Đàn ukuleles du nhập vào Việt Nam đã trở thành một trào lưu trong giới yêu nhạc và giới trẻ đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Không quá cứng vì dây đeo được làm từ chất liệu nylon mềm nên khá dễ bấm. học ukulele
Mặc dù ukulele là một nhạc cụ nhỏ. nhưng xét về đặc tính của nhạc cụ đi kèm hoặc nhạc cụ độc tấu Công cụ này có thể đáp ứng. Tất nhiên, cũng có một nhược điểm là cổ hơi nhỏ nên khi ấn vào chúng ta có xu hướng phải lấy ngón tay che đi. cơ thể nhỏ Vì vậy âm trầm không dày.

Hướng dẫn học đàn ukulele cơ bản ở giai đoạn đầu:

Làm quen với đàn ukulele và các loại nhạc cụ khác như guitar, organ, piano… Chúng ta không nên vội vàng tìm hiểu về chúng. Thay vào đó, hãy thực hành những gì bạn thích, chẳng hạn như chơi các hợp âm đơn giản. Tập một vài bài hát nổi tiếng để có thể hát được một số bài thu hút sự chú ý của bạn. Sau đó chúng ta hãy tìm hiểu về cấu trúc sau.

READ  Hợp âm guitar Ba Kể Con Nghe chuẩn và đơn giản nhất | Letsgetloud.vn

Dưới đây là một số hợp âm ukulele phổ biến để bắt đầu học các hợp âm ukulele cơ bản.

hợp âm cho ukulele
biểu đồ hợp âm cho ukulele

Sau khi chơi các bài hát mà chúng tôi thích Tiếp theo chúng ta nên tìm ra nốt gì trên bàn phím và nó ở đâu? Vì vậy, làm thế nào để tôi nhấp ra?

Quy trình chơi nốt đơn giản dựa trên ukulele, luyện tập thang âm và các bài tập ngón tay dựa trên thang âm phím bấm.

Các nốt nhạc trên đàn ukulele
tên của dây đàn ukulele Nốt nhạc khi phát hành

Bây giờ bạn đã biết nốt nhạc là gì khi bạn thả dây 1,2,3,4, phần còn lại rất dễ dàng tìm thấy bên cạnh cổ bằng cách tính toán các hợp âm và nửa cung. Hãy sử dụng lý thuyết âm nhạc nếu bạn không có kiến ​​thức về Âm nhạc Bạn có thể tham khảo một số tên, ví dụ: “Lý thuyết âm nhạc cơ bản” “lý thuyết âm nhạc nâng cao” “lý thuyết âm nhạc guitar” …

Học và làm quen với các nốt trên đàn ukulele. Thực hành chơi các nốt trên đàn ukulele.

học ukulele nền tảngNgoài hợp âm và chơi nhịp điệu Bạn cần biết thêm các bài tập đánh nốt. Dưới đây là một số bài tập ghi chú cơ bản trên đàn ukulele. Sau khi thực hành tốt bài tập này Bạn có thể tiếp tục bằng cách áp dụng chúng vào những bộ phim hài đơn giản mà bạn thích, chơi các bài hát của họ.

Thực hành chơi các nốt trên đàn ukulele.
Các ghi chú thực hành cho ukulele

từ các bài tập trên Chúng ta phải chú ý bấm cho đúng vị trí kim được biểu thị bằng các ký hiệu như p, i, m; Đó là cách sắp xếp ngón tay tiêu chuẩn để đặt tay trên bàn phím. Bạn phải hết sức coi trọng điều này vì nó cho phép chúng ta căn các ngón tay chuẩn mà sau này không cần chỉnh hoặc nếu sửa sẽ rất khó vì đã thành thói quen.

Ký hiệu ngón tay bạn cần biết khi học đàn ukulele.

biểu tượng ngón tay cho ukulele
biểu tượng ngón tay cho ukulele

Biểu đồ hợp âm thủ công cho các quy tắc chơi ukulele

Dưới đây là cách sử dụng các hợp âm cho mỗi âm thanh và các chuyển động liên quan của nó.

vòng hát
Quy tắc hợp âm ukulele

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud