Hi-Res Auido là gì? Chúng ta phải làm gì để có thể nghe được Âm thanh độ phân giải cao? như một người đam mê âm thanh Bạn có hiểu biết về điều này? Nếu chưa, hãy để Bảo Châu Elec giúp bạn qua bài viết này nhé!

Hi-res auido là gì?

âm thanh độ nét cao (Độ phân giải cao) là chất lượng âm thanh và là tiêu chuẩn cao nhất của những người yêu âm nhạc. Với sự phát triển của công nghệ âm thanh ngày nay và nhu cầu nghe nhạc ngày càng cao của nhiều người, đặc biệt là các audiophile. Ngoài nhu cầu về các thiết bị như tai nghe tốt bộ giải mã âm thanh Chất lượng của âm nhạc cũng là một khía cạnh rất quan trọng. Chất lượng càng cao thì càng tốt. và chi tiết âm thanh sẽ nhiều hơn

Năm 2014, Hiệp hội Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Điện tử Nhật Bản đã giới thiệu Âm thanh độ phân giải cao và được các công ty âm thanh quảng bá rộng rãi. Bây giờ khái niệm độ phân giải cao có thể phổ biến hơn Lossless.

Âm thanh độ phân giải cao là gì?

Hi-res (viết tắt của Âm thanh độ phân giải cao hoặc âm thanh HD), thường được gọi là các định dạng nhạc chất lượng cao (không mất dữ liệu) như FLAC, WAV, ALAC, AIFF trích xuất từ ​​đĩa CD, về mặt lý thuyết duy trì âm thanh. Dữ liệu là đĩa CD gốc, tuy nhiên, điều đáng chú ý là ngay cả đĩa CD có chất lượng 16 bit / 44,1 kHz cũng không phải là chất lượng cao nhất. Chúng đã được rút mẫu từ các bản ghi gốc chất lượng cao hơn nhiều (khoảng 32 bit / 384 kHz).

Do đó, các tệp âm thanh có tốc độ lấy mẫu / độ sâu bit lớn hơn CD, chẳng hạn như 16bit / 44,1kHz, sẽ được coi là độ phân giải cao.

Hi-res auido là gì?

Càng nhiều bit, càng nhiều Nó sẽ có thể đo tín hiệu chính xác hơn trong trường hợp đầu tiên. Do đó, chuyển từ 16-bit lên 24-bit có thể mang lại một bước nhảy vọt đáng chú ý về chất lượng. Các tệp âm thanh có độ phân giải cao thường sử dụng tốc độ lấy mẫu 96kHz hoặc 192kHz ở 24 bit hoặc 32 bit. Bạn cũng có thể có các tệp 88,2kHz và 176,4kHz.

READ  Blue Yeti USB Condenser (3 Condensers) | Letsgetloud.vn

Tuy nhiên, chất lượng cao đi kèm với những điểm yếu rõ ràng. đó là kích thước tệp Các tệp nhạc Âm thanh độ phân giải cao có thể lớn tới 10MB, mặc dù giá bộ nhớ đã giảm đáng kể trong những năm gần đây. Truyền phát âm thanh chất lượng qua Wi-Fi hoặc mạng di động vẫn là một trở ngại.

Hi-res auido là gì?

tai nghe

Tai nghe giá rẻ, chính hãng, chất lượng cao có tại Bảo Châu Elec.

Mua ngay Tai nghe Bluetooth chính hãng, tai nghe không dây, tai nghe có dây, chính hãng của JBL, Sony Yamaha Denon Klipsch … mới nhất, chất lượng âm thanh lớn, BH xác thực, giá rẻ hơn, miễn phí vận chuyển toàn quốc. Bấm để tham khảo

Phân biệt giữa Nhạc độ phân giải cao và Âm thanh độ phân giải cao.

Có hai khái niệm mà chúng ta thường xuyên bắt gặp: Âm nhạc độ phân giải cao và Âm thanh độ phân giải cao, và có hai biểu trưng hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu!

Logo bên phải là logo do JEITA (Hiệp hội Thương hiệu Nhật Bản – Do Sony đứng đầu) tạo ra vào năm 2013.

Logo bên trái được giới thiệu vào năm 2014 bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) cùng với một số tổ chức khác như CEA, DEG và Cánh kỹ sư & Nhà sản xuất của Học viện ghi âm để thiết lập tiêu chuẩn cho âm nhạc có độ phân giải cao, độ nét cao ( hoặc Biểu trưng này được sử dụng bởi các hãng thu âm và các nhà xuất bản âm nhạc khác. ở Hoa Kỳ, Canada và các nước Châu Âu.

Hi-res auido là gì?

Các dịch vụ liên quan bao gồm tải xuống các bài hát và phát trực tuyến cả đĩa đơn và album, vì vậy RIAA đã thiết lập tiêu chuẩn Âm nhạc độ phân giải cao để cạnh tranh trực tiếp với Âm thanh độ phân giải cao. Tiêu chuẩn âm nhạc độ nét cao tương đối dễ tính hơn. Điều này là do yêu cầu âm nhạc có tần số 24 bit / 44,1 kHz trở lên. Đối với tiêu chuẩn Âm thanh độ phân giải cao, yêu cầu cao hơn một chút, ở 24 bit / 96kHz hoặc cao hơn. Tuy nhiên, cả hai tiêu chuẩn này đều cao hơn so với tiêu chuẩn lossless CD (16 bit / 96kHz). 44.1kHz) ở Việt Nam thường thấy logo bên phải hơn bên trái.

READ  Cách sạc pin loa bluetooth an toàn, đúng chuẩn | Letsgetloud.vn

Lịch sử của âm thanh độ phân giải cao

Một trong những bước phát triển đầu tiên trong sản xuất âm thanh độ nét cao là Kỹ thuật số tương thích độ nét cao vào năm 1995, tiếp theo là ba định dạng đĩa quang khác đã tuyên bố vượt qua CD-DA: DAD năm 1998, SACD năm 1998. 1999 và DVD-Audio năm 2000 thì không. đã được chấp nhận rộng rãi.

Hi-res auido là gì?

Sau sự gia tăng của bán lẻ nhạc trực tuyến vào đầu thế kỷ 21, các tính năng tải xuống âm thanh độ phân giải cao đã được HDtracks giới thiệu từ năm 2008. Tiếp theo là sự phát triển liên tục của âm thanh độ phân giải cao trên đĩa quang là Pure Audio Blu-ray vào năm 2009 và Âm thanh tinh khiết có độ trung thực cao vào năm 2013.

Vào năm 2014, Hiệp hội Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Điện tử Nhật Bản (Sony dẫn đầu) đã giới thiệu Âm thanh độ phân giải cao. Sony đã tái khẳng định cam kết phát triển danh mục Âm thanh độ phân giải cao bằng cách cung cấp một loạt các sản phẩm Âm thanh độ phân giải cao.

Định dạng âm thanh độ phân giải cao

Có nhiều định dạng âm thanh độ phân giải cao để bạn lựa chọn. Và mỗi dòng máy có yêu cầu cấu hình riêng. Trong số đó có thể kể đến FLAC (Free Lossless Audio Codec) và APAC (Apple Lossless Audio Codec), mặc dù chúng đều được nén. Nhưng không có mất mát dữ liệu lý thuyết. Các định dạng không nén là WAV, AIFF, DSD, MQA.

Hi-res auido là gì?

Tổng hợp các định dạng âm thanh:

  • MP3 (không phải Hi-Res): Định dạng tệp phổ biến nén để đảm bảo kích thước nhỏ. Nhưng nó chưa bao giờ là định dạng âm thanh tốt nhất. Thuận tiện để lưu trữ trên điện thoại thông minh và iPod của bạn.
  • ACC (không phải Hi-Res): Một giải pháp thay thế cho MP3 nén với chất lượng âm thanh tốt hơn cho iTunes, Apple Music (256kbps) và phát trực tuyến trên Youtube.
  • WAV (Âm thanh độ phân giải cao): Định dạng tiêu chuẩn cho đĩa CD, âm thanh miễn phí nhưng dung lượng lớn, hỗ trợ kém cho dữ liệu thứ cấp (tiêu đề album, nghệ sĩ, tiêu đề).
  • AIFF (Âm thanh độ phân giải cao): Giải pháp thay thế WAV của Apple với hỗ trợ dữ liệu thứ cấp tốt hơn. nhưng không quá nổi tiếng
  • FLAC (Âm thanh độ phân giải cao): Định dạng tiêu chuẩn để tải xuống album nhạc chất lượng cao. Một nửa dung lượng của WAV và bộ nhớ bổ sung Được hỗ trợ rộng rãi (ngoại trừ Apple)
  • ALAC (Âm thanh độ phân giải cao): Định dạng không mất dữ liệu của Apple có những ưu điểm tương tự như FLAC, một giải pháp thay thế thân thiện trên iTunes và iOS.
  • DSD (Âm thanh độ phân giải cao): Được sử dụng cho Super Audio CD. Không được hỗ trợ rộng rãi.
  • MQA (Âm thanh độ phân giải cao): Một định dạng tương đối mới để phát trực tuyến nhạc chất lượng cao, chẳng hạn như Tidal. Hỗ trợ khá hạn chế.
READ  Màn hình cảm ứng hồng ngoại Việt KTV 21,5 inch hiện đại, giá rẻ | Letsgetloud.vn

Hi-res auido là gì?

Những điều cần biết về âm thanh Hi-Res.

– Giải mã phần cứng và phần mềm: Nhạc có độ phân giải cao chắc chắn sẽ hay hơn. Vì vậy bạn phải đầu tư rất nhiều từ phần cứng đến phần mềm để xem chất lượng tất cả các file nhạc của bạn. Và điều quan trọng là phải thấy sự khác biệt tùy thuộc vào cách cảm nhận âm thanh của mỗi người.

– Dung lượng lưu trữ: Các tệp nhạc có độ phân giải cao có xu hướng có dung lượng lớn lên đến 3 4Gb cho mỗi album, vì vậy hãy cân nhắc khi quyết định chọn định dạng này để lưu trữ. Đối với những ai nghe nhạc trên điện thoại thì cần thêm DAC / Amp để giải mã các file định dạng này. Vì vậy, bây giờ tính di động của thiết bị không còn nữa.

Hi-res auido là gì?

– Chi phí cho âm nhạc độ phân giải cao: Khi nói đến âm thanh độ phân giải cao. Khán giả chơi âm thanh này thường là những tín đồ âm thanh thực sự. Họ chịu chi cho phần cứng (tai nghe, DAC / AMP, DAP – máy nghe nhạc độ phân giải cao, bộ lưu trữ nhạc), phần mềm và một số bài hát cần tiền để đạt được chất lượng cao.

– Khán giả: Bạn phải là người thực sự sẵn sàng trả tiền để có trải nghiệm âm thanh chất lượng cao. (Độ nét cao) để trải nghiệm trọn vẹn chất lượng âm thanh mà âm nhạc mang lại. và trên tất cả Phải có đôi tai và khả năng cảm nhận mà bộ thu âm thanh này mang lại.

Hi-res auido là gì?

Trong bài viết này, Bảo Châu Elec mang đến cho bạn cái nhìn rõ nét nhất về Hi-Res Auido. Nếu bạn là một người yêu âm nhạc thực sự và sẵn sàng chơi hết mình. Tại sao không chọn cho mình một âm thanh đẳng cấp và Bảo Châu có tất cả? Hãy gọi ngay.1900 0255 Nhận tư vấn ngay bây giờ!

Loa hay nhất hiện nay

Bảng Giá Loa Nhạc Vàng Chính Hãng, Hay Nhất, Hay Nhất Cập Nhật Năm 2021

Bán loa nghe nhạc đa dạng, mẫu mã đẹp, loa nghe nhạc chất lượng cao, âm thanh trung thực, rõ ràng, mua bán loa nghe nhạc Bose đích thực, Jamo Yamaha JBL, loa Klipsch, dàn karaoke, loa nghe nhạc giá tốt tại Bảo Châu Elec Click để tham khảo .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud