Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra tâm trạng ở khán giả cũng như thể hiện sự khác biệt trong hình ảnh. Màu đỏ đậm có thể tạo ra một sự khuấy động. trong khi màu xanh lam có thể tạo cảm giác nhẹ nhàng. Có nhiều cách pha màu. Nhưng chủ yếu là lý thuyết kết hợp màu được áp dụng bằng bảng màu RYB (Color Minus). Hãy Hãy cùng tìm hiểu các cách phối màu cơ bản. làm ơn!
Học hỏi từ các nhà làm phim về cách phối màu cơ bản.

>>> Xem thêm các bài viết khác: Với kinh phí 15 triệu đồng, bạn có cơ hội chụp cận cảnh với chiếc máy ảnh nào?

Bảng màu RYB là gì?

Trong bảng màu RYB, các màu cơ bản là đỏ, vàng và xanh lam. Ba màu phụ là xanh lục, cam và tím. Các màu phụ được hình thành bằng cách trộn ba màu cơ bản. Và những màu còn lại được tạo ra bằng cách trộn cả 6 màu lại với nhau. Tông màu ấm nằm ở bên phải. Các tông màu lạnh nằm ở bên trái. Màu sắc ấm áp tạo cảm giác tươi sáng và kích thích. trong khi tông màu lạnh cho cảm giác êm dịu và nhẹ nhàng.
Từ bảng màu này, các nhà làm phim đã tạo ra 5 bảng màu thường được sử dụng trong phim.


Học hỏi từ các nhà làm phim về cách phối màu cơ bản.

>>> Xem thêm các bài viết khác: Những câu hỏi cần hỏi khi mua một ống kính mới

màu tương tự

READ  Hiểu đúng về ngàm máy ảnh và ngàm chuyển đổi | Letsgetloud.vn

Các màu tương tự là những màu nằm liền kề nhau trên bảng màu pha trộn với nhau và tạo ra sự hài hòa tổng thể. Mọi người có xu hướng sử dụng màu 1 làm màu chính, màu thứ 2 để bổ sung và màu 3 với đen, trắng và xám để bổ sung nhau. bổ sung Có thể sử dụng sự kết hợp màu tương tự với tông màu ấm và mát để tạo cảm giác cho các không gian khác nhau. hoặc thể hiện tâm trạng của cảnh Nhà tù có thể có màu xanh lam lạnh. Khi mặt trời lặn, nó tràn ngập màu vàng cam ấm áp.


Học hỏi từ các nhà làm phim về cách phối màu cơ bản.

>>> Xem thêm các bài viết khác: Ống kính và Thân máy, cái nào quan trọng hơn?

màu bổ sung

Sử dụng hai màu đối lập trong một bảng màu sẽ tạo ra các cặp màu tương phản. Đây là sự kết hợp màu sắc được sử dụng phổ biến nhất với các tông màu nóng và lạnh. Điều này tạo ra sự khác biệt rõ ràng giữa vùng được đánh dấu và vùng tối. và tạo hiệu ứng hình ảnh mạnh mẽ và tự nhiên Cặp màu cam (cam) và xanh lam (mòng két) thường được sử dụng trong các bộ phim bom tấn hiện nay như Taken, Mission Impossible: Ghost Protocol … là ví dụ chung cho việc sử dụng các tông màu tương phản


Học hỏi từ các nhà làm phim về cách phối màu cơ bản.

>>> Xem thêm các bài viết khác: Biểu đồ ống kính ngang cho máy ảnh Sony

READ  Top 12 quán cà phê Piano lãng mạn nhất TPHCM | Letsgetloud.vn

Màu bộ ba

Cả ba màu đều có khoảng cách đều nhau trên bảng màu, đây là một cách phối màu khá khó và ít được sử dụng vì nó tạo ra sự phản chiếu. Ngay cả với độ bão hòa thấp với một màu làm màu chủ đạo, 2 màu nhấn còn lại


Học hỏi từ các nhà làm phim về cách phối màu cơ bản.

>>> Xem thêm các bài viết khác: giữa khẩu độ và cảm biến Cái nào xác định chất lượng của hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng?

Bộ đôi màu vuông / bộ đôi tương phản (màu Tetradic)

Một bảng màu hình vuông sử dụng 4 màu, có 2 cặp màu đối diện nhau trên bảng màu. tạo ra một khung cảnh đầy màu sắc để giảm bớt sự mất cân bằng Các nhà làm phim thường chỉ sử dụng một trong bốn màu cơ bản làm màu chính.


Học hỏi từ các nhà làm phim về cách phối màu cơ bản.
>>> Xem thêm các bài viết khác: Cài đặt Flash riêng cho người mới bắt đầu (Phần II)

các màu bổ sung riêng biệt

Một giai điệu tương phản khác Phối màu bổ sung không sử dụng các cặp tương phản trên bảng màu. nhưng sử dụng hai màu liền kề giữ sự tương phản Nhưng có một chút căng thẳng hơn … cũng như chủ đề ba màu. Cách phối màu bổ sung cũng áp dụng cho một màu chính và hai màu bổ sung.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp Trong Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud