Đàn hạc là một loại nhạc cụ phương Đông có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đàn hạc là một loại đàn thuộc họ dây, thường thấy trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc ngày xưa, đàn có tên là Thap Luk vì nó có 16 dây.

Đàn hạc còn được gọi là gì?

khi du nhập vào việt nam Đàn trầm được gọi là Đàn tranh và được sử dụng rộng rãi trong âm nhạc dân gian nước nhà.

Ngoài khả năng biểu diễn các giai điệu Ngón chơi truyền thống của lục bát là quãng tám hay còn gọi là chập. Và ngón đặc trưng nhất là ngón vuốt trên dây. đó là một ngón tay của người châu Á Ở Việt Nam được sử dụng trong các dàn nhạc tài tử cải lương, chèo, ca nhạc, dân tộc …

Nhập quẻ về Việt Nam

Thap Luk kế thừa từ Trung Quốc sang Việt Nam Có thể là từ thời Trần trở về trước. Được sử dụng trong các truyện cổ dân gian, 9 dòng, 15 dòng, 16 dòng và từ xưa đến nay. Đổi số vòng dây từ dây tơ sang dây Sợi đơn (dây đồng) thành dây thép.

Sau đó, được người Việt bản địa hóa một cách cụ thể trong phương pháp, ngón đàn, cách bấm tay, ở âm vực cuối cùng, trở thành nhạc cụ bản địa mang đặc trưng dân tộc, theo quan niệm của người Việt là nét đẹp riêng của người Việt.

READ  Viết về “Cây đàn bỏ quên” của nhạc sĩ Phạm Duy | Letsgetloud.vn

âm thanh của mười ba

Tiếng đàn trong trẻo, sáng sủa thể hiện dòng nhạc tươi vui tươi vui, Đàn Tranh không hợp với cô nàng cá tính, mạnh mẽ.

trong phim cổ trang trung quốc Chúng ta thường thấy đàn hạc thường được dùng để biểu diễn những bài hát nói lên nỗi buồn, sự tang tóc qua âm thanh của một loại nhạc cụ.

bài hy vọng Đàn hạc được gọi là gì? Giúp các bạn biết thêm nhiều loại nhạc cụ Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: tên nhạc cụ bằng tiếng anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud