Âm ly là một trong những thiết bị âm thanh cần thiết trong hệ thống âm thanh của mỗi gia đình. Kết nối bộ khuếch đại với TV không chỉ tạo ra âm thanh lớn hơn. Mà còn giúp tạo ra không gian giải trí chân thực, sống động và chân thực nhất cho người dùng. Trong bài viết dưới đây xin BinhMinhDigital tìm hiểu về Cách kết nối bộ khuếch đại với TV một cách nhanh chóng và hiệu quả!


  • Sử dụng cáp AV (jack 2 trắng – đỏ).

Cáp AV hay còn gọi là cáp composite được sử dụng để hỗ trợ truyền âm thanh qua hai sợi cáp âm thanh màu đỏ và trắng với hai sợi dây có màu sắc khác nhau. Việc lắp đặt giúp việc kết nối TV với bộ khuếch đại trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

trong kết nối âm thanh Tivi Để amp phải làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Cắm 2 dây cáp vào vị trí các cổng AUDIO OUT (các cổng có 2 màu đỏ trắng) trên tivi Lưu ý cắm mỗi cáp có màu cổng tương ứng.

Bước 2: 2 dây còn lại ở đầu còn lại đấu thẳng vào ampli cùng màu khi đấu xong.


  • Kết nối qua HDMI (ARC)

Sử dụng cáp HDMI giúp việc kết nối âm thanh giữa ampli và TV trở nên đơn giản, tiện lợi và cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Tuy nhiên, điều kiện để bạn sử dụng tính năng này là TV và ampli phải có cổng HDMI (ARC), một cổng cho phép bạn để xuất âm thanh trở lại loa bộ khuếch đại. (Nếu chỉ là cổng HDMI thông thường thì không được phép.) Dưới đây là 2 bước để kết nối bộ khuếch đại với TV qua HDMI (ARC):

Bước 1: Tìm cổng HDMI (ARC) khả dụng trên TV, sau đó kết nối cáp HDMI.

Bước 2: Kết nối đầu kia của cáp HDMI với cổng HDMI (ARC) của Amply.


  • Sử dụng cáp quang

Cáp quang là loại cáp kết nối âm thanh kỹ thuật số hay còn gọi là cáp quang. Với cấu tạo khung dây được phủ Duraflex để bảo vệ tín hiệu khỏi nhiễu bên ngoài. Điều này cho phép TV truyền âm thanh đến loa hoặc bộ khuếch đại rõ ràng và trung thực nhất có thể.

hiện tại Các kết nối quang ngày càng trở nên phổ biến. trên thế hệ TV thông minh mới Vì có nhiều ưu điểm. Cổng quang trên TV có giắc cắm hình vuông. Thường được hiển thị dưới dạng DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

Thủ tục kết nối bao gồm:

Bước 1: Kết nối cáp Quang vào vị trí của cổng DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) có trong mỗi gia đình TV.

Bước 2: Đối với đầu còn lại của cáp, nó phải được cắm vào đúng vị trí của amp.

Tuy nhiên, ngày nay một số thiết bị TV hoặc bộ khuếch đại không được tích hợp cổng quang. Vì vậy, trước khi bạn muốn kết nối TV và amp của mình thông qua cổng quang. Bạn cần tìm hiểu xem kiểu TV của mình có hỗ trợ kết nối hay không.

Trên đây là 3 cách dễ dàng kết nối giữa tivi và amply mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Nó phụ thuộc vào bản chất của dòng TV của bạn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn phương thức kết nối phù hợp nhất. Mang đến cho gia đình bạn một không gian giải trí chân thực và sống động nhất sau mỗi bữa cơm sum họp.

>> Tham khảo Mua TV Samsung trả góp Sony, LG và các bộ âm thanh cao cấp khác Binhminhdigital

READ  So sánh Sony Nex-7 và Sony A6000 | Letsgetloud.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud