hệ thống âm thanh Nó là một hệ thống khá phức tạp với nhiều thiết bị để tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh để giải trí hay làm việc. Người dùng phải biết Có bao nhiêu thành phần? Hãy đi tìm kiếm. Các thành phần cơ bản để xây dựng hệ thống âm thanh:

>>> Mua Dàn âm thanh Denon chính hãng.

1. Nguồn: nguồn âm thanh

Nếu nói về Nguồn có lẽ mọi người sẽ hơi khó hiểu, nhưng đã là Nguồn âm thì chắc hẳn ai cũng biết nguồn phát ra âm là nguồn. âm thanh cung cấp điện cho cả hệ thống Đó là điểm xuất phát của tín hiệu âm thanh sẽ đến tai người nghe qua loa là điểm đến cuối cùng.

Các thành phần cơ bản của hệ thống âm thanh
Các nguồn âm thanh điển hình bao gồm các thiết bị vô tuyến như micrô, đầu đĩa CD-VCD-DVD-Brulay, v.v. hoặc các nhạc cụ như đàn và trống, khi tín hiệu âm thanh được tạo ra được truyền trong hệ thống bằng dây, cáp, thông qua các thiết bị xử lý khác, và đích đến cuối cùng là Loa sau đó được chuyển thành sóng âm phát ra ngoài không gian.

2. Mixer: bộ điều khiển âm thanh

Bạn có thể thấy thiết bị này ở bất kỳ lễ hội hoặc sự kiện âm nhạc nào cần đến loa. Đối với bất kỳ hệ thống âm thanh nào, bộ điều khiển âm thanh là không thể thiếu, trong nhiều trường hợp, các nhà sản xuất gắn trực tiếp mixer vào bộ khuếch đại, chẳng hạn như dàn karaoke, tuy nhiên, trên hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, nó cũng là một thiết bị độc lập.

READ  TiVi SamSung QLED QA50Q60T chính hãng, giá tốt, bảo hành | Letsgetloud.vn

Các thành phần cơ bản của hệ thống âm thanh
Nhiệm vụ chính của mixer là điều khiển tín hiệu âm thanh đến trực tiếp từ hệ thống dây dẫn được kết nối. Và những điều chỉnh này rất quan trọng để quản lý. âm thanh.

3. Processor: bộ xử lý tín hiệu

Thiết bị này được coi là bất thường nhất đối với người dùng. Nếu bạn chưa quen với âm thanh Những thiết bị này có thể khó nhìn thấy. Lý do là vì với một hệ thống âm thanh đơn giản. Người ta chỉ dùng máy trộn để điều chỉnh. Không thêm bất kỳ thiết bị xử lý tín hiệu nào.

Các thành phần cơ bản của hệ thống âm thanh
Nhưng với thông số kỹ thuật chuyên nghiệp, Echo và Equalizer luôn là hai trong số những bộ xử lý tín hiệu được nhắc đến nhiều nhất, Echo có nhiệm vụ tạo ra tiếng vang cần thiết cho bất kỳ chương trình họp hay bản nhạc nào. trong khi đó Bộ chỉnh âm có nhiệm vụ tối ưu hóa các dải tần âm thanh nhằm truyền tải tốt nhất đến tai người nghe. mà chủ yếu là âm trầm

Ngoài ra, trong thời đại kỹ thuật số, các bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số được tích hợp để cải thiện chất lượng âm thanh từ các nguồn kỹ thuật số.

4. Amplifier: một thiết bị khuếch đại.

Các thành phần cơ bản của hệ thống âm thanh
Amply còn xa lạ với người dùng. Tất nhiên, bất kỳ một dàn âm thanh nào cũng không thể thiếu một chiếc amply. dù lớn hay nhỏ chuyên nghiệp hoặc phổ biến Tín hiệu do nguồn phát ra đi qua các dây dẫn đến bộ khuếch đại. Và tại đây nó sẽ được khuếch đại để phù hợp với công suất của loa. Và đó là những gì bạn đã nghe. không phải âm thanh gốc Nếu không có tín hiệu khuếch đại Người nghe sẽ không nghe thấy gì.

READ  Guitar Acoustic Enya X1 | Guitar Station | Letsgetloud.vn

5. Loa: Loa

Không có nhiều điều để nói về các thiết bị này. Vì nó là thiết bị thu tín hiệu âm thanh cuối cùng trong toàn bộ hệ thống. Sau đó cơ hoành chuyển động. loa Nó chuyển đổi tín hiệu âm thanh thành sóng cơ học để truyền đến tai người nghe. Và tất nhiên, cũng có nhiều loại loa khác nhau. đại diện cho các dải tần số khác nhau để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

Các thành phần cơ bản của hệ thống âm thanh
Như vậy bạn có thể hình dung ra một dàn âm thanh hoàn chỉnh và chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần tìm và kết hợp để tham gia sân chơi phức tạp này.

>>> Hiển thị Thế giới điện lực Binh Minh Digital có chính sách Mua hệ thống âm thanh chất lượng cao trả góp. tại Chi nhánh đà nẵng, Hà nộiThành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud