Chính hãng, Fake, Tray, OEM, REFURBISHED | Letsgetloud.vn

Blog 0 lượt xem

Ngày 15 tháng 11 năm 2017, 4:35 chiều

Gần đây có nhiều người hỏi tại sao cùng một sản phẩm lại có nhiều cách gọi điện khác nhau? Giá trên trời dưới biển. Chất lượng là như nhau, không giống nhau?

Gần đây có nhiều người hỏi tại sao cùng một sản phẩm lại có nhiều cách gọi điện khác nhau? Giá trên trời dưới biển. Chất lượng là như nhau, không giống nhau?

để trả lời câu hỏi đó Songlongmedia.com Chúng tôi giới thiệu tổng hợp các bài viết này để giúp bạn hiểu rõ hơn về tên gọi và các khái niệm cơ bản của các sản phẩm trên thị trường ngày nay.

1. Original – ori / Authenic – au / chính hãng – gn / chính hãng

Các bạn hãy hiểu rằng đây là thuật ngữ chỉ những sản phẩm chính hãng, chính hãng nhé ^^

2. “Khay”

Đây là một thuật ngữ cho một mặt hàng đặc sản. Những mặt hàng này thường không được tiếp thị bởi nhà sản xuất. Nhưng đó là một sản phẩm nhập lậu. do công nhân nhà máy sản xuất trong quá trình sản xuất và bán với giá rẻ cho thương lái. Loại sản phẩm này chỉ chứa sản phẩm chính nó và túi. không có hộp cứng Thiết bị như sản phẩm chung ^^

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hàng “TRAY” và hàng thường là hàng TRAY không có hộp và một số phụ kiện cơ bản, hoặc có thể đủ: D

Sự xuất hiện của chúng có thể hơi khác một chút. Nhưng chất lượng âm thanh và độ bền như nhau ^^

3. “OEM”

“OEM” là viết tắt của Original Equipment Manufacturer, nói ngắn gọn, OEM là sản phẩm chính hãng. nhưng nhập khẩu linh kiện máy móc riêng lẻ từ nhà máy sản xuất chính hãng từng bộ phận và sau đó tiến hành xây dựng Được lắp ráp và đóng gói tại Việt Nam nên sản phẩm có giá thấp hơn hàng chính hãng. (vì phí vận chuyển rẻ hơn Chi phí lắp ráp rẻ hơn Thiết bị được đặt tại nhà máy tại Việt Nam. Còn tệ hơn… v… v…)

READ  Gimbal Đa Năng Feiyu Tech G6 Plus chính hãng giá tốt tại Bình Minh Digital | Letsgetloud.vn

Do đó, độ phức tạp, độ bền và chất lượng âm thanh kém hơn một chút so với hàng chính hãng được lắp ráp và đóng gói tại nhà máy ban đầu. Chất lượng phải tầm 7 ~ 8/10 vì máy móc, dây và mạch so sánh tốt :))

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường Việt Nam và một số nước trên thế giới Khái niệm về sản phẩm OEM & FAKE là rất mong manh đối với người tiêu dùng. Hầu hết các cửa hàng đều bán OEM, nhưng có đúng như vậy không? Chỉ có lương tâm của người bán mới biết điều này, 100% người mua không biết điều này. Vì đa số đều nói hàng OEM là linh kiện xịn, vỏ nhái ??? Đó là quá nhiều để đánh đố người tiêu dùng.

Bạn nên cẩn thận khi mua sản phẩm nhạy cảm này. Hay nên mua hàng thật hay hàng nhái để khỏi hoang mang, lo sợ?

4. “Giả tạo” Cái này thì khỏi phải nói ai trong nhà cũng biết =)) Là thuật ngữ chỉ loại hàng giả, hàng nhái, hàng nhái làm nhái y như thật. Mức độ hàng giả về cơ bản phức tạp hơn. từ Trung Quốc. Tuy nhiên, cái mà thật giả nói chung vẫn là hàng giả, đó là những sản phẩm bị phần lớn người tiêu dùng xa lánh thường kém chất lượng, kém bền, kém phức tạp hơn hàng chính hãng, thậm chí là phức tạp. Rất dễ phát hiện và phân biệt.

READ  Củ sạc SlimQ GaN 65W chính hãng , giá tốt | Letsgetloud.vn

5. “Đã tân trang”

Các mặt hàng tân trang nói chung là những mặt hàng được trả lại cho nhà sản xuất vì một lý do nào đó nhưng sẽ được nhà sản xuất kiểm tra lại toàn bộ và thay thế để đảm bảo chất lượng và thông số kỹ thuật. Sau đó, nó được đóng gói lại và bán trên thị trường, vì vậy các mặt hàng “tân trang” vẫn được coi là mới 100%, nhưng theo luật của một số nước phát triển, các mặt hàng tân trang lại không được bán như mới. và giá phải dưới 100% mới (thương hiệu MỚI)

sản phẩm tân trang (tân trang) Nếu mua, đó là một món hời với chất lượng tương tự như hàng mới. Nhận dạng sản phẩm này thường thấy trên bao bì của nhà sản xuất với nhãn dán hoặc dòng chữ “refurbished”, được in với số lượng lớn, nếu không một số nhãn hiệu sẽ không in trên bao bì. Thay vào đó, từ “tân trang” được in hoặc dập trực tiếp trên bề mặt của sản phẩm. Cũng có một số nhãn hiệu không in, không dán tem gì cả. Nhưng trả lại sản phẩm trực tiếp cho khách hàng hoặc nhà phân phối.

Lý do trả lại sản phẩm cho nhà sản xuất:

a. Khách hàng trả lại: Một số công ty bán lẻ cho phép khách hàng trả lại hàng hóa đã mua trong vòng 30 ngày vì bất kỳ lý do gì và vẫn được hoàn lại đầy đủ tiền. Nếu sản phẩm vẫn còn trong tình trạng tốt Những cửa hàng này được bán dưới dạng “mở hộp” với chiết khấu, nếu có một số lỗi sẽ được trả lại cho nhà sản xuất. nhà sản xuất sẽ kiểm tra vá lỗi và sau đó bán hàng tân trang lại

READ  EZVIZ CS-CV310 Full HD 1080p | Letsgetloud.vn

b.Do quá trình vận chuyển hoặc do hư hỏng bên ngoài: Một số hàng hóa do vận chuyển, bốc xếp làm cho bao bì bị nén. Mặc dù sản phẩm bên trong còn nguyên vẹn và vẫn hoạt động tốt. đôi khi trong trường hợp này Sản phẩm bị hư hỏng, trầy xước, thậm chí là vỡ, đều không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. trong những trường hợp này Người bán thường trả lại sản phẩm cho nhà sản xuất. Nhà sản xuất kiểm tra sản phẩm. Thay thế các bộ phận bị hư hỏng sau đó đóng gói lại Nhưng không có bán như mới. Nhưng nó đã phải được dán nhãn “tân trang” và bán với giá thấp hơn.

c) Hàng hóa mang vào triển lãm: Các mặt hàng trưng bày sẽ được đóng gói và để trên các gian hàng. Ví dụ về các sản phẩm trong siêu thị Hoặc sản phẩm gửi đi kiểm tra chất lượng và gửi lại nhà sản xuất .. nhà sản xuất kiểm tra chất lượng Được đóng gói và bán dưới dạng “tân trang”

d. Sai sót trong quá trình sản xuất: Nếu một thành phần được phát hiện bị lỗi sau khi sản phẩm rời khỏi nhà máy, nhà sản xuất có thể trả lại sản phẩm, thay thế bộ phận bị lỗi và đưa nhà sản xuất trở lại thị trường.

www.songlongmedia.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud