Sau một thời gian sử dụng thì biết. Máy ảnh bức tranh của tôi bị bẩn Có chấm đen trên hình. hoặc thậm chí hình ảnh mờ, không rõ ràng, ngay cả với các phương pháp chống rung và ổn định hình ảnh Đó là lúc máy ảnh của bạn cần được vệ sinh định kỳ. tuy nhiên, Hãy làm sạch máy ảnh đúng cách. để loại bỏ bụi bẩn đồng thời bảo vệ tối đa cho máy ảnh.
Hãy làm sạch máy ảnh đúng cách.

Trước khi làm sạch bộ phận camera của bạn Bạn nên tìm nơi thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ và đủ ánh sáng để tiến hành bước tiếp theo. Hạn chế ở khu vực có gió lớn. Hoặc bật quạt trong quá trình vệ sinh để tránh bụi phát tán trên thiết bị được vệ sinh.

thân máy ảnh

cho cơ thể Máy ảnhĐầu tiên, bạn nên dùng khinh khí cầu hoặc chổi mềm để thổi bay chúng như những hạt bụi lớn trên thân máy. Sau đó, bạn có thể dùng bông gòn thấm nước hoặc khăn mềm để nhẹ nhàng lau sạch các vết bẩn cứng đầu. Làm sạch khu vực xung quanh ngàm ống kính, nắp, kính ngắm, màn hình LCD, rãnh.
Lưu ý: Nên sử dụng mũ chụp hoặc ống kính để tránh bụi vào bên trong.


Hãy làm sạch máy ảnh đúng cách.
ống kính

Bụi và các vết bẩn như dấu vân tay, vết dầu có thể bị mở ra. ống kính Các tệp của bạn bị ảnh hưởng và chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc vệ sinh ống kính cũng tương tự như đối với thân máy, đầu tiên, bạn dùng bàn chải mềm. Thổi bóng để loại bỏ cát và bụi lớn tránh làm xước kính, tiếp theo bạn nên dùng khăn mềm pha với nước lau chuyên dụng để hạn chế các vết bẩn cứng đầu như vết dầu, dấu vân tay trên kính. và thân ống kính nhẹ nhàng Cuối cùng bạn dùng khăn giấy hoặc vải sạch để lau lại.

READ  https://binhminhdigital.com/den-flash-nikon | Letsgetloud.vn


Hãy làm sạch máy ảnh đúng cách.

Lưu ý: Không xịt hoặc đổ nước làm sạch trực tiếp lên ống kính. Tốt nhất bạn nên đổ một lượng vừa phải lên khăn mềm. Bạn cũng có thể sử dụng các bộ lọc UV và CPL. Các bộ lọc này có thể ngăn tia cực tím tiếp cận cảm biến và giúp bạn chụp phong cảnh theo những cách độc đáo.

cảm biến máy ảnh

trong quá trình sử dụng Nếu bạn thay đổi ống kính thường xuyên Bụi cũng tận dụng cơ hội đó để đi vào cảm biến. ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
– Bước 1: Trước khi vệ sinh cảm biến Có thể dùng kính lúp có đèn LED công suất trung bình để quan sát. Máy ảnh Có một lượng lớn bụi? Bạn có thể dùng nhíp để tìm và loại bỏ các hạt bên trong cơ thể.
– Bước 2: Sau đó bạn bật chức năng “Lock-up Glass Cleaning Mode” và tháo ống kính, cố gắng hạ khẩu độ xuống một chút để tránh bụi bay vào.
Lưu ý: Điều quan trọng là đảm bảo rằng pin trong máy ảnh đã được sạc đầy trước khi bắt đầu vệ sinh thủ công. Điều này là do mặt kính hoặc thấu kính có thể bị kẹt nếu máy ảnh bị mất nguồn hoặc bị tắt.


Hãy làm sạch máy ảnh đúng cách.
– Bước 3: Dùng máy thổi để thổi sạch bụi. Cho bụi bám chắc hơn Bạn có thể sử dụng bàn chải được thiết kế đặc biệt để làm sạch cảm biến, quét nhẹ nhàng cẩn thận để làm sạch bề mặt cảm biến.
-Bước 4: Sau khi làm sạch Bạn có thể kiểm tra kỹ bằng cách chụp ảnh tờ giấy trắng với khẩu độ nhỏ và quan sát xem các chấm đen nhỏ vẫn còn đó hay không. Lặp lại các bước trên. Nếu vết bẩn khó tẩy, hãy chuẩn bị sẵn sàng. Máy ảnh Đến cửa hàng làm sạch gần nhất. để tránh làm hỏng cảm biến.
– Bước 5: Khi hoàn thành Bật máy ảnh để hạ gương xuống, gắn ống kính và đóng gương hoặc ống kính.
Nếu máy thổi bụi không thể loại bỏ bụi trên cảm biến Tốt nhất bạn nên mang máy đến điểm bảo hành, sửa chữa uy tín để được vệ sinh. Vì cảm biến là bộ phận rất nhạy cảm. Chỉ thao tác sai có thể làm hỏng bộ phận quang học.

Hãy làm sạch máy ảnh đúng cách.

phụ kiện máy ảnh

READ  Wonlex KT12 - Đồng hồ định vị trẻ em, nghe gọi video call, tốc độ wifi 4G | Letsgetloud.vn

túi máy ảnh: tự tin vào túi Máy ảnh Giữ máy ảnh của bạn sạch sẽ. Ngay cả khi bạn giữ máy ảnh và ống kính của mình sạch sẽ. Bạn nên làm sạch cả bên trong và bên ngoài của túi, trước tiên, bạn hãy lấy hết đồ bên trong túi ra. sau đó làm sạch bên ngoài Sau đó lộn ngược túi để giũ bụi bẩn bên trong. Hoặc bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch bên trong túi.
giá ba chân: Đó là một thiết bị thông thường sẽ được đặt ở nơi đầy bụi bẩn, nước và cát … nên bức ảnh đã hoàn thành. Có thể rửa chân máy bằng nước sạch, sau đó lau sạch và bôi trơn các khớp bằng chất bôi trơn hóa học.
kính lọc: Bạn có thể làm sạch bộ lọc. giống như ống kính Nhưng hãy cẩn thận để tránh làm xước mặt kính.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp Trong Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud