Đối với hầu hết các nhiếp ảnh gia, Sigma 35mm f / 1.4 DG HSM Art đã trở thành một ống kính rất phổ biến và là lựa chọn “phải có” trong túi đồ nghề của họ vì nó một lần nữa mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Sau 9 năm cung cấp dịch vụ chụp ảnh, Sigma tiếp tục mang đến một người tiên phong mới cho người đàn anh có tên là Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art Với nhiều thay đổi mới từ ngoại hình đến chất lượng.

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 01

chung, Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art Nó nhỏ gọn và nhẹ hơn so với người tiền nhiệm năm 2012 và được thiết kế lại cho các mẫu máy ảnh không gương lật. Ống kính này lý tưởng cho đám cưới, sự kiện và chụp ảnh đường phố. và hỗ trợ quay video một cách hoàn hảo

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 02

Đầu tiên, chúng ta cùng xem qua các thông số cơ bản của ống kính này:

  • Gắn kết: E-Mount và E-Mount
  • Tiêu cự: 35 mm (52,5 mm đối với máy ảnh APS-C)
  • Dải khẩu độ: F1.4 – F16
  • Chống rung: Không
  • Đường kính bộ lọc: 67mm
  • Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 0,3m
  • Số lưỡi: 11
  • Trọng lượng: 640g
  • Cấu tạo quang học: 15 thấu kính chia thành 11 nhóm, bao gồm 2 thấu kính phi cầu, 2 thấu kính phân tán thấp (SLD), 1 thấu kính phân tán cực thấp (ELD), thấu kính đặc biệt (FLD). 1 mảnh

so sánh

Thông số kỹ thuật

Mẫu 35mm f / 1.4 năm 2012 được thiết kế cho máy ảnh. DSLR và sau đó được chỉnh sửa để tương thích với máy ảnh không gương lật vừa mới phát hành Nhưng điều đó làm tăng thêm trọng lượng và chiều dài của ống kính. Tăng khoảng cách giữa cảm biến và ngàm. và gây khó khăn cho việc vận hành và lấy nét chính xác.

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 03

phiên bản như vậy 35mm f / 1.4 Năm 2021 ra đời để giảm kích thước của ống kính. Nó vẫn mang lại hiệu suất lấy nét tốt bằng cách giảm khoảng cách giữa cảm biến và ngàm. So với ống kính 35mm F2 và 35mm F1.2 của Sigma, ống kính này có chất lượng và hiệu suất hình ảnh gần bằng. và nó đi kèm với một mức giá hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn cũng đặt lên bàn cân Sony 35mm f1.4 GMỐng kính này vẫn còn nhiều lỗ.

cảm giác nắm giữ

chung, Sigma 35mm F1.4 DG DN Art vẫn còn khá lớn Nhưng so với các máy DSLR cũ, nó nhẹ hơn và nhỏ hơn đáng kể. Khi nhân đôi trên dòng máy Sony, ống kính này hơi nặng trên đầu vì hầu hết các máy ảnh full frame A7 – A7R – A7S đều tương đối nhẹ. Nhưng vẫn cho cảm giác thoải mái, với phiên bản ngàm L, người dùng sẽ cảm nhận được độ cân bằng tốt với máy. Lumix S1 S1R bởi panasonic

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 04

Chất lượng xây dựng của ống kính này rất tốt, với thân ống kính bằng hợp kim magiê cho cảm giác chắc chắn và cao cấp. Các điều khiển vật lý hoạt động tốt. và vòng lấy nét lớn ở một mức độ nào đó ổn định, giúp xoay rất trơn tru. Ngoài ra, ống kính có vòng khẩu độ riêng và công tắc khóa tự động. Nếu người dùng xoay vòng khẩu độ ngoài vị trí F16

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 05

ở bên phải của ống kính Người dùng sẽ tìm thấy nút chuyển chế độ lấy nét (AF-MF), nút giữ lấy nét tự động (AFL) và nút chuyển độ mượt vòng khẩu độ. với một công tắc như vậy Hoạt động của vòng khẩu độ nhẹ nhàng và mượt mà hơn so với thao tác xoay từng bước. Giống như các ống kính 35mm khác, ống kính này không có tính năng ổn định hình ảnh quang học. nhưng ngược lại Ống kính cũng được trang bị các yếu tố chống thời tiết cho nhiều vị trí ống kính.

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 06

Sigma 35 F1.4 Với đường kính bộ lọc là 67 mm, tương đương với mô hình trước đó. Tuy nhiên, chỉ ống kính ngàm L mới có bộ chuyển đổi USB để cập nhật chương trình cơ sở và điều chỉnh độ nhạy / tốc độ vòng lấy nét. Mặc dù phiên bản E-mount không bao gồm phần này. Nhưng người dùng cũng có thể cập nhật firmware của thiết bị thông qua camera.

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 07

tiêu điểm và trượt

Ngay cả khi một động cơ bước được sử dụng để lấy nét Vì chỉ cần di chuyển một thấu kính hội tụ. Tốc độ lấy nét khá tốt. Hoạt động yên tĩnh Và việc chuyển đổi trọng tâm cũng rất mượt mà. Tuy nhiên, so với mô hình 2012 sử dụng động cơ siêu thanh HSM hoặc các động cơ tuyến tính khác, Người dùng có thể thất vọng vì tốc độ lấy nét của ống kính mới có phần chậm hơn.

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 08

điểm tốt của Sigma 35mm Đó là lấy nét thủ công trực tiếp bằng cách xoay vòng lấy nét mà không cần phải lật công tắc AF-MF, tất nhiên bạn có thể tắt để tắt hoàn toàn AF. Tuy nhiên, điểm yếu “nghiêm trọng” của ống kính này là nó bị trượt khi quay phim nặng. . rất nhiều Điều này cho thấy ống kính này không phù hợp để quay phim chuyên nghiệp.

Vì vậy, vì sự công bằng Sigma 35mm F1.4 DG DN Tuy nhiên, khi so sánh với đối thủ mạnh nhất của Sony là 35mm F1.4 G Master thì vẫn có một số điểm yếu cần cải thiện về khả năng quay video mặc dù xét về mặt giá cả thì Sigma của Sigma là khá tốt, dễ nhìn.

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 09

chất lượng hình ảnh

Kể từ khi bắt đầu dự án Global Vision, Sigma đã tạo dựng được danh tiếng về chất lượng hình ảnh tuyệt vời. và kết hợp chúng để tạo ra một cấu trúc quang học tuyệt vời. Vì vậy, về chất lượng ánh sáng Sigma 35mm F1.4 DG DN Sẽ không làm bạn thất vọng Độ sắc nét rất ấn tượng.

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 10

Sigma 35mm F1.4 Có một chi tiết hình ảnh tổng thể rất tốt. và đôi khi hơi mất nét ở cả 4 góc. Thật không may, ảnh chụp bằng ống kính này sẽ gây ra sương mù nhẹ hoặc mất độ tương phản ở khẩu độ lớn. Nhưng khi chuyển sang F2.8, ống kính cho hình ảnh sắc nét. Độ sắc nét cao nhất là ở khẩu độ F4, vấn đề mờ góc có thể được cải thiện hoặc áp dụng cho các máy ảnh không gương lật mới hơn.

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 11

Giới thiệu về hiệu ứng bokeh với 11 lá khẩu Sigma 35mm F1.4 Hiệu ứng bokeh đẹp có thể được tạo ra ngay cả khi bạn giảm khẩu độ xuống F4. Hiệu ứng bokeh rất sạch và không có vòng hoặc bong bóng. Tuy nhiên, hiệu ứng quang điện vẫn thường xảy ra ở khẩu độ rộng F1.4 và được giảm thiểu khi bạn đóng khẩu độ sâu hơn. Nhưng nhìn chung, Sigma đã đi một chặng đường dài trong việc làm cho hiệu ứng bokeh trông mềm mại và dễ chịu hơn.

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 12

ngọn lửa hoặc bóng tối Sigma 35mm kiểm soát rất tốt Nhưng nếu có nguồn sáng mạnh chẳng hạn như mặt trời gần đó hoặc trong khung hình. Hình ảnh có thể vẫn còn nhiều bóng mờ. khi khẩu độ giảm Hiện tượng ánh sao sẽ khá rõ ràng với 22 ngôi sao, nhưng hiện tượng lóa vẫn xảy ra.

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 13

ống kính Sigma 35mm F1.4 DG DN Art Có một chút khác biệt theo chiều dọc dưới dạng đường viền màu xanh tím. và phổ biến hơn với ống kính 35mm. Tuy nhiên, quang sai dọc của phiên bản 2021 đã được cải thiện rất nhiều so với phiên bản trước. Tất nhiên, phần mềm hậu kỳ có thể sửa chữa những sai lệch này. Trật khớp bên còn lại thường không thường xuyên.

Hãy đến chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp từ Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 14

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 15

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 16

tóm tắt

Nhìn vào phiên bản của họ Sigma 35mm f1.4 Năm 2021 được coi là năm nâng cấp và cải tiến đáng kể về nhiều mặt. Ống kính cho chất lượng ảnh rất tốt, bokeh rất đẹp và chất lượng hoàn thiện rất tốt. Và một số hiệu ứng quang điện ngăn cản ống kính này thực sự đạt được điều mà nhiều người mong muốn. Nhưng có thể thấy ống kính này là sự kế thừa tốt cho chiếc máy ảnh DSLR nổi tiếng ngày xưa.

Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art 17

ống kính hiện tại Sigma 35mm f / 1.4 DG DN Art Nó chỉ khả dụng cho các mẫu ngàm Sigma L và Sony E. Nếu người dùng Lumix không có bất kỳ lựa chọn nào khác, người dùng Sony sẽ hoàn toàn bị hấp dẫn bởi ống kính GM 35mm của nó, mặc dù đắt hơn. Sigma 35mm f / 1.4Tuy nhiên, xét trên mặt bằng chung giữa những gì ống kính mang lại và giá cả Ống kính này vẫn đáng mua.

READ  Những điều cần biết về dây cáp loa cho người chơi âm thanh | Letsgetloud.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud