Để đánh giá chè bưởi thành công Bạn cần phải có được thành phẩm của món ăn, tức là. Cùi bưởi không còn đắng mà giòn, ngọt, nguyên hạt đậu xanh và có màu vàng tươi. Đây là loại thực phẩm thích hợp để chế biến vào mùa hè khi bưởi đang vào thời điểm rộ nhất trong năm. Chè bưởi không chỉ nguội. nhưng cũng ngon để làm hài lòng những người yêu thương Chuyên mục hôm nay thức ăn ngon trong nhà bếp Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm cho món ăn ngon này.

1. Thành phần


bưởi

đậu xanh, vỏ

đường bộ

Muối

Tinh bột sắn (Bột lọc khô Miền Trung)

bột sữa dừa

Sữa tươi không đường

lá dứa

1 quả lớn hoặc 2 quả nhỏ

250g

300gram

4 muỗng cà phê

50g

100 gam

220ml (tương đương 1 túi nhỏ)

5-7 thẻ

2. Hành động

  • Đậu xanh hấp không vỏ

Bước 1: Bạn ngâm đậu xanh trong bát với nước ấm. Khi hạt đậu nở ra hết cỡ Rửa bằng nhiều nước lần để loại bỏ các chất bẩn và tạp chất công nghiệp không an toàn.

Chè bưởi ăn lạnh không những ngon.

Bước 2: Vớt đậu ra để ráo.

Bước 3: Hấp đậu trong nồi hấp hoặc hấp đậu trong nồi bình thường. Khi hấp, cho thêm 1 lá dứa vào để tạo mùi thơm nhẹ cho đậu.

Đây là bước quan trọng quyết định sự thành công của món chè của bạn.

Bước 1: Gọt vỏ bưởi

Phần vỏ bưởi và phần dầu bưởi bên ngoài là phần không dùng đến của món ăn này, bạn thái miếng vừa phải, không quá sâu. Nhưng làm mất phần cùi bưởi trắng từ vỏ vào cùi bưởi.

Cắt cùi bưởi vừa làm xong, cắt cạnh 1cm là hoàn thành.

Chè bưởi ăn lạnh không những ngon.

Bước 2: Chế biến bột bưởi

Bóp nhẹ cùi bưởi với muối cho đến khi hết vị đắng, nếu có thời gian thì bạn ngâm trong muối khoảng 3 tiếng rồi rửa lại bằng nước sạch trước khi phơi.

Bạn nên luộc cùi bưởi với phèn chua hoặc muối sau khi đã rửa sạch vị đắng ở các bước trên. Để ráo mà không để ráo cùi bưởi.

Chè bưởi ăn lạnh không những ngon.

Ướp cùi bưởi với tinh bột sắn và đường theo tỷ lệ 1: 3 (30 g bột sắn: 100 g đường), để 2 giờ rồi lăn bột sắn qua thịt. Quá trình này sẽ giúp cùi bưởi ngọt từ trong ra ngoài. và tạo độ giòn sần sật đặc trưng cho món ăn có cùi bưởi.

Chè bưởi ăn lạnh không những ngon.

Đun sôi nước rồi cho cùi bưởi đã chần sơ ở bước trước vào nồi. Đảo đều tay để cùi bưởi không bị dính vào nhau. Khi cùi bưởi nổi lên mặt nước. Vớt ra và cho trực tiếp vào bát nước đá lớn. Điều này giúp cùi bưởi cứng và giòn hơn.

Vớt cùi bưởi ra để ráo nước.

Chè bưởi ăn lạnh không những ngon.

  • Làm nước cốt dừa béo ngậy với sữa tươi.

Hòa nước cốt dừa bột năng hòa tan với 220 ml sữa tươi không đường, đun lửa nhỏ. đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

3. Đun sôi nước chè bưởi vừa đủ.

Bước 1: Pha nước hồ trà

Thêm 1,5 lít nước đun sôi. lò ga Với lá dứa và 200 gam đường để hòa cùng một lúc mùi thơm của lá dứa với vị ngọt của đường. Khi nước tan hết đường Thêm 20 g bột sắn còn lại và nấu trên lửa nhỏ. Bột sắn dây được đun đều trên lửa sẽ tạo cho hỗn hợp có độ sánh vừa đủ cho món ăn.

Chè bưởi ăn lạnh không những ngon.

Bước 2: Cho đậu xanh đã hấp chín và cùi bưởi vào nồi trộn đều, bắc lên bếp nấu chín. nếu nước đã hoàn thành Phần đậu xanh và cùi bưởi tách rời nhau rồi dàn đều trên nồi.

Chè bưởi có thêm chút lạc rang sẽ rất tuyệt. Ngoài nước cốt dừa và sữa tươi tự làm, món ăn còn có thêm vị béo.

Chè bưởi ăn lạnh không những ngon.

Bạn có thể múc chè bưởi nóng ra cốc hoặc cốc. Đổ nước cốt dừa lên trên. Rắc một ít đậu phộng rang. Nếu muốn ăn lạnh, bạn có thể ướp gia vị vào tủ lạnh. tủ lạnhĂn không có đá vẫn là cách ăn ngon nhất. Chúc các bạn may mắn.

>>> Tìm thêm kinh nghiệm làm bếp tại chuyên mục. thức ăn ngon trong nhà bếp cùng với nhau Binhminhdigital. thăm sản phẩm Gia dụng – Nhà bếp chẳng hạn như một nồi cơm điện máy trộn… Với nhiều kiểu dáng khác nhau

READ  Đánh giá tai nghe JBL T110BT | Letsgetloud.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud