chụp ảnh ngược sáng Đó là một cách độc đáo để tạo cho những bức ảnh của bạn vẻ bí ẩn và mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Nó là một màu tối giản. Tất cả đều được bao phủ trong một ranh giới giữa ánh sáng và bóng tối. điều đó tạo ra sự mê hoặc với loại ảnh này

Bóng là phong cách chụp ảnh đám cưới, chân dung và phong cảnh phổ biến nhất. Silhouette là khi đối tượng của bạn xuất hiện dưới dạng hình tối trước nền sáng. Đây là một kỹ thuật khá đơn giản và bạn đang ở đúng nơi vào đúng thời điểm với thiết bị phù hợp và kiến ​​thức về cách sử dụng nó. Dưới đây là một số điều cần lưu ý để có được những Hình bóng ngược sáng hoàn hảo.

  • Chọn một chủ đề và vị trí

Điều gì thực sự làm cho một hình bóng nổi bật? là ánh sáng và khung. Khi chuẩn bị chụp ảnh Hãy nghĩ đến một vị trí mang lại cơ hội đổ bóng tốt khi ánh sáng phù hợp. Bạn sẽ muốn đặt chủ thể của mình trước một hậu cảnh rộng, đủ ánh sáng. Lý tưởng nhất là nguồn sáng sáng nhất nằm ngay phía sau chủ thể của bạn.

Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh là trước khi mặt trời mọc hoặc lặn. Ánh sáng trong những khoảng thời gian này tạo ra một tình huống trong đó đối tượng của bạn rất sáng. và sẽ có sự tương phản giữa bầu trời và chủ thể của bạn.

Đôi khi bạn không thể đặt đối tượng của mình phía trên đường chân trời và sử dụng bầu trời sáng làm nền. May mắn thay, có những cách khác để tạo bóng. Bạn sẽ cần một trợ lý hoặc đèn flash ngoài máy ảnh và đèn có bộ kích hoạt từ xa. Ví dụ như Canon Speedlites và Pocket Wizards. Nhờ trợ lý của bạn giữ đèn flash phía sau đối tượng của bạn hoặc đặt đèn ngay sau đối tượng. và bạn là người chụp bức ảnh Kỹ thuật này rất thú vị và sáng tạo, nhưng cần thời gian và thiết bị hỗ trợ.

  • Cài đặt máy ảnh của bạn như thế nào?

Đối với kiểu chụp ảnh ngược sáng này Bạn phải cho phép mình phá vỡ ‘luật ánh sáng’ thay vì chiếu sáng đúng khuôn mặt của đối tượng ở tiền cảnh. Bạn cần phơi sáng hợp lý ánh sáng nền.

Bạn sẽ cần một máy ảnh cho phép bạn thay đổi khẩu độ, ISO và tốc độ màn trập. Chụp ở chế độ thủ công cho phép bạn kiểm soát các cài đặt này để đạt được vẻ ngoài mong muốn.

Nếu có thể, hãy sử dụng khẩu độ hẹp (số cao) để giữ cho đối tượng và mọi thứ hiển thị trong ảnh được lấy nét. Bạn cần độ sâu trường ảnh lớn, tuy nhiên, cố gắng không giảm nó xuống dưới f / 8 nếu bạn đang sử dụng khẩu độ lớn hơn. Đảm bảo đối tượng được lấy nét – điều đó rất quan trọng đối với hình bóng.

Bắt đầu với ISO thấp để có chất lượng tốt nhất. Nhưng thêm khi cần thiết và khi ánh sáng tắt khi mặt trời lặn.

Cuối cùng, đặt tốc độ cửa trập để phù hợp với mức phơi sáng mong muốn của bạn. Bạn sẽ cần sử dụng thêm một giá ba chân nếu tốc độ cửa trập chậm hơn chiều dài của ống kính bạn đang sử dụng hoặc hình ảnh của bạn sẽ bị mờ do rung máy. Và đừng quên nếu máy ảnh của bạn có đèn flash tích hợp, hãy tắt đèn flash.

>> Lựa chọn thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp và mua máy ảnh trả góp tại Binhminhdigital với giá cả và lãi suất tốt nhất

READ  So sánh máy ảnh Fujifilm X-A2 và Fujifilm X-A3 | Letsgetloud.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud