Xem trực tiếp là một tính năng hữu ích trên nhiều máy DSLR, nhưng không nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng nó. Có một số lý do – máy ảnh ở quá xa khuôn mặt của bạn khi nhìn vào màn hình Live View nên bạn cần ổn định máy ảnh. Ngoài ra, việc xem cảnh qua kính ngắm giúp bạn theo dõi các đối tượng chuyển động trên màn hình dễ dàng hơn. LCD mặc dù, Sử dụng Chế độ xem trực tiếp Nó cũng có thể giúp bạn cải thiện hình ảnh của mình theo một số cách.

dễ tập trung hơn

Khám phá những lợi ích của việc sử dụng Chế độ xem trực tiếp.

Có nhiều yếu tố quan trọng đối với sự thành công của một bức ảnh. Và tiêu điểm là một trong số đó. khi nhìn qua kính ngắm Có một điểm lấy nét có thể nhìn thấy để giúp bạn xác định vị trí máy ảnh của bạn đang cố lấy nét. Nhưng hệ thống lấy nét tự động, thậm chí ngày nay, còn tốt hơn bao giờ hết. Nhưng không có thiếu sót. Nó có thể không tập trung được vào các vật thể ở xa. Có thể khó lấy các vật đặc biệt sắc nhọn.

Khám phá những lợi ích của việc sử dụng Chế độ xem trực tiếp.

nhưng khi sử dụng chế độ xem trực tiếp Những vấn đề này có thể tránh được. bởi vì bạn có thể phóng to đối tượng Để kiểm tra độ sắc nét, tất nhiên, sử dụng kỹ thuật này yêu cầu đặt máy ảnh của bạn lên trên. giá ba chân hoặc bề mặt ổn định

READ  Có xứng là người kế nhiệm hoàn hảo? | Letsgetloud.vn

Độ sâu trường chính xác hơn

Khám phá những lợi ích của việc sử dụng Chế độ xem trực tiếp.

Kính ngắm quang học của máy ảnh không đưa ra mô tả chính xác về độ sâu trường ảnh. thay vì hiển thị độ sâu trường thực tế theo cài đặt máy ảnh Kính ngắm quang học cho biết hình ảnh trông như thế nào ở khẩu độ rộng nhất. ống kính. Lý do cho điều này là vì ở khẩu độ rộng nhất Quang cảnh trong khung ngắm là sáng nhất. Điều này làm cho cảnh dễ nhìn. Tuy nhiên, ví dụ bạn thấy không chính xác từ góc độ độ sâu trường ảnh.

Hầu hết các máy ảnh đều có nút xem trước độ sâu trường ảnh để đảm bảo độ chính xác. Nhưng mặc dù bạn có thể có được một cái nhìn chính xác bằng cách nhấn nút. Nhưng để có được một cái nhìn chính xác sẽ dễ dàng hơn là chỉ sử dụng tính năng Live view.

Khám phá những lợi ích của việc sử dụng Chế độ xem trực tiếp.

Khi sử dụng kính ngắm quang học trên màn hình LCD trong khi xem trực tiếp trên màn hình LCD, lưỡi của ống kính sẽ điều chỉnh theo cài đặt bạn đã đặt. Nó cung cấp cho bạn một bản xem trước chính xác về hình ảnh sẽ trông như thế nào. Khi bạn nhấn nút chụp Điều này có nghĩa là khi bạn điều chỉnh khẩu độ Bạn sẽ ngay lập tức thấy những điều chỉnh này sẽ thay đổi giao diện ảnh của bạn như thế nào. Do đó, chụp ảnh macro sử dụng Chế độ xem trực tiếp, nhưng đây cũng là một tính năng rất hữu ích cho các loại nhiếp ảnh khác. Từ chân dung đến phong cảnh và mọi thứ ở giữa.

READ  Sheet nhạc piano Đom đóm | Jack | Letsgetloud.vn

Điều chỉnh cân bằng trắng dễ dàng hơn

Khám phá những lợi ích của việc sử dụng Chế độ xem trực tiếp.

Màu sắc của ánh sáng trong ảnh, hoặc cân bằng trắng, là một cài đặt quan trọng quyết định hình ảnh của bạn trông như thế nào.

Ngay cả những máy ảnh cao cấp nhất cũng gặp khó khăn khi thiết lập cân bằng trắng của riêng chúng. Vì lý do này, bạn thường nên sạc và đặt cân bằng trắng theo cách thủ công. Mặc dù bạn có thể làm điều này trong khi xem các cảnh. qua kính ngắm quang học Bạn sẽ không thấy sự khác biệt với mỗi lần điều chỉnh cân bằng trắng được thực hiện cho ảnh.

Nhưng với chế độ xem Trực tiếp, những thay đổi đó được xem trong thời gian thực. Giúp bạn dễ dàng chọn cài đặt phù hợp, màn hình LCD của máy ảnh là màn hình giúp bạn đến gần với màu sắc bạn muốn hơn là chọn cân bằng trắng một cách mù quáng và sử dụng kính ngắm quang học.

Bỏ qua những người phản đối Chế độ xem trực tiếp là vô giá trị. Khám phá cách sử dụng tính năng thiết yếu này có thể giúp bạn tạo ra những hình ảnh đẹp hơn.

>> Tham khảo thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp tại Binhminhdigital

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud