Học đàn piano tại nhà là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Việc đánh giá học piano tại nhà có phù hợp hay không còn tùy thuộc vào mục tiêu học của bạn. Nếu bạn muốn tiếp tục nâng cao kỹ năng chơi piano của mình hoặc hướng đến mục tiêu trở thành một nghệ sĩ piano thực thụ. Bạn phải có ít nhất một giáo viên piano dạy bạn. Nhưng nếu bạn không quan tâm đến nhạc cổ điển phức tạp mà chỉ muốn chơi trực tuyến. trong sách âm nhạc để giải trí Tự học đàn piano tại nhà không phải lúc nào cũng là ý kiến ​​tồi, sau đây Việt Thương Music sẽ chia sẻ cho bạn. “Chiến lược tự học Piano hiệu quả tại nhà”

Đăng ký học piano tại Trường Âm nhạc Việt Thung tại đây.

Chiến lược tự học Piano hiệu quả tại nhà

Để tự học đàn piano tại nhà đạt kết quả tốt Bạn sẽ cần một kế hoạch cụ thể và sự kiên trì để thực hiện nó. Bạn cần biết giới hạn của mình theo thời gian và luyện tập thường xuyên để đẩy giới hạn của mình lên từng bước.

1. Lập kế hoạch và hành động phù hợp.

Bước đầu tiên của việc học piano tại nhà là lập kế hoạch. Đây là bước rất quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Vì học nhạc cụ, đặc biệt là đàn piano rất khó. Nếu không có kế hoạch cụ thể Bạn sẽ rất dễ nản lòng và bỏ cuộc. Và khi bạn lập kế hoạch xong Thực hiện theo kế hoạch đó cho đến khi kết thúc. Bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả ngoài mong đợi.

READ  http://tainghe.com.vn/tai-nghe-tin-hifi-t3-plus.html | Letsgetloud.vn

2. Luyện tập thường xuyên

“Hàng trăm hoặc không bằng hoặc đã hoàn thành” – Nếu bạn không phải là thiên tài piano Cách tốt nhất để phát triển nhanh chóng là luyện tập thường xuyên. Việc luyện tập thường xuyên này sẽ giúp các ngón tay của bạn trở nên khéo léo hơn. đào tạo cảm giác âm thanh Và đừng quên những bài học rút ra từ lần chơi trước.

Muốn học đàn piano hiệu quả thì bạn cần phải luyện tập thường xuyên.

3. Hãy làm theo sự thật để không nản lòng.

Tất nhiên, ngay từ đầu Mục tiêu học đàn piano mà bạn đặt ra không cao lắm. Vì vậy bạn đã chọn cách tự học đàn piano tại nhà. Bạn phải chấp nhận một sự thật: học piano không hề dễ dàng, ngay cả đối với giáo viên, nó sẽ là một chặng đường dài từ đầu để chơi như một nhạc sĩ chuyên nghiệp. Bạn không nên vội vàng, vì chơi piano để tiến bộ cần phải có sự kiên trì. đặt mục tiêu nhỏ từng mục và sau đó đưa nó vào thực tế. Để bạn luôn hứng thú và không nản chí.

4. Hiểu lý thuyết âm nhạc cơ bản

Đây là kiến ​​thức đầu tiên đặt nền móng cho khả năng đọc nốt nhạc của bạn. Đây là kỹ năng không thể thiếu để bạn có thể biến những nốt nhạc trên giấy thành âm thanh chính xác. Đọc một bài hát hay đòi hỏi khả năng ghi nhớ ngay lập tức các nốt nhạc. và biết vị trí các nốt trên đàn piano Sử dụng thẻ nhớ, ứng dụng hoặc bất kỳ phương pháp nào khác để thực hành lý thuyết âm nhạc của bạn cho đến khi nó nằm trong máu của bạn.

Hiểu nhạc lý cơ bản khi học đàn piano tại nhà là điều cần thiết.

5. Tìm hiểu các vị trí bàn tay

Nếu bạn muốn chơi thành thạo Các ngón tay của bạn phải học các vị trí cơ bản của bàn tay. Có hai vị trí cơ bản bạn cần biết: scale và arpeggio.

READ  Định dạng DSD VÀ FLAC khác nhau ở những điểm nào? | Letsgetloud.vn

Thang âm là một tập hợp các nốt lên hoặc xuống theo từng bậc. Nếu bạn chơi các nốt trắng trên piano từ trái sang phải Bạn sẽ biết tôi đang nói về điều gì. Một arpeggio là khi bạn chơi từng nốt trong hợp âm một. thay vì chơi tất cả cùng một lúc.

6. Chia bài hát thành nhiều phần nhỏ hơn.

Việc luyện tập toàn bộ phần của bài hát sẽ khiến bạn bối rối, quên bài, dở tệ dễ gây cảm giác nhàm chán. Cách tốt nhất để làm điều này là chia bài hát thành các phần nhỏ hơn. và chinh phục từng phần và ghép chúng lại với nhau thành một bài hát hoàn chỉnh.

7. Chơi bài hát yêu thích của bạn.

Tự học đàn piano trong thời gian đầu sẽ không hề đơn giản. Vẫn quan tâm Thay vào đó, hãy tìm những bài hát dễ chơi mà bạn yêu thích khi luyện tập. Tốt hơn hết, hãy lắng nghe những màn biểu diễn truyền cảm hứng cho bạn. rồi bạn sẽ làm được

8. Cố gắng sáng tạo.

Sự sáng tạo khi luyện tập đàn piano sẽ mang đến cho bạn sự khám phá và trải nghiệm vô cùng thú vị. Hãy thử chơi scale và arpeggio với các âm khác nhau. Thêm ghi chú ngẫu nhiên và tìm những âm thanh mà bạn quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực để luyện tập và xây dựng lối chơi cho riêng mình.

9. Cần một cây đàn piano ở nhà

Tất nhiên, bạn không thể tự tập đàn piano tại nhà nếu không có đàn. Nếu bạn không có tiền để mua một cây đàn piano cơ Một cây đàn piano kỹ thuật số có cảm giác và âm thanh giống như một cây đàn piano cơ sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn. trên thị trường hiện tại Cây đàn lý tưởng để tự học và tự nghiên cứu là những cây đàn piano kỹ thuật số Casio, một cây đàn piano kỹ thuật số Casio với đầy đủ tính năng hỗ trợ việc học tập hiệu quả. âm thanh chính xác Cảm giác phím bấm tự nhiên chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

READ  Trung Tâm Bảo Hành Benro Tại HỒ CHÍ MINH | Letsgetloud.vn

10. Cần một đối tác giáo dục tại nhà

Bạn không nên hiểu nhầm rằng học piano ở nhà có nghĩa là bạn đang Một mình “xông pha trận mạc”, bạn cần một người đồng hành cùng mình. Không chỉ là luyện tập một mình ở nơi không ai nghe thấy, học cùng người khác sẽ giúp bạn học hỏi được những điều tốt đẹp từ họ, hai bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm. Và đối tác của bạn sẽ cho bạn những đánh giá khách quan nhất. Và quan trọng hơn, họ là người động viên và theo sát bạn.

11. Phải có sách giáo khoa

Điều tuyệt vời về sách dạy piano là chúng cung cấp cho bạn một lộ trình học các kỹ thuật đã được chứng minh. Bạn bắt đầu từ Tập 1, học điều đầu tiên cho đến khi bạn thành thạo nó. sau đó chuyển sang những thứ khác

Nếu bạn có một máy tính bảng (Hoặc đặt chìa khóa trước màn hình máy tính của bạn.) Bạn cũng có thể sử dụng các tài nguyên trực tuyến. Bạn có thể tham khảo cách tự học đàn piano tại nhà qua các video trên kênh YouTube Việt Thương Music.

Cùng xem video hướng dẫn học piano tại nhà của Việt Thương Music:

Ngoài ra còn rất nhiều video hướng dẫn khác, các bạn có thể vào kênh YouTube của Việt Thương Music để tham khảo thêm.

với các công cụ phù hợp và lập kế hoạch tốt Học đàn Piano tại nhà hiệu quả mà không cần thầy trong tay Tuy nhiên với hơn 20 năm kinh nghiệm giáo dục âm nhạc, chúng tôi vẫn khuyên bạn nếu có điều kiện về tài chính và thời gian. Tốt hơn hết bạn nên có một giáo viên dạy đàn piano cùng dạy tại nhà. Bạn có thể thuê giáo viên dạy đàn tại nhà hoặc tìm trung tâm dạy đàn uy tín. Giá trị của những giáo viên giỏi trên cả việc tự giáo dục là họ biết cách giúp học sinh tiến bộ một cách bền vững và có hệ thống. và có thể sử dụng kiến ​​thức của mình để dự đoán cả những thành công và những vấn đề cần giải quyết.

Xem thêm: Địa chỉ học đàn uy tín tại TPHCM

Xem thêm: Trung tâm dạy đàn Piano uy tín tại Hà Nội

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức bổ ích và kinh nghiệm học đàn piano hiệu quả! chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud