụng trong nhạc pop, rock và nhạc sống. Bass cho âm trầm. Đó là nền chính cho âm nhạc. Bass cũng có nhiều dạng và số lượng dây sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu của người biểu diễn. Các nghệ sĩ đôi khi chơi bass với 5, 6 hoặc 7 dây.

Đàn tranh / Đàn hạc

Đây là tên một loại đàn guitar và cũng là một nhóm đàn guitar có thiết kế nhiều dây kéo dài trên thân đàn mỏng và thẳng. Có thể thay đổi số lượng dây lên đến 50 dây Từ Zither trong tiếng Đức từ cithara trong tiếng Latinh.

Pipes – Pitch

Một loại nhạc cụ bốn dây với thân bầu đã phổ biến cách đây hơn 2.000 năm ở Trung Quốc. Ngoài ra còn có Liuquin, một người giúp việc nhỏ hơn. ở việt nam và hàn quốc Loại hầu gái này cũng xuất hiện.

đàn nhị – đàn nhị

Một loại nhạc cụ hai dây được chơi với một cây cung. mà đôi khi được gọi là vĩ cầm Trung Quốc ở các nước phương Tây Đây là một loại nhạc cụ cổ của Trung Quốc. Nhưng nhiều nghệ sĩ trẻ đã pha trộn loại nhạc cụ này với âm nhạc đương đại để tạo ra những bản hòa tấu của pop, rock, jazz, v.v.

READ  Đàn Organ Yamaha Psr E453 | Letsgetloud.vn

đàn mandolin

Nó là một loại cây thuộc họ Lute. Khá bình thường với thiết kế nhỏ gọn, gồm 8 dây, chia thành 4 cặp tạo nên âm thanh lung linh và trong trẻo. Đôi khi có những đàn mandolin có thiết kế 10-12 dây được chia thành 5-6 cặp dây.

balalaika

Là loại nhạc cụ có xuất xứ từ Nga, gồm 3 dây, thân hình tam giác. và nhiều kích cỡ khác nhau cho các âm rất cao và thấp, bao gồm Piccolo, Balalaika, Prima, Balalaika, Secanda, Balalaika, Alto, Balalaika, Bass Balalaika và Contrabase Bala. Laika Prima balalaika là loại được sử dụng phổ biến nhất.

banjo

Nó là một loại nhạc cụ thường thấy trong nhạc đồng quê, bluegrass, dân gian (dân gian) và nhạc dân gian Ailen, thường là 4, 5 hoặc 6 dây. Được bao phủ bởi màng nhựa hoặc da mỏng. là tiếng vang của một loại nhạc cụ Các thiết kế banjo sớm nhất được thiết kế bởi người da đen trong thời kỳ thuộc địa dựa trên một số nhạc cụ tương tự như banjo châu Phi.

Bài viết này sẽ chỉ mô tả một phần nhỏ. của thế giới nhạc cụ và nếu bạn quan tâm đến loại nhạc cụ này Vui lòng đăng ký càng sớm càng tốt bất kể độ tuổi. Vì giá trị mà cây đàn mang lại cho bạn. Bạn không kén chọn tâm trí, tâm trạng, vị trí hay tuổi tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud