Độ nhạy là một thông số kỹ thuật cực kỳ quan trọng của một chiếc loa. Độ nhạy của loa là bao nhiêu? Độ nhạy của loa có nghĩa là gì?? Không phải ai trong chúng ta cũng biết điều đó, vì vậy trong bài viết này Bình Minh Digital sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Độ nhạy của loa là bao nhiêu?

Độ nhạy là một thông số kỹ thuật của loa phản ánh mức độ ồn của thiết bị. Bạn có thể dễ dàng hiểu Độ nhạy đó là một thông số để bạn biết mức độ ồn của loa trong cùng một môi trường định mức tiêu chuẩn và ở cùng mức điện áp đầu vào. Độ nhạy của loa được đo bằng decibel, viết tắt của dB, bất kỳ thiết bị nghe nhạc nào đều có độ nhạy. Độ nhạy của các sản phẩm loa khác nhau sẽ khác nhau.

Làm thế nào để biết độ nhạy của loa?

Có một số cách để biết độ nhạy của loa, tuy nhiên, cách dễ nhất và được các nhà sản xuất loa đồng ý nhất để xác định độ nhạy của loa là đặt loa trong môi trường tiêu chuẩn. Môi trường phải có khả năng hấp thụ âm thanh hoàn toàn. Bạn cần đặt micro trước loa khoảng 1 m – 2m, điều đặc biệt bạn cần chú ý là khoảng cách giữa loa và micro phải bằng nhau.

Ví dụ:

Mức điện áp đầu vào tiêu chuẩn là 2,83 volt, được hiểu là 1 watt nếu loa “chạm” vào bộ khuếch đại ở mức trở kháng 8 ohms. Công suất đầu ra của loa tính bằng watt được tính bằng công thức điện áp bình phương trở kháng, trong trường hợp này 2,832 / 8 = 8,0089 / 8 = 1. Nếu trở kháng là 4 ohms, công suất là 2 watt Bây giờ hãy lưu ý đến decibel (dB) được đo tại micrô hoặc máy đo SPL. Đó là độ nhạy của loa.

READ  Trình duyệt Cốc Cốc + Cờ Rôm - Tải về APK | Letsgetloud.vn

Độ nhạy của loa có nghĩa là gì?

Do đó, độ nhạy của loa không phản ánh chất lượng âm thanh mà loa tạo ra. Nhưng nó ảnh hưởng đến âm lượng của âm thanh có thể phát được. Càng nhạy cảm Khả năng ra loa càng lớn càng tốt. (Tất nhiên nó phụ thuộc vào amp được kết nối)

Hầu hết các loa đều nhạy cảm với âm thanh trong phạm vi 80-90 dB và trung bình 87 dB, mặc dù khoảng cách giữa 80 dB và 90 dB là không lớn, trên thực tế, một loa có độ nhạy 90 dB sẽ lớn gấp đôi so với loa ngoài. Loa 80 dB

Có một mối quan hệ đặc biệt giữa bộ khuếch đại và độ nhạy của loa càng cao Ampli cũng cần có công suất thật nhỏ. trong khi loa có độ nhạy thấp thì yêu cầu bộ khuếch đại công suất cao hơn để đáp ứng nhu cầu nghe nhạc của người dùng.

Sự kết luận:

Độ nhạy của loa là một thông số kỹ thuật phản ánh độ lớn của loa trong môi trường tiêu chuẩn.

– Độ nhạy của loa có liên quan đến việc lựa chọn bộ khuếch đại. Người dùng cũng cần cân nhắc lựa chọn loa và ampli phù hợp.

Trong bài viết này, Bình Minh Digital sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về độ nhạy của loa, từ khái niệm đến ý nghĩa của các thông số về độ nhạy của loa. Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ giúp ích cho bạn. Bạn sẽ được cung cấp thêm thông tin về việc lựa chọn hệ thống loa phù hợp cho ứng dụng của mình.

READ  SMSL | Letsgetloud.vn

>> Liên hệ Dawn Digital để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất khi mua hàng. loa và các thiết bị khác nhau âm thanh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud