Hướng dẫn đọc biểu đồ hợp âm Guitar | Letsgetloud.vn

Hợp Âm 0 lượt xem

Bạn có thể chơi hàng nghìn bài hát chỉ với một vài hợp âm. và mỗi khi bạn học Bạn sẽ thấy biểu đồ hợp âm là một cách vô giá để học các hợp âm mới. Các biểu đồ này rất dễ sử dụng và rất dễ học. tập đọc hợp âm guitar Kiểm tra bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Làm thế nào để đọc các hợp âm guitar một cách chính xác?

Bước 1

Các ô vuông trong sơ đồ đại diện cho các phím đàn và sáu dây. lưới trên cổ đàn guitar và các dây ngang ở trên cùng đại diện cho các phím của nhạc cụ. Nó được ghim vào đầu cần đàn gần đầu cây đàn. Chuỗi ngang đại diện cho các phím đàn. Chuỗi dọc đại diện cho chuỗi.

Dây dọc ngoài cùng bên trái là dây thứ 6 (dây dày nhất), dây ngoài cùng là dây thứ 1 (dây mỏng nhất).

Bước 2: Hợp âm bắt đầu từ đâu?


Vị trí đầu tiên của hợp âm phụ thuộc vào nút của nhạc cụ và có nhiều dây mở nhất. Đây là nơi bạn bắt đầu chơi hợp âm. Đỉnh của biểu đồ là khóa, tức là nếu là số 8, thì đỉnh của biểu đồ là khóa 8. Chữ cái ở trên cùng của biểu đồ là tên của hợp âm.

Bước 3: Tôi nên sử dụng bao nhiêu inch để phù hợp với biểu đồ hợp âm? Các dấu chấm trên dây biểu thị vị trí của dây và phím đàn. Mỗi dây rung được gọi là một nốt nhạc. Khi nhiều dây rung động ở các tần số khác nhau Âm thanh kết quả được gọi là hợp âm. Số trong dấu chấm cho bạn biết ngón tay nào để sử dụng cho phím đàn. để tạo hợp âm dễ dàng hơn

READ  Download - Thúy Nga Paris By Night 127 (Phần 2): Hành trình 35 năm - Sheet nhạc | Nốt nhạc | Hợp âm | Letsgetloud.vn

Số 1: ngón trỏ

Số 2: ngón giữa

Số 3: Ngón đeo nhẫn (ngón đeo nhẫn)

Số 4: Ngón út

T: ngón tay cái

Bước 4

Lưu ý các dải hợp âm dày trên phím đàn. Nếu có một đường dọc dày trên phím đàn Cho biết rằng cùng một ngón tay có thể được mở rộng thành nhiều dây. Để tạo hợp âm, nhịp phách và một số bản nhạc jazz phức tạp. Sử dụng kỹ thuật ngón tay. Bạn đặt các đầu ngón tay của mình lên phím ngoài cùng bên trái của biểu đồ. Các ngón còn lại ở trên phím đàn và các dây khác.

Bước 5: Cách nhận biết chuỗi nào cần chơi và chuỗi nào cần bỏ qua


Dấu X phía trên nút biểu thị một chuỗi không sử dụng. Tắt tiếng cuộc gọi mà không cần chạm vào ngón tay hoặc bẻ cong cáp. Chữ O phía trên nút cho biết rằng cáp đang mở. Điều này có nghĩa là ngón tay không được ấn. Các chấm đen hoặc dấu màu, thường chỉ định “nốt nguồn”. Đây là nốt chính trong hợp âm. Ví dụ: trong hợp âm A-trưởng, nốt nguồn là nốt A. Hợp âm có xu hướng có nhiều nốt nguồn.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại Việt Thương music school

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud