Cách luyện ngón khi chơi piano để đạt tốc độ đi nốt nhanh hơn | Letsgetloud.vn

Piano 0 lượt xem

phương pháp Bài tập ngón tay cho người mới bắt đầu Luyện tập nhanh hơn khi chơi piano hoặc organ? Đó là một câu hỏi mà nhiều người mới hỏi. Mọi người thường hỏi và theo dõi những cuốn sách học piano phổ biến hiện nay …

đầu tiên, Ngọc muốn nói về việc luyện ngón theo quan điểm của mình: Bài tập ngón tay cho người mới bắt đầu học đàn piano. Mục đích là để làm chủ các chuyển động ngón tay trên đàn piano. bởi vì khi mọi người lần đầu tiên bắt đầu chơi piano Mọi người có xu hướng đặt tay và nhấn các phím quá mạnh hoặc khi bạn nhấn một ngón tay. Một ngón tay khác vươn ra khỏi bàn phím.

Một cách tư duy khác cho các bài tập ngón tay: Bạn di chuyển các ngón tay lên, xuống, từ dưới lên trên, từ trên xuống dưới, từ nút trắng này sang nút trắng khác. hoặc từ nút trắng sang nút đen và bàn tay nắm lấy ngón tay của bạn Họ có thể di chuyển lên xuống thoải mái bằng cách đặt vòng của họ lên đàn piano. Hãy coi piano như một người bạn giúp bạn chia sẻ tâm trạng.

Khi bạn thả lỏng tay trên cây đàn piano Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và đỡ mệt hơn khi chơi. bao gồm cả chơi nhanh hơn bởi vì bạn càng căng tay Tốc độ chơi đàn sẽ chỉ chậm lại.

READ  https://vietthuongshop.vn/kohler-campbell-kig-48 | Letsgetloud.vn

Các bài tập ngón tay không quá khó. Và bạn không cần thiết phải tập luyện ngón đàn trong 3 tháng đầu học đàn piano vì nó mất rất nhiều thời gian đối với những người mới chơi đàn. cũng như gây nhàm chán và nhàm chán cho những người mới học

Từ khi học đàn organ đến giờ chơi đàn, Ngọc chưa từng luyện ngón trong sách vở nào. Phương pháp luyện ngón của Ngok mà mọi người có thể kể đến như sau.

Cách luyện ngón đàn piano cho người mới bắt đầu

Phương pháp 1: Dần dần tập chơi các phím piano liền kề. bằng tay từ nốt trắng đến nốt trắng trên cây đàn guitar Từ nốt trắng đến nốt đen nối tiếp nhau trên cây đàn. đi lên và xuống bằng tay mỗi khi bạn thực hành như vậy Cố gắng buông lỏng lòng bàn tay, dần dần thực hiện các bài tập tốc độ như một bài tập khởi động để làm nóng các ngón tay trước khi chơi. Ngoài ra, khi rảnh rỗi, bạn có thể đọc nhạc và luyện ngón theo điệu nhạc.

Phương pháp 2: Chơi một bài hát mà tôi đã biết cách chơi. Nhưng tốc độ ngày càng nhanh Cho mỗi tay và cho cả hai tay Đối với những nghệ sĩ chơi piano, trước khi biểu diễn có thể luyện ngón hoặc tập ngón tay để làm ấm bàn tay. Nó giống như một bài tập khởi động. Khi bạn làm ấm bàn tay bằng các bài tập ngón tay. tăng ca Nó sẽ trở thành một thói quen tốt giúp tay bạn mềm mại và linh hoạt hơn khi chơi đàn.

READ  Sheet music romance piano || ROMANCE piano sheet music | Letsgetloud.vn

Phương pháp 3: chạy quy mô Nói cách khác, chạy hợp âm bằng cả hai tay dọc theo khoảng trống của nhạc cụ. để khi một tay chỉ kết thúc Mặt khác phải liên tục và liền mạch. Ban đầu bạn sẽ chỉ có thể tập với tốc độ thấp, dần dần bạn tập nhanh hơn mỗi ngày. (Đây là bài tập ngón tay dùng để điền ngón vào đệm hoặc độc tấu piano mà bạn thường thấy mọi người chơi. Đàn piano đôi khi chơi các nốt nhanh bằng một hoặc cả hai tay.

nhu la: Tay trái chơi C – E – G mọi lúc trên bàn phím. Hoặc cuộn xuống để chơi tất cả các dải G – E – C trên bàn phím. Chạy thang âm bằng 2 tay: Tay trái chơi C – E – G, tay phải chơi C – E – G ở mức cao nhất, như vậy 2 tay nối tiếp nhau (tương tự, 2 tay liên tiếp, G – E – C tổng thể , không liên tục.)

Bạn có thể thấy cử chỉ của 14 hợp âm cơ bản Và làm tương tự với các hợp âm khác – đây là cách để bạn nhớ cách đánh hợp âm am.

Phương pháp 4: tHở!Tái bút: Thay đổi hợp âm, 2 tay, 1 bài hát Đây cũng là một cách luyện tập tốt cho người mới bắt đầu để di chuyển và ghi nhớ các vị trí hợp âm trên đàn piano một cách nhanh chóng. Tập với tư thế nhắm mắt hoặc nhìn lên bảng hợp âm mà không nhìn xuống đàn. Tập chuyển một hoặc cả hai tay từ hợp âm này sang hợp âm khác. hợp âm từ chậm đến nhanh

READ  Đàn piano cũ Yamaha YUS | Letsgetloud.vn

Boy Ngok – nghệ sĩ piano

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud