Hầu hết những người mới bắt đầu đều bỏ qua tầm quan trọng của việc thiết kế phòng thu âm. Nhưng một studio được thiết kế tốt có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. đôi khi quyết định công việc của bạn Bạn có thuận buồm xuôi gió không? Vì vậy, nó sẽ giúp bạn không rơi vào một ngày buồn chán.

trước xưởng thiết kế Trước tiên bạn cần chuẩn bị một bộ thiết bị thu âm cơ bản. Bạn có thể tham khảo bài viết:

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước thiết lập phòng thu âm chính xác nhất.

Bước 1: Chọn Phòng Tốt nhất

Trong một ngôi nhà thông thường, bạn có thể có một vài phòng để bố trí studio của mình. Nếu bạn chỉ có một phòng, hãy sử dụng phòng đó. Nếu bạn có nhiều phòng, hãy chọn phòng tốt nhất. Mời các bạn xem thêm các bài viết khác:

Bước 2: dọn phòng

Chọn phòng xong chuẩn bị mang đồ đạc vào phòng. Và trước khi bạn bắt đầu thêm các mục mới vào phòng Dọn dẹp tất cả những thứ không cần thiết trong studio. Bắt đầu với nhiệm vụ:

 • lau sàn
 • Xóa mọi thứ khỏi tường
 • Loại bỏ tất cả các đồ vật rung động trong phòng.

thiết kế phòng thu âm

Nếu căn phòng vẫn được sử dụng làm phòng ngủ, phòng khách,… thì bạn không thể dọn hết đồ đạc. Nhưng hãy nhớ rằng bất cứ thứ gì có thể loại bỏ được thì nên bỏ đi.

Bước 3: Thêm thiết bị xử lý âm thanh.

Vấn đề âm thanh có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất phòng thu. Âm thanh phát ra từ nguồn âm ban đầu có một phần được ghi trực tiếp vào mic thu âm. Một phần của nó sẽ lan ra theo các hướng khác nhau. bật ra khỏi bề mặt của căn phòng Và có thể được phản xạ trở lại micrô. Và tiếng vọng chắc chắn sẽ thay đổi điều gì đó. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của bản thu. Vì vậy, việc trang bị thêm thiết bị xử lý âm thanh là điều cần thiết.

READ  Mic thu âm Takstar K200 mua online giá tốt tại Songlongmedia | Letsgetloud.vn

phòng thu âm tại nhà

Bước 4: Bố cục khu vực máy trạm Attribution-NonCommercial-ShareAlike

Bây giờ bạn có một căn phòng với âm thanh tuyệt vời. Đã đến lúc thêm một số thiết bị.

Vì bộ bàn ghế của bạn sẽ luôn là tâm điểm của căn phòng. Hãy bắt đầu với hai điều này. nếu bạn là người mới Bạn có thể sử dụng những bộ bàn ghế mà bạn có trong nhà. Nếu bạn có điều kiện hơn Hãy tìm những bộ bàn ghế cụ thể phù hợp với điều kiện làm việc trong studio. Bạn nên tìm những bộ bàn ghế thoải mái khi làm việc.

phòng thu âm giá rẻ

Bước 5: Tổ chức khu vực ghi âm

Thông thường, các studio chuyên nghiệp có nhiều phòng tiệc khác nhau dành cho studio tại gia. Đôi khi bạn chỉ có một phòng và sử dụng nó cho mọi thứ. Vì vậy, sẽ có nhiều bố cục khác nhau. Nói chung, nên có hai không gian làm việc:

 • Bàn đa năng / khu kỹ thuật
 • Khu vực ghi âm cho ca sĩ / nhạc sĩ

Vấn đề là các bố cục giúp lưu người khác thường không hoạt động tốt khi ghi các sản phẩm của chính bạn. nhưng đừng lo lắng Bởi vì có một giải pháp khả thi cho mọi tình huống.

Hãy tiếp tục tìm hiểu thêm…

SOLO. Ghi thành phần

Để có một biên soạn solo hiệu quả Những gì hầu hết mọi người làm là nhồi nhét tất cả các thiết bị của họ vào một vòng tròn xung quanh họ. Giúp họ ngồi cùng một lúc để giải quyết các vấn đề kỹ thuật và âm nhạc.

phòng thu âm

Bố cục này có thể hoạt động tốt khi bạn làm việc một mình, nhưng nó có một số hạn chế, chẳng hạn như:

 • Quá nhiều thiết bị xung quanh bạn gây ra sự phân tâm. điều đó ảnh hưởng đến ca hát
 • Điều này là do máy tính ở rất gần micrô. Tiếng ồn của quạt máy tính có thể cản trở việc ghi âm.

Vấn đề lớn nhất với bố cục này là nó không phù hợp với nhiều người. Để cứu những người khác Bạn cần sắp xếp lại tất cả các studio của mình theo các phương pháp khác mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới.

Định dạng ghi KÉP (2 vùng)

Nếu phòng thu âm của bạn có từ hai người trở lên làm việc, bạn nên chia phòng thành hai khu, một khu kỹ thuật chứa bàn tiện ích. và tất cả các thiết bị cần thiết khác như giao diện âm thanh Loa, màn hình,… Phần còn lại dành cho ca sĩ / nhạc sĩ. Khu vực này sẽ bao gồm mic thu âmDụng cụ hoặc bộ điều khiển MIDI để sử dụng

READ  Làm sao để kết nối micro thu âm với máy tính? | Letsgetloud.vn

Mở phòng thu âm cần bao nhiêu tiền?

với thiết kế của studio Mặc dù nó hoạt động tốt cho rất nhiều người. Nhưng bạn chắc chắn không thể làm điều đó nếu bạn đang ghi âm một mình. Bởi vì điều chỉnh kỹ thuật của bạn và chơi nhạc, bạn phải liên tục chạy giữa hai người. Và điều này gần như là không thể.

Vì vậy, sự lựa chọn tiếp theo là …

bố cục kết hợp

Đây là một bố cục hoạt động tốt cho cả bản ghi cá nhân và nhóm. Cài đặt rất gần với cài đặt nhóm. Một yếu tố quan trọng khác cần thêm là: Trong Khu vực 2, bạn sẽ cần một điều khiển từ xa. Cho phép bạn ghi âm, phát và tạm dừng khi bạn rời khỏi bàn làm việc.

Thiết kế phòng thu âm chuyên nghiệp

Có một số cách để thực hiện việc này, ví dụ như sử dụng bàn phím và chuột không dây hoặc ứng dụng điều khiển không dây DAW (Digital Audio Workstation) và tất nhiên các ứng dụng điều khiển từ xa được ưa chuộng hơn cả vì nó kết hợp nhiều tính năng nổi bật trong đó có sự tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

Phụ kiện bạn nên có

Để làm cho Studio của bạn hoạt động tốt hơn chỉ với một người dùng, nếu có thể, bạn nên thêm một trong các thiết bị sau:

cáp tai nghe

Khi bạn làm việc một mình, bạn phải di chuyển rất nhiều. và trong hầu hết thời gian Bạn sẽ cần phải đeo tai nghe. Vấn đề là chiều dài cáp tai nghe trung bình quá ngắn để di chuyển. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên dùng cáp tai nghe đủ dài cho quãng đường bạn đang di chuyển.Tránh mua những loại mũ giá rẻ vì chúng sẽ làm giảm chất lượng âm thanh mà bạn nghe được.

Thiết kế phòng thu âm chuyên nghiệp

Màn hình máy tính phụ

Một trong những điều khó khăn khi chạy một phiên với điều khiển từ xa DAW là bạn sẽ không nhận được phản hồi trực quan như khi ngồi vào máy tính của mình. Nhưng với một màn hình phẳng lớn trên tường Vì vậy, bạn có thể xem chính xác những gì đang diễn ra khi làm việc từ bất kỳ đâu trong phòng. Và nó cũng hỗ trợ các thiết bị khác.

READ  Chân đế micro kẹp bàn NB-35, Giá đỡ micro thu âm giá rẻ | Letsgetloud.vn

Tuy nhiên, màn hình máy tính phụ có giá khá cao. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thiết bị này.

Dụng cụ ảo / Bộ điều khiển MIDI

Nếu bạn ghi âm một giọng nói Hãy chứng tỏ bạn là một nghệ sĩ có thể chơi nhiều loại nhạc cụ. Nhưng vì rất ít người trong chúng ta có đủ nhạc cụ thực sự để cover toàn bộ bài hát. Giải pháp trong trường hợp này là sử dụng bộ điều khiển MIDI.

  thiết kế phòng thu âm tại nhà

Nó cũng tiết kiệm cả tiền bạc và không gian. Tính năng chỉnh sửa nhạc cụ ảo cũng là một cách tuyệt vời để bù đắp cho việc bạn thiếu kỹ năng về nhạc cụ.

Tìm hiểu thêm:

Bước 6: Kết nối thiết bị

Sau khi bạn đã thiết lập phòng thu âm của mình. Bạn phải kết nối thiết bị. Nếu bạn không có nhiều thiết bị Điều này sẽ khá dễ dàng. Tuy nhiên, khi nhu cầu của bạn tăng lên theo thời gian, Độ phức tạp của kết nối cũng sẽ tăng lên. Để làm cho nó hoạt động Bạn cần có hiểu biết vững chắc về cách tất cả các thiết bị được kết nối để hệ thống hoạt động.

trong hệ thống ghi âm Khái niệm này được gọi là Dòng chảy tín hiệu Điều này có nghĩa là đường dẫn tín hiệu âm thanh phải đi qua thiết bị của bạn từ đầu đến cuối. Bạn có thể xem bài viết:

và để truyền tín hiệu tốt nhất Bạn nên chọn một tấm chắn tín hiệu chất lượng tốt. để đảm bảo truyền tín hiệu ổn định và chính xác

Bước 7: Tìm màn hình

Khi mọi thứ đã được thiết lập và trông ổn. Bước cuối cùng để hoàn thành dự án này là định vị các loa màn hình. Nhiều người nghĩ rằng không sao vì họ có những bộ loa phòng thu đắt tiền. Họ nghĩ rằng họ đã giải quyết bài kiểm tra âm thanh rất tốt. Nhưng sự thật là công việc đòi hỏi nhiều hơn thế, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Một bài kiểm tra âm thanh tốt bắt đầu với một vị trí tốt. Và một vị trí tốt phụ thuộc vào sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm:

 • vị trí đầu của bạn
 • vị trí của bức tường
 • vị trí của điều chỉnh âm thanh tại chỗ

thiết kế phòng thu âm

Chủ đề này phức tạp hơn bạn nghĩ. để biết thêm chi tiết Bạn có thể xem bài viết:

Và tất nhiên, bạn cần tìm những chiếc loa monitor chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Đã xong. Xin chúc mừng. Bạn xong việc rồi

thực sự bạn chỉ mới bắt đầu Bởi vì tiếp theo đã đến lúc sử dụng phòng thu mới của bạn để thu âm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud