Hiện nay song song với sự phát triển của công nghệ Các loại nhạc cụ điện tử như đàn organ (đàn kỹ thuật số) liên tục được cập nhật kích thước, cấu hình và tính năng mới. Đủ đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí, biểu diễn không chuyên. Chuyên nghiệp hoặc sử dụng trong phòng thu. Với rất nhiều dòng sản phẩm đàn organ xuất hiện trên thị trường và nếu bạn chưa quen với nội tạng Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi mua công cụ này. Sau đây là chia sẻ một số kinh nghiệm mua đàn organ – bàn phím mà bạn nên biết.

Hướng dẫn mua đàn Organ

Xác định nhu cầu chơi của bạn

Như được đề cập ở trên Các cơ quan có nhiều loại sản phẩm để đáp ứng các nhu cầu khác nhau, vì vậy bạn cần phải xác định rõ nhu cầu của mình là gì.

 • Nếu bạn mua nó cho một đứa trẻ mới chơi piano Bạn có thể nhặt được một vài chiếc chìa khóa nhỏ với giá 1-2 triệu đồng.
 • Nếu bạn chỉ đang học cách chơi hoặc không có một thể loại âm nhạc nghiêm túc. Bạn có thể lựa chọn những cây đàn giá rẻ trong khoảng từ 2-5 triệu đồng với những tính năng hỗ trợ học tập cơ bản.
 • Nếu bạn muốn đi theo con đường hoạt động như một chuyên gia Tìm kiếm một hệ thống đàn organ cao cấp với nhiều tính năng nâng cao hiệu suất.

Hiểu các loại đàn Organ – Bàn phím

Ngày nay ở nước ta có rất nhiều thương hiệu đàn organ nổi tiếng. Đa phần là các thương hiệu Nhật Bản như Casio, Korg, Yamaha, Roland, … với nhiều dòng sản phẩm khác nhau với 4 chủng loại chính:

 • Bàn phím Home: Dùng cho gia đình với những tính năng cơ bản nhất hỗ trợ học tập và giải trí.
 • Nhà soạn nhạc: Organ có nhạc nền cho các nhạc sĩ
 • Bộ tổng hợp: dành cho các diễn viên chuyên nghiệp.
 • Workstation (commo organ): Bao gồm một bộ tổng hợp và bộ phối âm để các nhạc sĩ sáng tác và chơi nhạc.
READ  Bán Đàn Organ Roland, Keyboard Chính Hãng | Letsgetloud.vn

Hướng dẫn mua đàn Organ

chất lượng âm thanh

Âm thanh được ưu tiên hàng đầu khi mua một loại nhạc cụ. Càng nhiều nội tạng, càng nhiều Thư viện âm thanh càng đa dạng sẽ càng đa dạng. với nhiều nhạc cụ từ các quốc gia khác nhau trên thế giới cùng một lúc Hai chỉ số âm thanh chính của đàn organ là Đa âm sắc và Đa âm sắc, trong đó Đa âm sắc là số nốt bạn có thể chơi đồng thời và Đa âm sắc. Nó là một chỉ số đo lường số lượng nhạc cụ mà một cây đàn organ có thể chơi cùng một lúc.

Khi chọn đàn Organ, càng nhiều 2 chỉ số này càng tốt. đặc biệt Nếu bạn đang có ý định sản xuất âm nhạc bằng đàn organ Bạn sẽ cần phải chú ý đến các số liệu. Đa ngôn ngữ chặt chẽ, vì bản thu âm của bạn có thể yêu cầu âm thanh của nhiều nhạc cụ khác nhau.

Chú ý đến số lượng nút

Đàn organ chỉ có thể có 25 phím và tối đa 88 phím. Hầu hết bàn phím máy trạm có ít nhất 61 phím. Bàn phím bộ tổng hợp có thể có 49, 61 hoặc 76 phím và thậm chí là 25 phím.

Nói chung, số lượng phím càng lớn thì số lượng phím càng cao. Khả năng chơi nhạc càng tốt thì càng tốt Bàn phím 25 phím chỉ có 2 quãng tám, 49 phím có 4 quãng tám, 8 phím 61 phím có 5 quãng tám, 8 phím 76 phím có 6 quãng tám. Một quãng tám và 88 phím có 7 quãng tám (mỗi quãng tám có 7 phím trắng) và 5 phím đen, tức là 12 nửa cung), và thường thì đàn organ càng lớn và càng nhiều phím. Chỉ có nhiều tính năng hơn

Kinh nghiệm mua đàn Organ

Tuy nhiên, các cơ quan lớn với nhiều phím có xu hướng khá nặng và cồng kềnh. Vì vậy, tính di động bị giảm đi đáng kể, và đôi khi đàn organ có bàn phím 7 quãng tám sẽ không phù hợp trong không gian chật hẹp và khiến việc di chuyển đến các buổi hòa nhạc trở nên khó khăn.

Chọn bàn phím có bàn phím dễ chơi.

Ngoài số lượng nút Bạn cũng nên chú ý đến cảm giác của các nút khi chơi. Không chọn bàn phím có các phím làm đau tay hoặc ảnh hưởng đến cổ tay của bạn sau khi chơi. trong đó độ nhạy cảm ứng là yếu tố quan trọng nhất của bạn.

READ  Cách chỉnh đàn Ukulele hết bị rè dây & biện pháp sửa Ukulele đơn giản| Ukulele giá rẻ Hà Nội, TPHCM | Letsgetloud.vn

Độ nhạy cảm ứng có nghĩa là cường độ của âm thanh phụ thuộc vào mức độ bạn nhấn nút. Nếu bàn phím có độ nhạy xúc giác tốt, khi ấn nhẹ thì âm thanh nhẹ nhàng, còn khi ấn mạnh thì âm thanh lớn, thường thì độ nhạy cảm ứng sẽ tỷ lệ thuận với giá thành của đàn. và nên mua những cơ quan có độ nhạy từ 3 cấp độ trở lên

Ngoài ra, nếu điều kiện cho phép Bạn có thể chọn bàn phím có bàn phím mô phỏng các phím có trọng lượng của đàn piano vì chúng cung cấp phản hồi tốt hơn. Cảm giác chơi sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chơi lâu hoặc thay đổi bằng cách chơi đàn. Tuy nhiên, không có nhiều loại nội tạng vụn và giá có xu hướng khá cao.

Ngoài ra, nếu bạn chọn đàn piano trẻ em Bạn có thể chọn loại đàn có các phím nhỏ hơn, nhưng nhìn chung, bạn nên chọn loại đàn có kích thước phím tiêu chuẩn tương tự như đàn piano cơ.

Các tính năng khác

Bạn có thể chọn nhiều loại guitar khác nhau. với các thuộc tính khác nhau Tùy theo mục đích chơi đàn Nếu bạn mua đàn organ cho người mới bắt đầu Bạn nên đánh dấu các tính năng hỗ trợ học tập, chẳng hạn như

 • Hướng dẫn tự học từng bước
 • nên hỗ trợ cả pin và điện
 • Nó có một máy đếm nhịp tích hợp sẵn.
 • có bàn đạp
 • Tự động tắt nguồn khi không sử dụng
 • Nên có một tính năng ghi âm.

Nếu bạn đang mua một cây đàn organ để biểu diễn chuyên nghiệp hoặc để sản xuất âm nhạc Bạn phải chú ý đến các tính năng như:

 • Âm thanh chuẩn, hệ thống âm thanh đa dạng cho nhiều loại nhạc cụ như piano, trống, violin, organ sáo …
 • Âm thanh và giai điệu chân thực từ các quốc gia trên thế giới.
 • Phát lại âm thanh qua USB với các tính năng hỗ trợ như Time Stretch, Pitch Shift và Vocal Cancel.
 • Mở rộng bộ nhớ
 • Real Distortion và Real Reverb với các hiệu ứng giao diện trực quan.
 • Dễ dàng kết nối với máy tính

Kinh nghiệm mua đàn Organ

nhãn hiệu

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều thương hiệu về dòng đàn hữu cơ, trong đó phổ biến nhất là Casio, Yamaha và Roland, mỗi thương hiệu này đều có những ưu và nhược điểm riêng.

READ  Bán Đàn Organ Casiotone CT-S1 Mới 2021, Giá Rẻ, Dành Cho Học Tập | Letsgetloud.vn

Thương hiệu Casio: Các sản phẩm đàn organ Casio nhìn chung được thiết kế cho mục đích học tập và bán chuyên nghiệp nên tính năng của những cây đàn này thường khá trực quan và dễ sử dụng cho người mới học. Giá đàn organ Casio tương đối rẻ so với các thương hiệu có tính năng tương đương. Vì những lý do đó mà đàn Casio được rất nhiều trường, lớp dạy nhạc lựa chọn.

Thương hiệu Yamaha: Đây là thương hiệu đàn Organ phổ biến nhất ở nước ta hiện nay với nhiều kiểu dáng phong phú dành cho các đối tượng khác nhau, sản phẩm của Yamaha rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, so với các sản phẩm cùng chức năng của các hãng khác thì đàn organ Yamaha khá cồng kềnh và có khối lượng lớn hơn.

Thương hiệu Roland: thương hiệu được đánh giá cao về chất lượng âm thanh chân thực và linh hoạt. Ngoài ra, các tính năng dành cho biểu diễn chuyên nghiệp là điểm mạnh của thương hiệu này. Thiết kế gọn nhẹ giúp người chơi có thể mang đi bất cứ đâu, tuy nhiên, các sản phẩm của thương hiệu Roland thường tập trung vào phân khúc cao cấp. Có rất ít sản phẩm dành cho người mới bắt đầu.

Có nên mua nội tạng đã qua sử dụng không?

sở hữu một cây đàn organ cũ Người mua chỉ cần bỏ ra số tiền ít hơn nhiều so với việc mua một sản phẩm mới. Chính vì vậy, những cây đàn organ cũ ngày nay rất được người mới chơi đánh giá cao, tuy nhiên những cây đàn cũ luôn có vấn đề về chất lượng. Sự cố hư hỏng có thể xảy ra. chưa kể Việc sửa chữa một cây đàn cũ cũng rất khó khi không có sẵn các bộ phận phù hợp. và nếu bạn là người mới bắt đầu Bạn sẽ rất khó kiểm soát những vấn đề này.

Nếu bạn thực sự muốn sở hữu một cây đàn cũ kiểm tra chất lượng âm thanh chi tiết về cây đàn và chế độ bảo hành mà cửa hàng cung cấp cẩn thận Nếu bạn muốn đầu tư nghiêm túc Chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế tìm kiếm các sản phẩm đã qua sử dụng.

Tôi có thể mua đàn organ chính hãng ở đâu?

Nếu bạn muốn trải nghiệm và sở hữu một cây đàn Organ nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản Bạn có thể ghé thăm showroom Việt Thương Music, với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực nhạc cụ, âm nhạc, Việt Thương Music là điểm đến tin cậy của người yêu nhạc trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud