như bạn biết Hợp âm song song có cùng bộ hợp âm. nhưng nếu bạn quan tâm Bạn sẽ đồng ý rằng mỗi bộ âm luôn có 3 cặp hợp âm song song:

Ví dụ: một bộ hợp âm C-Am sẽ chứa các cặp hợp âm sau: C-Am, G-Em, F-Dm. Một bộ hợp âm D-Bm sẽ có: D-Bm, G-Em, AF # m.

Vì vậy, những âm cần được ghi nhớ để làm gì?

Nếu bạn chỉ xem xét các hợp âm chính Bạn chỉ cần nhớ các hợp âm ở vị trí 1-4-5 (là hợp âm chính) còn lại là các vị trí phụ song song với hợp âm chính ở đó.

nhu la: Âm A có các nốt: ABC # DEF # G # Các hợp âm chính tạo thành các hợp âm của âm phụ là 1-4-5, ví dụ ADE, tương ứng với các vị trí thứ song song: AF # m, D-Bm, EC #m.

Ứng dụng khi học guitar

khi học guitar Bạn sẽ cần nhớ những điểm sau:

Bằng cách đó, bạn không chỉ có thể nhanh chóng tìm thấy âm thanh của một bài hát. Nhưng nó cũng cho phép bạn nhanh chóng ráp và “khớp” giọng của người đang hát hoặc bài hát đang phát để giúp bạn “đồng bộ” với bài hát đó.

Tại sao hợp âm song song lại quan trọng?

Nó không chỉ quan trọng khi họ đến với nhau. Nó cũng là một yếu tố tạo ra sự cộng hưởng thính giác. Hãy tưởng tượng nếu bạn chỉ nhớ rằng các vị trí 1-4-5 trên thang âm tương ứng với các hợp âm chính. Bạn chỉ cần tìm các hợp âm song song còn lại. Điều đó có nghĩa là nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều sức lực cho não bộ.

READ  Top 6 hợp âm cơ bản trong giọng E - C#m ( giọng Mi trưởng và giọng Đô thăng thứ) ❤️ Bài viết Top 6 hợp âm cơ bản trong giọng E - C#m ( giọng Mi trưởng và giọng Đô thăng thứ) | Letsgetloud.vn

Khi chơi, bạn phải suy ngẫm, không thể ngồi vẽ âm thanh này là hợp âm nào, nhịp điệu thay đổi ra sao… nên mục đích là phải nói ngay đến giọng hát của bạn, đó là những hợp âm của âm thanh nào? khi chơi Nghe các nốt của giai điệu theo các hợp âm. Các hợp âm bạn thả theo giai điệu Nó tạo ra một cảm giác hài hòa.

Các hợp âm cạnh nhau cũng tạo ra cảm giác thăng trầm cảm xúc, một dấu hiệu chính của sự chuyển đổi nốt này sang nốt khác. Và sự hòa hợp được tạo ra khi nốt giai điệu thay đổi có thể thể hiện sự đồng cảm với sự thay đổi hợp âm.

Ghi nhớ các hợp âm song song không chỉ xây dựng sức mạnh trong quá trình đệm mà bạn còn dần đặc tả tâm trạng của những lần chuyển hợp âm, từ đó lắng nghe tâm trạng của giai điệu để tạo ra sự chuyển đổi hợp âm lạnh lùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud