Đủloa karaoke Là thiết bị song hành và không thể thiếu trong dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp. Vì vậy, cách chọn amply phù hợp với loa là điều rất quan trọng mà không phải ai cũng biết. bởi vì nếu kết nối không đúng sẽ làm cho âm thanh bị méo mó và sợ hãi Thậm chí làm việc quá tải làm hỏng 1 trong 2 thiết bị. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, từ nay BinhMinhDigital sẽ Giới thiệu cách chọn amp phù hợp cho loa trong dàn karaoke..

Đầu tiên, nếu bạn muốn chọn amply phù hợp với loa karaoke. Nó phải dựa trên tiêu chí lựa chọn năng lực.

Công suất tối ưu mà bộ khuếch đại yêu cầu gấp đôi công suất của bộ khuếch đại so với công suất liên tục của loa. Giả sử công suất liên tục của loa là 100W thì nên sử dụng amply có công suất 200W là phù hợp nhất. (với cùng mức trở kháng). Ngoài ra, nếu không được chứng nhận Công suất của bộ khuếch đại ít nhất phải bằng công suất liên tục của các loa.

Vì nếu chọn amply có công suất nhỏ hơn công suất phát ra liên tục của loa sẽ làm sai lệch âm thanh phát ra từ loa và có thể gây cháy loa, khi amply quá yếu thì tín hiệu từ amply sẽ gửi Trạng thái cắt (ví dụ: cắt ở đỉnh sin) dẫn đến màng ngăn làm việc không tuyến tính, với tín hiệu làm cho cuộn dây thoại nóng lên bằng cách phát ra nhiệt độ cao hơn nhiệt độ mà cuộn dây loa có thể chịu được. Bị nóng. Loa .

READ  So sánh chất lượng hình ảnh của body crop và fullframe gắn cùng một ống kính | Letsgetloud.vn

Một yếu tố không thể thiếu nữa trong việc chọn amp phù hợp cho loa trong bộ dàn karaoke là phụ thuộc vào trở kháng của hai thiết bị này.

Trở kháng của loa không được nhỏ hơn trở kháng của bộ khuếch đại. Nếu bạn chọn trở kháng của amp nhỏ hơn trở kháng của loa, nó sẽ gây quá tải và làm hỏng amp. Đó là điều bạn cần lưu ý khi chọn phối ghép loa và amply có trở kháng khác nhau.

Ví dụ, nếu trở kháng của loa là 8 ohm, bạn cần chọn amp có trở kháng 4 ohm.

Cuối cùng, trong việc lựa chọn amply phù hợp cho loa karaoke trong bộ dàn karaoke Bạn phải dựa vào độ nhạy của loa.

cho loa có độ nhạy cao Amply phải có công suất nhỏ để phối ghép. Độ nhạy của loa là thước đo mức độ nén của âm thanh, viết tắt là SPL (Sound Pressure Level).

Ví dụ, một loa có độ nhạy 90dB có nghĩa là với công suất khuếch đại 1W (tương ứng với điện áp xoay chiều 2,83V), loa đạt được SPL = 90dB ở khoảng cách 1 mét với trở kháng danh định là 8 ohms. Thông số độ nhạy của loa cho chúng ta biết công suất tối thiểu của bộ khuếch đại để phù hợp với loa. Công suất của bộ khuếch đại càng thấp, mỗi lần giảm 3dB trong SPL phải tăng gấp đôi công suất của bộ khuếch đại. Độ nhạy 95dB cho biết rằng bộ khuếch đại có công suất tối thiểu là 2W là cần thiết để trích xuất một loa có độ nhạy 92dB, 4W cho 89dB từ dữ liệu đó. Bạn sẽ tự mình tìm hiểu độ nhạy của loa. Bây giờ bạn đã biết công suất hiệu quả của bộ khuếch đại
Tuy nhiên, khả năng tương thích của loa với amply còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như công suất loa, độ nhạy của loa. Cấu trúc loa … Ví dụ, một bộ khuếch đại có công suất RMS là 100W chưa chắc đã kết hợp tốt với một loa có độ nhạy cao có công suất tối thiểu là 5W.

READ  Chọn máy ảnh Canon 'xịn' giá rẻ chơi Tết Canh Tý 2020 | Letsgetloud.vn

Việc chọn amp phù hợp với loa trong dàn karaoke của bạn là rất quan trọng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích. Giúp bạn có thể lựa chọn amply phù hợp với dàn loa karaoke của gia đình mình.

>>> xem thêm Karaoke Trong BinhMinhDigital

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud