>>> Theo dõi tin tức nhiếp ảnh tại Binh Minh Digital

cho máy ảnh Canon

các máy ảnh canon Có hai loại ngàm chính để kết nối ống kính: EF và EF-S. Chúng có thể được làm bằng nhựa hoặc kim loại tùy theo máy.

– Ngàm EF (Electro Focus): Đây là ngàm lấy nét điện tử. Loại này đã được thông qua làm tiêu chuẩn vào năm 1997 để tương thích với các SLR của thời đại đó. Tính năng trên ngàm được khoanh đỏ.

– Ngàm EF-S (Electro-Focus Short back focus): Xuất hiện vào năm 2003 khi Canon phát hành máy ảnh mới của mình, Canon EOS 300D, với thiết kế ngàm mới. Loại ngàm này có dải tiêu cự phía sau ngắn hơn so với ngàm EF. Đặc điểm nổi bật là hình vuông màu trắng được đánh dấu trên ngàm. Nó được thiết kế với mục đích đưa thấu kính của ống kính đến gần cảm biến hơn. nhưng vẫn đủ mở để không chạm vào kính bên trong. Từ đó, tiêu cự ngắn cho phép gắn một ống kính góc rộng giá rẻ.

Rất dễ dàng để phân biệt hai loại ngàm này. Hãy nhìn bức ảnh dưới đây, bạn sẽ nhận ra ngay. Chỉ cần lấy thân máy Canon và nhìn vào ngàm. Nếu chỉ có một chấm đỏ Điều này chỉ ra rằng nó là ngàm EF nếu nó có một chấm đỏ và một hình vuông mặt trăng nhỏ. Cho thấy đó là ngàm EF-S.

Các loại ngàm ống kính cho từng hãng máy ảnh (Phần 1)
Ống kính cũng có ngàm và có thiết kế và nhận dạng tương tự như ngàm máy ảnh.

READ  Nên chọn Sony Alpha 7 II hay Canon 5D Mark III | Letsgetloud.vn

Các ống kính Canon, nếu thuộc dòng L sẽ tương thích với ngàm EF, các ống kính còn lại, nếu không thuộc dòng L, sẽ tương thích với ngàm EF. Tuy nhiên, có một số ống kính EF phổ biến có thể gắn vào ngàm EF. -S có thể

Cài đặt ống kính như sau: Đưa ngàm ống kính lại gần ngàm máy ảnh. Căn chỉnh các chấm trắng màu đỏ và hình chữ nhật của máy ảnh và ống kính, sau đó xoay ống kính theo cách thủ công khoảng nửa vòng ngược chiều kim đồng hồ. Bất cứ khi nào bạn nghe thấy tiếng “click” hoặc “click”, ống kính đã được gắn chặt vào máy ảnh.

cho Nikon

Có hai loại ngàm chính: F-Mount và 1-Mount.

– Ngàm F-Mount: Xuất hiện cùng với sự ra mắt của dòng máy ảnh Nikon F Series vào năm 1959, ngàm này có 3 chân như trong hình. Đặt ống kính gần ngàm, ở vị trí 2 giờ của ngàm. Xoay ống kính ngược chiều kim đồng hồ. Xoay cho đến khi bạn nghe thấy tiếng “click” hoặc “click”, cho biết rằng ống kính đã được căn chỉnh hoàn toàn với máy ảnh.

– Ngàm 1: Đi kèm với các máy ảnh kiểu CX Picture mới, cách lắp ống kính giống như khi gắn trên mặt F-Mount.

Các loại ngàm ống kính cho từng hãng máy ảnh (Phần 1)
Ngàm mới này tương thích với 4 loại ống kính Nikon:

– NIKKOR VR 10-30mm f / 3.5-5.6
– NIKKOR VR 30-110mm f / 3.8-5.6
– NIKKOR 10mm f / 2.8
– NIKKOR VR 10-100mm f / 4.5-5.6 PD-ZOOM

READ  Mê chụp ảnh phong cảnh mà chưa biết đến 7 bí kíp này thì bạn sẽ hối hận | Letsgetloud.vn

Thực tế, ngoài 4 ống kính trên Mặc dù hai ống kính này là hai loại ngàm khác nhau. Nhưng các ống kính có ngàm F-mount cũng tương thích với các máy ảnh không có khung. 1-Mount-Mount có thể đạt được bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi FT1.

Máy ảnh Nikon chia thành ba loại: máy ảnh crop định dạng DX, máy ảnh full-frame định dạng FX và máy cắt ảnh định dạng CX mới dựa trên cảm biến CMOS. Đặc biệt, kiểu máy DX và FX tương thích với ngàm F-mount. Và Mẫu CX tương thích với 1-Mount.

cho Sony

Có hai loại ngàm: A-Mount và E-Mount.

– A-Monut Mount: Dành cho máy ảnh DSLR do hãng sản xuất từ ​​tháng 8/2011 trở về trước.

– E-Mount: Kể từ tháng 8 năm 2011, công ty đã cho ra mắt chiếc máy ảnh không gương lật có tên là Nex (Nex-3, Nex-5, …) và bắt đầu sử dụng loại ngàm mới có tên là E-Mount và bây giờ là chiếc máy ảnh không gương lật Sony Alpha ( Sony Alpha A5000, Sony Alpha A6000…)

Các loại ngàm ống kính cho từng hãng máy ảnh (Phần 1)
Hầu hết Sony có 3 ống kính sử dụng ngàm E:

– 18-55mm f / 3.5-5.6
– 18-200mm f / 3.5-6.3
– 16mm f / 2.8

Chỉ cần nhìn vào ngàm trên thân là biết loại nào. Nếu ngàm có dòng chữ E-Mount và một chấm trắng, điều đó có nghĩa là ngàm là E-Mount. Có chấm đỏ và viền đỏ bên ngoài chứng tỏ đã lắp A-Mount như trong hình.

Với ống kính, bạn có thể phân biệt bằng số sê-ri trên đèn. Nếu số sê-ri trên ống bao gồm hai chữ cái đầu tiên SA (ví dụ: SAL50M28), thì chữ A cho biết ống kính sử dụng ngàm A. Nếu là SE, chữ E (ví dụ: SEL16F28), ống kính sử dụng chữ E -mount mount.

READ  AKG K52 Tai Nghe Kiểm Âm | Letsgetloud.vn

>>> Các bài viết liên quan: Phụ kiện hoàn hảo cho máy ảnh Sony A6300.

cho Pentax

Có một số loại ngàm. phức tạp hơn các thương hiệu khác

-Mount M42: Ngàm thấu kính với hệ thống răng xoay. Để sử dụng với máy ảnh SLR phim 35mm.

– Ngàm K: Được sử dụng cho các máy ảnh SLR phim như M42, nhưng thay thế hệ thống răng bằng một chân 3 chấu. Nó cũng lớn hơn M42 để dễ dàng lắp các ống kính khẩu độ lớn.

– Núi M: nhỏ hơn Núi K.

– KF Mount: Dành cho các ống kính có động cơ, cảm biến và pin tích hợp sẵn. Những ống kính này to và xấu.

– Ngàm KA: Thay thế ngàm KF để ​​có tốc độ lấy nét nhanh hơn. Ống kính ngàm này có chữ A trên vòng khẩu độ.

Các loại ngàm ống kính cho từng hãng máy ảnh (Phần 1)
– Ngàm KAF: Những máy ảnh sử dụng ngàm này là những máy ảnh có tính năng lấy nét tự động, Pentax còn gắn thêm động cơ lấy nét vào thân máy.

– Ngàm KAF2: Ống kính ngàm này có động cơ lấy nét cực nhanh. và giảm tiếng ồn Tăng độ êm ái và mượt mà khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud