Là một người yêu piano Chúng tôi cũng cảm thấy vai trò quan trọng của khả năng xúc giác đối với nghệ sĩ piano. Bạn có thể không cần khả năng nhận dạng giọng nói.

Tuy nhiên, đỉnh cao của một nghệ sĩ piano được quyết định bởi mức độ nhạy cảm của âm thanh. Điều này được hiểu là bạn có thể nghe và phát những bài hát yêu thích của mình mà không cần đến nhạc. Nhạy cảm với âm thanh là một khả năng bẩm sinh. Nhưng người chơi có thể phát triển cảm giác âm thanh hoàn toàn thông qua luyện tập.

Sau đây là một số bước giúp bạn dựa vào cảm giác của âm thanh để tìm ra giai điệu. và ngược lại Điều này có tác dụng rất lớn trong việc giúp người chơi nâng cao khả năng cảm nhận giọng nói.

Bước 1: Chuẩn bị vốn

Cơ bản về nhạc lý là điều kiện cần đầu tiên để rèn luyện khả năng cảm âm hay tìm giai điệu. Sau đó, thành thạo ít nhất 10 bài hát để làm quen với cảm giác chơi các nốt nhạc, việc này thường mất khoảng 1 đến 2 tháng.

Bước 2: Biết giai điệu

Bạn có thể ghi nhớ lời bài hát và cách hát. Điều này sẽ giúp bạn nhớ giai điệu của bài hát tốt hơn.

Bước 3: Xác định giai điệu của bài hát

đặc biệt Bạn phải có khả năng phân biệt giữa các bài hát trong bản nhạc chính hay bản nhạc phụ.

READ  Danh sách nhạc Giáng sinh (Noel) | Letsgetloud.vn

Ban đầu, bạn nên luyện tập với giai điệu ít cường độ hơn, chẳng hạn như nhạc đẹp hoặc nhạc dân gian. để thực hành nhận dạng giọng nói hiệu quả Khi cảm nhận về giọng nói của bạn được cải thiện, bạn nên luyện tập với các thể loại âm nhạc khác.

Bước 4: Chơi các nốt của giai điệu trên bàn phím.

ngoài cảm giác Tìm giai điệu của bài hát cũng có một số nguyên tắc cơ bản có thể áp dụng như sau.

  1. Nốt đầu tiên của bài hát ở âm thứ thường là La (A) hoặc Mi (E) (bậc 1 và 5).
  2. Nốt cuối cùng của bài hát trong âm phụ thường rơi vào các nốt La (A), Mi (E), Re (D).
  3. Nốt cuối cùng của bài hát trong âm trưởng thường rơi vào các nốt C (C), Son (G) (bậc 1, 5 hoặc 3).
  4. Nốt kết thúc của câu thơ cuối cùng thường trùng với nốt đầu tiên của câu thơ tiếp theo.
  5. Nếu bạn thấy rằng câu thơ khác với một số nốt nhạc Thay đổi ghi chú và chơi lại.

Một cách hiệu quả để thực hành kỹ năng nhận dạng giọng nói.

Bà Lê Phương Uyên, Hiệu trưởng Hệ thống Trường Âm nhạc Việt Thương, cho biết khả năng này có thể được cải thiện khi luyện tập. Một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để cảm nhận âm thanh là ghi nhớ cao độ của từng nốt nhạc. Đặc biệt là nghe đi nghe lại 7 nốt C, D, E, F, G, A, B, bắt đầu ngắt quãng. Chỉ với 30 phút chăm chỉ mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy khả năng cảm nhận giọng nói của mình tốt hơn rõ rệt.

Không chỉ kinh doanh nhạc cụ nhập khẩu, Việt Thương còn sở hữu hệ thống trường dạy nhạc quốc tế có thâm niên 20 năm với đội ngũ giáo viên chất lượng tốt.

Việt Thương Music School hiện đang cung cấp các khóa học piano chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế dành cho mọi lứa tuổi. Đây được đánh giá là một trong những khóa học đàn piano hiệu quả và chất lượng nhất tại Việt Nam.

Việt Thương Music School hiện là trường âm nhạc duy nhất trên cả nước có khóa học tiếng Việt phù hợp với mọi lứa tuổi. Đến với Trường Âm nhạc Việt Thương, bạn sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển năng khiếu chơi đàn piano và các loại nhạc cụ khác.

READ  Lời bài hát Cánh Hồng Phai | Letsgetloud.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud