Công nghệ máy ảnh đã không ngừng thay đổi cách chúng ta chụp ảnh trong những năm qua. Có hai loại kính ngắm tích hợp: Kính ngắm quang học (OVF) và kính ngắm điện tử (EVF)Vậy ưu nhược điểm của hai loại kính ngắm này là gì?Kính ngắm quang học hay kính ngắm điện tử?


Máy ảnh có thể có màn hình LCD với Live View, kính ngắm quang học, kính ngắm điện tử. hoặc kết hợp cả hai. Ví dụ, nhiều máy ảnh DSLR ngày nay có màn hình LCD với Live View ngoài kính ngắm quang học hoặc điện tử. Nhiều điểm và chụp chỉ có một màn hình LCD.
1 / Khả năng hiển thị: Kính ngắm quang học (OVF) được tìm thấy trên máy ảnh DSLR cho phép các nhiếp ảnh gia lập bố cục ảnh của họ trong khi nhìn thấy một thứ gì đó với độ chính xác. ống kính Thông qua thấu kính (TTL), kính ngắm quang học này hoạt động bằng cách sử dụng hệ thống gương và lăng kính như kính tiềm vọng. để gửi hình ảnh trở lại kính ngắm và mắt. Đây là khung ngắm lý tưởng cho nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.


Các nhiếp ảnh gia có thể nhìn thấy cảnh mà không có bất kỳ độ trễ nào. không có giới hạn độ phân giải và với độ rõ ràng mà ống kính và mắt người có thể tạo ra. Máy ảnh thể thao sử dụng hệ thống này để xem ngay hành động và dự đoán loại thời gian cần để ghi lại khoảnh khắc phù hợp.

READ  Công cụ mới của Adobe giúp tách nền chỉ trong tích tắc | Letsgetloud.vn– OVF cũng tiết kiệm pin. Và bất kỳ ai đã dùng thử màn hình LCD dưới ánh sáng mặt trời đều có thể đánh giá rằng kính ngắm ngang tầm mắt của họ không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng chói.– Kính ngắm quang học thường hiển thị các phần nhỏ của khung hình so với hình ảnh cuối cùng được đưa vào. Và họ có cảm giác như đang nhìn trộm qua một đường hầm. Các nhà sản xuất máy ảnh chỉ định tỷ lệ phần trăm khung hình của kính ngắm được bao gồm trong thông số kỹ thuật sản phẩm của họ. Ví dụ: kính ngắm Nikon D3100 hiển thị 95% những gì cảm biến sẽ chụp.– OVF trên các máy ảnh cấp thấp có thể hơi mờ hơn so với các mẫu máy cao cấp. Ngoài ra, việc lấy nét tự động của tất cả các máy ảnh có thể khó lấy nét bằng tay khi nhìn qua OVF.Hạn chế cuối cùng của kính ngắm quang học là cơ chế cần thiết để giải phóng không gian. Để theo đuổi các vật thể nhỏ hơn, nhẹ hơn, OVF được thay thế bằng kính ngắm điện tử.

Kính ngắm quang học hay kính ngắm điện tử?2 / Màn hình điện tử: (EVF) Tháo rời các bộ phận như kính, lăng kính, các bộ phận được thay thế bằng nguồn cấp dữ liệu video từ cảm biến. được hiển thị trên hai màn hình ở mặt sau của máy ảnh. hoặc trên màn hình bên trong kính ngắm điện tử. EVF cao được tìm thấy trên các máy ảnh Micro Four-Thirds, Samsung NX và Sony SLT nhằm mục đích mang lại trải nghiệm chụp đặc biệt thú vị bằng cách thả các cài đặt và hướng dẫn hữu ích trên màn hình EVF.

READ  Trung Tâm Bảo Hành Panasonic Tại HỒ CHÍ MINH | Letsgetloud.vn
-Các lợi ích chính của việc sử dụng EVF qua OVF bao gồm độ phủ 100% khung hình, cửa sổ kính ngắm được mở rộng. Độ sáng của kính ngắm được phóng đại khi thiếu sáng. Hiển thị thông tin chụp qua kính ngắm và tốc độ cửa trập– Lấy nét thủ công bằng EVF dễ dàng hơn so với t OVF vì EVF cho phép bạn phóng to khu vực để có thể nhìn thấy rõ ràng khi đối tượng được lấy nét mạnh. Màn hình EVF cũng tự động sáng lên. Điều này giúp bạn dễ dàng xem cảnh trong các tình huống thiếu sáng. hoặc xem trước với khẩu độ nhỏ hơn

Kính ngắm quang học hay kính ngắm điện tử?-Không có độ sắc nét trên các mô hình rẻ hơn và có thể nhấp nháy trong ánh sáng yếu Tốc độ làm tươi chậm hơn trên các mẫu rẻ hơn cũng gây khó khăn khi chụp các đối tượng chuyển động nhanh.– Vấn đề lớn nhất với EVF là ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. EVF của máy ảnh chỉ có thể được kéo dài trong khoảng 270 đến 400 bức ảnh.>>> Xem các thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp tại Binhminhdigital

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud