Cân bằng trắng

Chùm ánh sáng đi qua hệ thống gương đến cảm biến và sau đó xử lý để tạo ra hình ảnh kỹ thuật số bị ảnh hưởng rất nhiều. Và sai số về màu sắc, độ nét… là điều không thể tránh khỏi so với hình ảnh thực tế Tính kinh tế Trong số đó, màu sắc là yếu tố bị ảnh hưởng nhiều nhất. Do đó, tính năng được nhà sản xuất cài đặt trong máy ảnh để điều chỉnh độ cân bằng màu giúp màu sắc của hình ảnh hiển thị trên màn hình gần với bản gốc và theo ý đồ của người chụp và được gọi là Chế độ cân bằng trắng trên máy ảnh. Điều này được thực hiện ngay sau khi bộ xử lý của máy ảnh gán màu cho pixel.

Chế độ cân bằng trắng trên máy ảnh

nhiệt độ màu Cân bằng trắng có liên quan mật thiết đến nhiệt độ màu. Đây là một khái niệm mô tả một quang phổ tương ứng với nhiệt độ bề mặt do một vật thể phát ra, không cho ánh sáng đi qua hoặc phản xạ hoặc tán xạ ánh sáng. có thể dễ dàng hiểu được rằng nhiệt độ màu là biểu hiện của chùm tia nhìn thấy được Mỗi nguồn sáng có nhiệt độ màu khác nhau và được đánh giá trên thang K (Kelvin). Càng nhiều màu xanh thì ánh sáng sẽ càng nhiều. và nhiệt độ của nguồn sáng càng thấp Màu đỏ của hình ảnh càng nhiều.

READ  https://tongkhonhaccu.com/dung-roi-xa-anh.html | Letsgetloud.vn

Khám phá thế giới máy ảnh với Binhminhdigital Vũng Tàu

Chế độ cân bằng trắng trên máy ảnh

chế độ cân bằng trắngCân bằng trắng là sự điều chỉnh tốt các thông số tương phản màu sắc. Nguyên nhân do đa số người dùng thiếu hiểu biết và không thiết lập chế độ này theo cách thủ công. Điều này là do hầu hết các máy ảnh ngày nay đều được cài đặt sẵn chế độ cân bằng trắng tự động AWB. Giá trị này khác nhau giữa các máy ảnh và là giá trị mặc định của nhà sản xuất. Máy ảnh tự động đặt cân bằng độ phơi sáng cho ảnh bằng thuật toán tích hợp sẵn. Mặc dù điều này được đánh giá cao do phần lớn các trường hợp máy ảnh tạo ra màu sắc chính xác trong dải nhiệt độ màu 3000/4000 – 7000 K, nhưng vẫn có nhiều trường hợp điều này không đúng với các nguồn sáng phức tạp. Vì vậy, máy ảnh không chỉ được trang bị chế độ AWB, ví dụ như có chế độ cân bằng trắng tùy chỉnh, trước tiên, bạn cần sử dụng tham chiếu trung tính. (có sẵn trong ảnh đã chụp hoặc sử dụng thẻ màu / xám tiêu chuẩn) để cung cấp cho máy ảnh bản xem trước. Hình ảnh tiếp theo sẽ sử dụng điều đó làm điểm chuẩn để cân bằng trắng thích hợp.

Chế độ cân bằng trắng trên máy ảnh

Ngoài hai chế độ này Mỗi máy ảnh cũng có các chế độ cân bằng trắng sau:– Vonfram / Sợi đốt: Đặt để sử dụng khi chụp trong nhà / dưới ánh sáng đèn sợi đốt. Màu vàng của hình ảnh cũng sẽ làm dịu màu sắc. Vonfram / sợi đốt – Huỳnh quang: Ngược lại với các chế độ trên. Cài đặt này cải thiện độ lạnh của hình ảnh bằng cách tăng độ sáng và làm cho nó ấm hơn.– Có mây: Khi chụp trong điều kiện trời nhiều mây. Những đám mây u ám sẽ làm tăng độ sáng và độ ấm cho bức ảnh.– Đèn nháy: khi sử dụng chế độ này. Hình ảnh hoàn thành sẽ có màu sắc đồng nhất giữa các khu vực có / không có đèn flash và làm ấm hình ảnh của bạn.– Shading: Chế độ Shade tạo thêm độ ấm cho ảnh khi chụp trong nhà.Một số máy ảnh còn có chế độ Kelvin cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ màu để phù hợp với nguồn sáng và ánh sáng mặt trời / ánh sáng mặt trời trong điều kiện ánh sáng ngoài trời bình thường, không chói.

Chế độ cân bằng trắng trên máy ảnh

Tin tức ngành: Khám phá bộ vi xử lý trong máy ảnh kỹ thuật số

Điều chỉnh cân bằng trắng thủ công

READ  Đầu phát Teac NT-505-X | Chính Hãng | Letsgetloud.vn

Nếu bạn có đủ kinh nghiệm và muốn can thiệp vào quá trình xử lý màu sắc trên ảnh nhiều hơn. bao gồm cả việc hạn chế tự động hóa hình ảnh. Máy ảnhBạn cũng có thể tinh chỉnh cân bằng trắng theo cách thủ công. Phương pháp này rất dễ dàng và cho kết quả tuyệt vời. Khi bạn chọn cài đặt này Bạn sẽ kiểm tra một cảnh trắng và máy ảnh sẽ sử dụng nó làm điểm tham chiếu và gán các màu khác. Nếu bạn thấy bất tiện khi sử dụng thẻ xám (Giấy xám tiêu chuẩn 18% màu xám) để làm ví dụ. Bạn cũng có thể áp dụng tùy chọn thứ hai cho bìa / giấy trắng, sau đó chụp ảnh và chỉnh sửa màu bạn vừa chụp. cân bằng trắng tiêu chuẩn (Đây có thể được coi là chế độ cân bằng trắng tùy chỉnh.) Máy ảnh biết trong môi trường hiện tại, màu trắng tiêu chuẩn có thể nhận ra các màu khác. chính xác như thế nào Điều này chỉ mất thời gian khi các điều kiện ánh sáng khác nhau. Bạn phải lặp lại hành động này. nhưng ngược lại Bạn sẽ nhận được hình ảnh với nhiều màu sắc không chuẩn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud