Exif (Định dạng tệp hình ảnh có thể hoán đổi) là dữ liệu dữ liệu hình ảnh bao gồm tất cả các yếu tố tạo nên hình ảnh như khẩu độ, ISO, tốc độ khung hình, cân bằng trắng, độ dài tiêu cự …Dữ liệu Exif được “đính kèm” vào ảnh trong khi chụp và được lưu vào bộ nhớ cùng với ảnh dưới dạng tệp JPEG. Việc lưu này là mặc định cho tất cả các máy ảnh và là tự động. Vì vậy, không có sự can thiệp của người dùng trong quá trình này. Mỗi trang web có một tên khác nhau, chẳng hạn như thuộc tính (Flickr), dữ liệu ảnh (Picasa), nhưng nhìn chung. tất cả đều giống nhau

Dữ liệu EXIF ​​- bí mật của mọi bức ảnh kỹ thuật số.


Tin khác: Vụ nổ súng bùng lên.

Về lý thuyết, dữ liệu Exif cho mọi người biết chủ nhân của bức ảnh đã được chụp như thế nào. Người chụp mở bao nhiêu khẩu độ, giá trị ISO, mức tiêu cự, DOF, khoảng cách tiêu cự, v.v. được sử dụng và ngay cả đối với máy ảnh có GPS tích hợp, thời gian và vị trí của ảnh được hiển thị chân thực nhất có thể .

Dữ liệu EXIF ​​- bí mật của mọi bức ảnh kỹ thuật số.


Với những bức ảnh đẹp và có tính nghệ thuật cao của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đặc điểm kỹ thuật Exif của nó là một kho tư liệu đáng để học hỏi. Bạn có thể áp dụng các thông số này để chụp ảnh và có được những bức ảnh có chất lượng ưng ý.Ngoài tiện ích này Việc lợi dụng hoặc phụ thuộc quá nhiều vào thông số “mẫu” từ Exif đôi khi làm hạn chế khả năng sáng tạo của người chụp. Bạn sẽ luôn chụp theo một mẫu đặt trước mà không cần tự mình khám phá tất cả các chức năng thú vị của máy ảnh. Máy ảnh cũng như chạm và vẽ nên trải nghiệm nhiếp ảnh của riêng bạn.Thứ hai, về lý thuyết, mọi người có thể học hỏi kinh nghiệm chụp ảnh của người khác thông qua dữ liệu Exif. Nhiều chuyên gia CNTT và kỹ thuật số nói rằng bức ảnh Exif thật đáng kinh ngạc. bởi vì nó đã được tùy chỉnh Trừ một số trường hợp bắt buộc phải có hình ảnh gốc. Chủ sở hữu hình ảnh muốn giữ trải nghiệm an toàn. Do đó, thông tin đã được cố tình thay đổi. Thông tin này là hoàn toàn miễn phí để tham khảo. Và lãng phí thời gian của bạn khi cài đặt nó, bạn sẽ còn nhầm lẫn giữa thiết lập ảo.

Dữ liệu EXIF ​​- bí mật của mọi bức ảnh kỹ thuật số.


Như được đề cập ở trên Là một phần riêng biệt của pixel của hình ảnh và có thể được xử lý, dữ liệu Exif có thể dễ dàng chỉnh sửa hoặc xóa bằng phần mềm chuyên dụng.Để xem và chỉnh sửa / xóa dữ liệu Exif:– Cách 1: Tải ứng dụng để xem / chỉnh sửa dữ liệu Exif, mỗi nền có phần mềm khác nhau: KUSO Exif Viewer, cExifer (Windows); GOGO Exif Viewer (Mac)… sau đó kéo hình ảnh vào phần mềm hoặc nhấp chuột phải vào hình ảnh để xem thông tin.– Cách 2: Nhấp chuột phải vào một số hình ảnh ─> Thuộc tính để thêm thông tin. Thay vào đó, hãy nhấp vào từng mục và nhập nội dung có liên quan. Để xóa tất cả dữ liệu Exif, hãy chọn “Xóa Tính năng và Dữ liệu Cá nhân”.– Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Lightroom, iPhoto (Mac), Photoshop, DPP để thay đổi dữ liệu. Xin lưu ý rằng nếu bạn chỉnh sửa thông tin này, dữ liệu Exif cuối cùng sẽ lưu thông tin về phần mềm bạn đã sửa đổi.

Dữ liệu EXIF ​​- bí mật của mọi bức ảnh kỹ thuật số.

READ  Hướng dẫn biến máy ảnh chuyên nghiệp DSLR thành webcam cho máy tính | Letsgetloud.vn

Bạn cũng nên tắt chức năng định vị GPS trên máy ảnh để không lưu dữ liệu này vào Exif.

Truy cập tin tức nhiếp ảnh tại Binhminhdigital Vũng Tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud