Trước những bức ảnh “đẹp lung linh” được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chia sẻ trên các diễn đàn nhiếp ảnh. Các trang mạng xã hội như Facebook, Finerest hay Flickr… Bạn không chỉ được tìm hiểu thêm về những góc chụp ảnh độc đáo, mới lạ mà còn học được nhiều điều về cách thực hiện. thiết lập các thông số Máy ảnh. Tuy nhiên, vì một số lý do Người chụp không cung cấp những thông số đó. điều này khiến bạn tò mò hơn Các bài viết sau xin chia sẻ một số. Kinh nghiệm xem thông số đoán sốdo đó giúp bạn tìm hiểu thêm về nhiếp ảnh.
Học cách nhìn hình ảnh và đoán các thông số.

Để làm được điều đó, trước tiên bạn cần hiểu những điều cơ bản về khẩu độ. tốc độ cửa trập và ISO, và những yếu tố này ảnh hưởng như thế nào đến hình ảnh. Khi bạn “lên cấp”, bạn cũng có thể biết loại đèn và đuốc Để lại hỗ trợ trong hình ảnh đó và cách nó hoạt động.
Có 4 yếu tố chính trong một bức ảnh mà bạn cần chú ý: khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO và độ dài tiêu cự.

>>> xem thêm các bài viết khác Làm quen với các chế độ chụp.

Khẩu độ: lớn hay nhỏ?

Khi xem hình ảnh, bạn có thể đoán về khẩu độ thông qua độ sắc nét hoặc hiệu ứng bokeh.
-Nhiều hiệu ứng bokeh xuất hiện trong ảnh. Chủ thể càng trở nên rõ ràng hơn. làm như vậy Các nhiếp ảnh gia thường sử dụng khẩu độ lớn. và ngược lại Nếu hình ảnh được lấy nét sắc nét từ trung tâm đến các cạnh Ảnh chắc chắn được chụp ở khẩu độ nhỏ hơn để tăng độ sâu trường ảnh.

READ  Dac Topping D30 Pro chính hãng, giá tốt | Letsgetloud.vn


Học cách nhìn hình ảnh và đoán các thông số.

Ngoài ra, việc xác định tốc độ cửa trập nhanh hay chậm sẽ giúp bạn xác định khẩu độ. Có mối tương quan giữa các thông số trong tam giác phơi sáng. trong hầu hết các trường hợp khi sử dụng tốc độ cửa trập cao Điều này dẫn đến khẩu độ lớn và ngược lại. Các nhiếp ảnh gia có thể sử dụng khẩu độ lớn hơn cho phép tốc độ màn trập nhanh hơn để đóng băng đối tượng.

Tốc độ màn trập: nhanh hay chậm?

Tốc độ màn trập nói lên rất nhiều điều khi bạn xem ảnh. Điều này dễ dàng nhận thấy khi chuyển động của chủ thể trong ảnh bị mờ do chuyển động hoặc đóng băng. Lưu ý rằng nhiếp ảnh gia tạo hiệu ứng mờ trung tính để truyền tải nội dung thông tin. Không phải do lấy nét chậm và máy ảnh bị rung. Nếu hình ảnh sắc nét và không bị mờ Điều này cho thấy rằng ảnh được chụp với tốc độ màn trập cao. và ngược lại


Học cách nhìn hình ảnh và đoán các thông số.

Dưới đây là một số thông tin bạn có thể dựa vào nếu muốn biết tốc độ cửa trập của mình nhanh hay chậm:
– Tốc độ màn trập cao: thường đi kèm với khẩu độ lớn và ISO cao.
– Tốc độ màn trập chậm: thường dùng cho khẩu độ nhỏ, ISO thấp, cần nhiều hơn. giá ba chânlọc (lọc) giúp đỡ.
Nhưng tốc độ màn trập cao nhanh như thế nào và tốc độ màn trập chậm như thế nào? Để trả lời câu hỏi này Hãy suy nghĩ về mối quan hệ giữa tốc độ cửa trập và tốc độ của đối tượng trong ảnh để có góc nhìn cụ thể hơn.

READ  https://binhminhdigital.com/noi-chien-khong-dau-philips-hd922020.html | Letsgetloud.vn

>>> Đọc thêm các bài viết khác Cách kiểm soát thông số camera

ISO: Cao hay Thấp?

ISO là một trong ba thông số trong tam giác phơi sáng. Bạn sử dụng ISO để có cài đặt bạn muốn để tạo ảnh bạn muốn. Chỉ định ISO cao hoặc thấp thông qua nhiễu ảnh. Hình ảnh có độ nhiễu cao làm giảm độ sắc nét và màu sắc của vật thể.


Học cách nhìn hình ảnh và đoán các thông số.

Tiêu cự: Góc rộng hay Chụp xa?

Độ dài tiêu cự thường bị bỏ qua trong ảnh, nhưng nó thực sự là một yếu tố rất quan trọng. Nó không chỉ giúp bức ảnh chụp được chi tiết hơn trong khung hình hoặc phóng to đối tượng hơn nữa. Các tiêu cự khác nhau tạo ra các tâm trạng khác nhau. trong trình xem khi xem ảnh


Học cách nhìn hình ảnh và đoán các thông số.

về cơ bản Bạn chỉ cần nhớ 4 nhóm trọng tâm sau. (trên cảm biến full frame):
-Chiều rộng tối đa: <16mm
-Chiều rộng: 16-35mm
– Thông thường: 35mm-70mm.
– Tầm xa:> 70 mm.

một ống kính Góc rộng có xu hướng tập trung vào tiền cảnh và tăng khoảng cách trong khung hình. cũng như cung cấp một góc nhìn rất rộng ngược lại Ống kính tele mang lại hình ảnh nén hơn. và làm cho khoảng cách trong khung trông ngắn hơn Tầm nhìn xa bị giảm.

Thông thường, các loại nhiếp ảnh khác nhau Các cài đặt máy ảnh khác nhau được sử dụng. Ví dụ: hầu hết ảnh phong cảnh sử dụng khẩu độ nhỏ hơn, ISO thấp và tốc độ cửa trập chậm hơn. Trong khi chụp thể thao có xu hướng sử dụng ISO cao hơn, khẩu độ lớn hơn. và tốc độ màn trập nhanh hơn

READ  Kinh nghiệm chụp ảnh khi đi du lịch | Letsgetloud.vn

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp Trong Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud