Trước sức hấp dẫn khó cưỡng của các video tua nhanh thời gian, Binh Minh Digital muốn chia sẻ kinh nghiệm của họ. với người đọc để có thể tạo video tua nhanh thời gian cho chính họ Khoảnh khắc ấn tượng, cùng tìm hiểu nhé. Kỹ thuật chụp ảnh tua nhanh thời gian làm ơn!

Hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật chụp ảnh chồng chéo.

thiết bị cần thiết

Đầu tiên.Máy ảnhống kính: Bạn có thể sử dụng bất kỳ máy ảnh nào từ máy ảnh chuyên nghiệp cho đến khi máy ảnh du lịch có thể được cài đặt cáp snap mềm. Với loại thời gian trôi đi này bạn có thể chọn bất cứ thứ gì ống kính Nó phụ thuộc vào bố cục khung để bạn có thể tùy chỉnh khi cần thiết.

2.giá ba chân: Là thiết bị không thể thiếu trong quá trình chụp ảnh. Cố gắng giữ chân máy thật chắc chắn để có kiểu dáng chuyên nghiệp. bao gồm xử lý hậu kỳ dễ dàng ở bước cuối cùng

3. Timer-remote: Có tác dụng tạo khoảng thời gian (gọi là khoảng kép) mà máy ảnh chụp, ví dụ cứ 1 giây 5 giây 5 phút 10 phút máy ảnh chụp một bức ảnh. Cho phép bạn chọn số khung hình để chụp và theo dõi quá trình chụp (đã chụp / số khung hình còn lại). Một số máy ảnh cao cấp có tích hợp khả năng này. Máy ảnh E-mout Bạn có thể cài đặt ứng dụng Time-lapse.

Điều khiển từ xa có dây: Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng cáp mềm và khóa nút chụp để máy ảnh có thể tiếp tục chụp nhằm giảm độ trễ giữa các khung hình. Nó giúp di chuyển giữa các khung hình. khung hình mượt mà hơn

5. Chụp hẹn giờ ngắt quãng: Tính năng này có sẵn trên một số kiểu máy. Máy ảnh Nikon Như D300, D300, D7000 … rất tiện lợi và gọn gàng.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật chụp ảnh chồng chéo.

thiết lập các thông số

Một khi bạn đã chuẩn bị các thiết bị cần thiết Bạn bắt đầu thiết lập các thông số trên máy ảnh của mình.
-Đầu tiên, bạn đặt máy ở chế độ M, cài đặt các thông số tốc độ, khẩu độ, ISO WB (cân bằng trắng) tùy theo điều kiện ánh sáng của môi trường và suy nghĩ của bạn. Điều quan trọng là phải giữ các thông số này không đổi trong suốt thời gian chụp.
– Đặt máy ảnh ở chế độ lấy nét thủ công và cố định nó trên một giá ba chân ổn định. Tránh rung lắc không mong muốn trong khi chụp.
– Điều chỉnh thời gian trễ khoảng thời gian trên các phím mềm hoặc trên máy ảnh. (Đối với các ứng dụng đã cài đặt hoặc cài sẵn) Đặt số lượng khung hình. Nó phụ thuộc vào độ dài của video. Bạn đặt số khung hình cần chụp, ví dụ bạn muốn tạo video 10 giây với tốc độ 30 khung hình / giây thì số khung hình bạn cần chụp là 300.

READ  https://nhaccutienmanh.vn/chan-dan-organ/ | Letsgetloud.vn

Hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật chụp ảnh chồng chéo.

Một số lưu ý khi cài đặt thông số

– Bạn chỉ nên chụp ảnh JPEG, không nên chụp RAW vì chúng sẽ chiếm nhiều dung lượng trên thẻ nhớ, ngốn pin, chậm bộ đệm. và lưu tệp trong thời gian
-Bạn không nên đặt WB Auto vì nó có thể gây ra màu sắc khác nhau giữa các hình ảnh. khiến người xem cảm thấy khó chịu
– Tốc độ màn trập phải nhanh hơn khoảng thời gian. Tốc độ màn trập ảnh hưởng đến hiệu ứng trong video, ví dụ khoảng 1/30 giây cho video hiệu ứng mờ, 1-2 giây tạo hiệu ứng vệt sáng.
– Khoảng thời gian sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của video thành phẩm. Nó phụ thuộc vào số lần bạn muốn. Video “Tua đi nhanh”

Hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật chụp ảnh chồng chéo.

Bạn có thể tham khảo các cài đặt thông số thường dùng như sau:

– Chuyển động ban ngày: khoảng thời gian 1 giây, tốc độ cửa trập 1/100 giây hoặc 1/20 giây (đối với hiệu ứng mờ).
– Phơi sáng ban đêm: khoảng thời gian 2 giây ở 1,6 giây (tạo vệt sáng) hoặc khoảng thời gian 1 giây ở 0,5 giây (tạo độ mờ rõ nét).
– Thác nước: khoảng thời gian 1 giây, tốc độ 1/100 giây hoặc 0,5 giây (Làm mờ)
– Đám mây nổi: Khoảng cách 3-5 giây, Tốc độ 1/60 giây.
– Thời gian ra hoa 3-5 phút, tốc độ 1 / 60s
– Địa điểm xây dựng: khoảng thời gian 5-10 giây, tốc độ 1/60 giây.

READ  Hợp âm Pha thứ | Fm trên Piano | Letsgetloud.vn

xử lý hậu kỳ

-Sau khi chụp tất cả các khung hình cần thiết Bước cuối cùng và không kém phần quan trọng Cùng nhau, nó kết hợp những khung hình đó thành một video ấn tượng. trước khi hợp nhất Bạn có thể chỉnh sửa lại chúng để loại bỏ các chi tiết thừa. Cắt khung hình theo ý muốn với một số phần mềm phổ biến theo yêu cầu. Và tất nhiên chúng phải được xử lý với các thông số giống nhau.
– Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một phần mềm có thể chỉnh sửa video. Bạn có thể tham khảo phần mềm Adobe Premiere pro.
– Đối với Adobe Premiere, bạn nhập tất cả các khung hình ảnh đã chụp theo trình tự. Chọn Menu File – Import (Ctrl-I): Truy cập thư mục chứa chuỗi ảnh. chọn bất kỳ hình ảnh nào Sau đó, chọn hộp cho các trang trình bày có số. sau đó bấm mở Sau đó, bạn có thể kéo clip vào dòng thời gian để chỉnh sửa.
– Bạn có thể cắt video, chèn nhạc, hiệu ứng ảnh theo ý muốn.
Bây giờ chỉ cần xuất phim của bạn và xem lại tác phẩm của bạn.

Những lưu ý khi chụp ảnh Time-lapse

-Thứ nhất, tuổi thọ của màn trập bị ảnh hưởng rất nhiều. Để xem video tua nhanh thời gian 1 giây, bạn cần chụp tối đa 30 ảnh (30 khung hình / giây) và nếu video của bạn dài 1 phút, thì đó là 1800 ảnh.
– Sở thích này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nó khác với quay video bình thường. Bạn cần nhiều thời gian để xem xong video chỉ trong vài phút.
– Đây là kiểu chụp ảnh đòi hỏi bạn phải nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về nhiếp ảnh để có thể kiểm soát được các thông số máy ảnh như tốc độ màn trập. (Thời gian phơi sáng) Khẩu độ (Aperture) Độ nhạy sáng ISO) Cân bằng trắng (White balance).

READ  Nên mua loa kéo di động hay dàn karaoke gia đình | Letsgetloud.vn

>>> Hãy cùng đánh giá vẻ đẹp của những thước phim tua nhanh thời gian:

Những thủ thuật nhỏ bạn nên biết

-De-focus: Bạn có thể xoay nhẹ vòng lấy nét sau mỗi khung hình. Điều này sẽ giúp cảnh dần dần. Thay đổi từ độ sắc nét sang hiệu ứng bokeh Bạn càng quay tay Quá trình chuyển đổi càng mượt mà thì càng tốt. Thêm nhiều nghệ thuật hơn vào video của bạn.
-Đối với ống kính khẩu độ lớn (f / 1.4 – f / 2.8), khi bạn mở khẩu tối đa và bị out nét. Bokeh trở nên rất lớn và khung hình gần như mất tất cả các chi tiết. Vì vậy, khi sử dụng thủ thuật làm mờ Phạm vi khẩu độ nên được điều chỉnh từ 4-5,6 là đủ.
– Phóng to cảnh khi chỉnh sửa: Từ một cảnh rộng, phóng to cận cảnh giúp chủ thể trong khung hình nổi bật hơn. Điều này được thực hiện bằng cách: Chụp ảnh góc rộng và cận cảnh của cùng một chủ thể. Khi chỉnh sửa, hãy thay đổi kích thước hình ảnh . rộng để đối tượng có cùng kích thước với ảnh cận cảnh Điều này phải diễn ra rất nhanh (1/6 – 1/3 giây) để đảm bảo rằng tốc độ vốn đã nhanh của clip tua nhanh thời gian không bị chậm lại.
– Bạn không cần phải quay liên tục từ chiều đến tối để có được video thay đổi bầu trời. Nhưng bạn có thể phá vỡ chúng thành nhiều mảnh chỉ trong vài giây. Mỗi loại có một mức WB tương ứng. Sau đó, bạn có thể ghép chúng lại với nhau theo thứ tự thời gian. Bạn cũng có thể tạo video với hiệu ứng chuyển tiếp mượt mà.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp Trong Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud