“Tiếng ồn” aka hiện tượng âm thanh Đây là điều mà mọi nhiếp ảnh gia đều trải qua khi họ mới học. không dễ giải thích như vậy Nhưng chắc chắn sẽ dễ dàng nhận ra khi bạn nhìn vào các bức hình. Máy ảnh không có vấn đề gì đắt tiền vẫn còn tiếng ồn Vậy làm thế nào để tránh tình trạng này?

Giảm nhiễu từ ảnh của bạn.

Hình ảnh bạn thấy ở đây là một ví dụ điển hình về hiện tượng nhiễu trong ảnh. Chụp ảnh ban đêm ở cài đặt ISO cao trong Máy ảnhVà những hạt nhỏ xuất hiện khiến bầu trời không thể duy trì được độ trong.

Hình ảnh của bạn bị nhiễu xảy ra khi bạn chụp phơi sáng lâu hoặc chụp ở cài đặt ISO cao. Điều đó có nghĩa là bạn không nên vượt quá ISO 100 hoặc phơi sáng lâu? Không, đôi khi bạn cần hoặc thậm chí muốn chụp trong những điều kiện này. chẳng hạn như chụp phong cảnh mọi lúc trong điều kiện ánh sáng yếu Vậy làm thế nào để tránh quá nhiều “hạt” trong hình ảnh của bạn? và làm thế nào để giải quyết vấn đề này trong quá trình hậu sản xuất

Giảm tiếng ồn / tiếng ồn

– Chọn ISO thấp nhất bạn có thể mà vẫn có được độ phơi sáng tốt. cho máy ảnh nhỏ gọn Điều đó có nghĩa là chỉ chụp ở ISO 100 cho một Máy ảnh Trên một số máy ảnh DSLR gần đây, bạn có thể sử dụng ISO 400-800 hoặc cao hơn, tuy nhiên, nếu bạn chỉ chụp ở cài đặt ISO thấp, bạn có thể cần một chân máy tốt. đuốc để chụp trong điều kiện ánh sáng yếu

READ  https://binhminhdigital.com/tui-dung-may-anh-canon | Letsgetloud.vn

– Chụp ảnh thô: RAW chứa nhiều dữ liệu hơn ảnh JPEG bình thường và không được nén. Nếu bạn sử dụng ISO cao với tệp JPEG, nhiễu sẽ trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, dữ liệu thô có thể được sử dụng sau để xử lý hậu kỳ dễ dàng và linh hoạt hơn.

– Bạn cũng có thể sử dụng cài đặt ISO tự động trên máy ảnh của mình. Nếu bạn không biết sử dụng ISO nào, ISO của bạn sẽ tự động điều chỉnh về độ phơi sáng chính xác mỗi khi bạn chụp ảnh.

– Tránh tiếp xúc lâu Phơi sáng lâu là một kỹ thuật có thể giúp bạn có được những bức ảnh độc đáo, thú vị. Nhưng phơi sáng thường làm nóng cảm biến. Máy ảnhDo lượng nhiễu lớn, nó được gọi là “điểm ảnh nóng”, điều quan trọng là phải biết giới hạn của thiết bị và không vượt quá giới hạn đó. Điều này sẽ đảm bảo hình ảnh tuyệt vời và chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng.

Giảm nhiễu từ ảnh của bạn.

– Sử dụng chế độ giảm tiếng ồn trong Máy ảnh: Hầu hết các máy ảnh đều có một chức năng được gọi là: Giảm nhiễu ISO cao hoặc Giảm nhiễu phơi sáng lâu. Bạn nên chụp ở ISO cao hoặc phơi sáng lâu.

Giảm nhiễu từ ảnh của bạn.

– Fix Noise trong Lightroom hoặc Photoshop: Mở hình ảnh của bạn trong Lightroom hoặc Photoshop để xem nó trông như thế nào. Phóng đại hình ảnh của bạn lên 100% để có các chi tiết chân thực về nhiễu hình ảnh. khi bạn thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào Hãy nhớ phóng to 100% (1: 1 trong Lightroom), nhưng cũng thu nhỏ để xem hình ảnh đầy đủ để đảm bảo mọi thứ đều đẹp.

READ  https://binhminhdigital.com/tin/fujifilm-ra-mat-may-in-anh-cam-tay-moi.html | Letsgetloud.vn

>> Tham khảo thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp tại Binhminhdigital

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud