Fujifilm XF 50mm F1.0 là ống kính một tiêu cự rất sáng dành cho máy ảnh không gương lật X-series, cung cấp phạm vi bao phủ tele ngắn. Thích hợp cho chân dung Đây cũng là ống kính F1.0 đầu tiên có khả năng lấy nét tự động cho máy ảnh không gương lật. Đầu tiên nhìn vào XF 50mm F1.0mời bạn đọc bản nhạc

mặc dù lớn Nhưng ống kính này có thiết kế đơn giản. Không có công tắc và chỉ có vòng khẩu độ. Vòng khẩu độ dễ thay đổi hơn một chút so với các ống kính Fuji khác mà một số nhiếp ảnh gia có thể thích.

Nếu bạn dự định thực hiện nhiều thao tác lấy nét thủ công Vòng lấy nét đẹp và lớn. Và nó có khả năng xoay 120º mượt mà để lấy nét bằng tay dễ dàng và chính xác. Giống như tất cả các ống kính XF chống chịu thời tiết khác, chúng được bảo vệ khỏi độ ẩm và bụi. Và sẽ không có vấn đề gì khi chụp trong môi trường khắc nghiệt.

Fujifilm XF 50mm F1.0 có ren bộ lọc phía trước 77mm, lớn hơn hầu hết các ống kính Fuji nhưng là kích thước chung cho các bộ lọc CPL và ND / VND. Nó có 12 thấu kính chia làm 9 nhóm, bao gồm 1 thấu kính phi cầu và 2 thấu kính Thành phần thấu kính ED

Ống kính Fujifilm Nó nặng 845g, nhỏ hơn khoảng 100g so với XF50-140mm F2.8. Bản thân ống kính dài hơn 4 inch. Và bạn có kích thước gần 6,5 inch, mặc dù cảm giác cầm rất tốt. Nhưng nó có thể không phải là ống kính mà bạn luôn hướng tới do kích thước của nó.

READ  iMac 27 inch 2020 MXWT2 | Chính Hãng Giá Tốt | Letsgetloud.vn

Chất lượng hình ảnh và hiệu suất

Fuji đã nỗ lực rất nhiều để làm cho ống kính này trở thành ống kính Hỗ trợ chia tỷ lệ và chất lượng hình ảnh tuyệt vời, XF50mm F1 sắc nét hơn XF56mm F1.2 mở rộng và bạn càng đến gần đối tượng, đối tượng càng rõ ràng.

khi bạn dừng ống kính Độ sắc nét sẽ nhất quán hơn. Nhưng nếu bạn mua một ống kính F1, rất có thể bạn sẽ muốn chụp những bức ảnh góc rộng. Khoảng cách lấy nét gần giữa hai ống kính rất gần, khoảng 70cm, đủ gần để chụp cận cảnh.

Hiện tượng lóa sáng và quang sai màu là tối thiểu. Bạn sẽ thấy đường viền màu xanh lục khi chụp trực tiếp cho đến khi mặt trời lọt qua một phần tán lá. Và mặc dù nó ít hơn một số ống kính F1.4 và F1.8 mà bạn sẽ sử dụng trong các tình huống tương tự.

Tốc độ lấy nét tự động trên 50mm là mức trung bình so với các dòng máy khác của Fuji, mặc dù khả năng lấy nét rất chính xác và chính xác. Nhưng tốc độ không nhanh như một số số nguyên tố. Và khả năng zoom là nhanh đối với Fuji, điều này được mong đợi với số lượng và kích thước của kính bên trong ống kính.

Face và Eye-AF hoạt động tốt khi được thử nghiệm với X-T3 và X-T4 dành cho các nhà quay phim. Việc chuyển đổi tiêu điểm diễn ra mượt mà. Nhưng nó không phải là ống kính yên tĩnh nhất của Fuji. Tiếng ồn của động cơ lấy nét đặc biệt đáng chú ý khi sử dụng micrô tích hợp. Nhưng không khi sử dụng mic shotgun trên hot shoe.

READ  iPad Air 3 10.5 Wi-Fi 64GB (Gold) chính hãng giá tốt tại Binh Minh Digital | Letsgetloud.vn

xem trước

Những bức ảnh mẫu này được chụp bằng X-T3 và X-T4.

Cho ai?

Với giá 500 đô la so với 56mm F1.2, ống kính này có thể là một liều thuốc khó đối với một số người. đặc biệt là khi nó chỉ nhanh bằng một nửa. Nhưng đối với những người đang tìm kiếm chất lượng hình ảnh vượt trội từ ống kính. Đặc biệt là khi chụp ở chế độ mở rộng, 50mm F1 rất khó bị đánh bại.

Trong khi dải tiêu cự hữu ích trong chụp ảnh hàng ngày và chụp ảnh đường phố, nhiều người sử dụng các kích thước khác nhau để sử dụng nhất quán. Dành cho những người tập trung vào chân dung, đám cưới, quảng cáo và chụp ảnh studio. Ống kính này chắc chắn đáng xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud