Chuẩn hình ảnh HDR ngay từ khi xuất hiện đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dùng và giới công nghệ. Sự phổ biến và thông dụng của nó đã khiến các nhà sản xuất nghĩ ra nhiều phương pháp khác nhau. để tối ưu hóa những gì họ có thể cung cấp cho khán giả truyền hình và truyền hình Một trong những phiên bản cải tiến của HDR là Dolby Vision. từ công ty Dolby nổi tiếng

Dolby Vision: Định dạng HDR của tương lai

Dolby Vision là gì?

Dolby Vision là sự bổ sung siêu dữ liệu vào khả năng kết xuất vốn có của HDR, do đó mang lại hình ảnh sống động và có độ sâu hơn so với HDR. Mặt khác, có một phiên bản khác của HDR là HDR 10+. Đây là đối thủ cạnh tranh với Dolby Vision và với metadata Làm cho tầm nhìn của Dolby chiến thắng HDR 10+.

Siêu dữ liệu này được phân tích và góp phần thể hiện chính xác nhất nội dung trong từng khung hình. Điều này cho phép mỗi thông tin được phát ra trên TV đạt được sự kết hợp hoàn hảo giữa độ sáng, độ tương phản và hiệu suất màu sắc.

Cho đến thời điểm đó, HDR10 – Một phiên bản cải tiến trước của HDR là tiêu chuẩn trong các đĩa Blu-ray đang thịnh hành. Dolby đã xây dựng Dolby Vision trên cùng một lõi khi tạo ra HDR10. Vì vậy, các nhà sản xuất nội dung có thể tạo đĩa hỗ trợ Dolby Vision, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau. máy nghe nhạc blu ray Chỉ định dạng HDR10 được hỗ trợ.
Dolby Vision: Định dạng HDR của tương lai

READ  Đàn Guitar Kapok | Letsgetloud.vn

Dolby Vision cho phép các nhà sản xuất nội dung tách hai lớp và làm việc với nhau một cách riêng biệt. Một lớp dữ liệu chứa tín hiệu chuẩn HDR gốc và lớp dữ liệu thứ hai chứa tín hiệu SDR, giúp những người làm việc với nội dung Dolby Vision dễ dàng xử lý các tác vụ của họ.

Một lợi ích khác của Dolby Vision là khi tạo nội dung. Nó tập trung vào việc đẩy HDR đến giới hạn tối đa của nó. Vì vậy hình ảnh trên màn hình có thể đạt độ sáng 1000nit với gam màu rất rộng.

Dolby hiện đang phát triển một vật liệu tham chiếu được gọi là Pulsar hỗ trợ độ sáng lên đến 4000nit và đường nét. tivi samsung Năm 2018 cũng được thiết kế để đạt độ sáng 2000 nits, cho phép người dùng tận hưởng độ sáng tối đa trong mỗi khung hình.

Làm thế nào để xem nội dung với Dolby Vision?

Hầu hết các đĩa Blu-ray 4K hiện nay đều hỗ trợ nội dung Dolby Vision Không những vậy, các hãng còn liên tục tung ra các bản cập nhật firmware để nâng cấp khả năng tương thích của chuẩn này cho các thiết bị phát của họ.

trong khi đó Các thiết bị hỗ trợ hiển thị khác, chẳng hạn như TV, hơi thiếu hỗ trợ. Bạn chỉ có thể tìm thấy nó ở LG OLED TV 2017, 2018, Sony Bravia A1 series với mức giá khá cao. Vì vậy những chiếc TV này chưa chắc đã phổ biến với hầu hết người dùng.

READ  Đồng Hồ Thông Minh Fitbit Charge 3 Graphite/Black (VN) chính hãng giá tốt | Letsgetloud.vn

Những công ty nào sản xuất nội dung Dolby Vision?

Gần như tất cả các ông lớn điện ảnh đều tham gia sản xuất nội dung hỗ trợ Dolby Vision trong tương lai gần. Có 4 hãng phim lớn tham gia phát hành phim Blu-ray với Dolby Vision: Lionsgate, Sony Pictures, Universal và Warner Bros.

Dolby Vision: Định dạng HDR của tương lai

Hai trong số các nhà cung cấp truyền hình nổi tiếng nhất thế giới là Netflix và Amazon Prime Video đều cung cấp nội dung tiêu chuẩn cho người tiêu dùng khi cần.

Dolby Vision sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. và nội dung sẽ được sản xuất đầy đủ hơn. Vì vậy, việc thưởng thức những nội dung phim chất lượng cao là điều không khó đối với hầu hết người xem.

>>> Hiển thị Thế giới điện lực Binh Minh Digital có chính sách Mua thiết bị âm thanh chính hãng trả góp. tại Chi nhánh đà nẵng, Hà nộiThành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc Đặc biệt, chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi mua máy quay trúng quà đặc biệt tại showroom 110 Điện Biên Phủ. Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Một showroom rộng rãi và được trang bị đầy đủ tiện nghi sẽ khiến bạn hài lòng:
Dolby Vision: Định dạng HDR của tương lai

Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ chu đáo và tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud