Khi bạn đang tìm kiếm cây đàn guitar điện đầu tiên của mình. Có quá nhiều thứ để bạn lựa chọn và quyết định mua cây đàn nào có thể khiến bạn bối rối. Ngay cả khi bạn đã chơi guitar acoustic trong nhiều năm Nhưng tôi không biết gì về guitar điện. Hướng dẫn này cung cấp thông tin cơ bản về guitar điện. Để bạn có thể quyết định điều gì là tốt nhất cho mình.

dây đeo chắc chắn

Đàn guitar điện có nhiều hình dạng khác nhau từ nhiều thương hiệu. Không giống như guitar acoustic, có xu hướng mang dáng dấp truyền thống. Việc lựa chọn hình dáng tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Hai loại guitar phổ biến nhất là:

 • Cắt một lần: Cây đàn có một rãnh ở phía dưới cần đàn để người chơi có thể dễ dàng chơi các nốt cao. Những cây guitar đơn cắt được yêu thích: Fender Telecaster, Gibson Les Paul.
 • cắt đôi: Một số hình dạng đàn guitar có một khía trên đầu và cuối của cây đàn. Đỉnh trên có thể nhỏ hơn hoặc bằng đỉnh dưới. Nó giúp người chơi di chuyển ngón tay cái ở vị trí chạm vào cổ và thân dễ dàng hơn. Nó cũng giúp cây đàn cân bằng hơn khi lên dây nhờ thiết kế hai mặt. Các loại guitar cắt đôi phổ biến: Fender Stratocaster, Gibson SG, Gretsch Streamliner, PRS.

Guitar điện có nhiều hình dạng khác nhau và rất độc đáo.

Đầu tiên.

Đàn guitar điện có nhiều loại thân đàn khác nhau và mỗi loại đàn có một âm thanh riêng biệt. Có một số điều cần xem xét trước khi mua một cây đàn guitar, ví dụ, bạn cần biết bạn muốn một cây đàn đặc (solid) hay rỗng (rỗng).

Hollow được sử dụng rộng rãi trong nhạc jazz và blues. trong khi chất rắn thường được tìm thấy trong các thể loại nhạc rock và pop. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng rỗng cho rock, pop và solid cho jazz và blues. Dưới đây là sự khác biệt chính giữa các loại cơ thể khác nhau này:

 • mạnh: Guitar điện đặc được biết là mang lại âm thanh dài và rỗng. và có thể khuếch đại âm thanh rất lớn mà không lo bị dội âm. Vì guitar đặc không có cùng vùng cộng hưởng với guitar rỗng. Âm thanh của nó phần lớn phụ thuộc vào amp. Thêm vào đó, guitar rắn hoạt động tốt hơn với bàn đạp hiệu ứng. Những cây đàn này độc lập với vùng cộng hưởng nên hình dạng của chúng thường không ảnh hưởng đến âm thanh của cây đàn. Nếu bạn muốn sở hữu một cây đàn có thiết kế đặc biệt. Phải là một cây đàn vững chắc

 • Bán rỗng: Giữa phần đặc và phần rỗng là một cây đàn bán rỗng. Có rất nhiều điểm thú vị về cơ thể bán rỗng. Bao gồm một âm thanh ấm và xử lý âm thanh tốt. Bán rỗng có thể hoạt động tốt với amps. Nhưng đôi khi phản hồi vẫn xảy ra. Chúng có xu hướng cho âm thanh sáng và rõ ràng như một cây đàn đặc, vì nửa rỗng có cấu tạo nửa rỗng, nó nhẹ hơn một cây đàn đặc.

 • rỗng: Những cây guitar rỗng có âm thanh hướng hơn một chút, chẳng hạn như những cây guitar acoustic phù hợp với nhạc jazz và blues, do đó, thông thường những cây guitar acoustic sẽ có cảm giác phản hồi khi chơi qua hệ thống âm thanh. hoặc thậm chí là một tiếng vọng ở âm lượng vừa phải Điểm nổi bật của đàn guitar acoustic là âm thanh trầm ấm, âm bass chắc, lôi cuốn nhiều người chơi.

quy mô hàng năm cấu trúc quốc gia

Chiều dài thang âm của đàn guitar là chiều dài của dây có thể dao động tự do trên cây đàn. bằng cách đo từ cầu đến đai ốc Những cây guitar có quy mô dài hơn có xu hướng cảm thấy chặt hơn. có âm thanh sáng hơn và có dải âm trầm rõ ràng hơn Mặc dù quy mô ngắn hơn làm cho độ căng gân ít hơn. Nhưng kỹ thuật uốn gân dễ thực hiện hơn. Thích hợp cho người chơi có bàn tay nhỏ. Những cây đàn piano có quy mô ngắn hơn có xu hướng phát ra âm thanh ấm hơn.

Cổ thường gắn vào thân theo hai cách:

 • Bắt vít: Cổ gắn vào thân bàn phím bằng vít, đây là cách tiết kiệm chi phí nhất để chế tạo cổ bàn phím. Cho phép sửa chữa và thay thế dễ dàng
 • Cổ đứng: Cổ đứng được gắn vào thân bằng keo. Phương pháp này ổn định hơn và mang lại cho cây đàn độ vang và âm thanh tốt hơn. Nhưng sẽ rất khó hoặc không thể sửa chữa và thay thế được.

ngựa.

Cầu treo ở dưới cùng của cây đàn. Sợi dây chạm vào cầu trước khi nó gắn vào thân hoặc đuôi. Cầu được thiết kế để phù hợp với các độ dài chuỗi khác nhau. để đảm bảo các chuỗi đều nhất quán. Cầu của một cây đàn guitar điện thường cho phép điều chỉnh dây đàn để dây đàn được điều chỉnh phù hợp. Và các nốt trên phím dọc theo chiều dài của cổ đàn là chính xác. Quá trình này được gọi là ngữ điệu, cho phép guitar phát ra âm thanh ở tất cả các vị trí phím đàn. và là một phần thiết yếu của việc điều chỉnh một cây đàn guitar để có hiệu suất tối ưu. Cây cầu cho phép điều chỉnh độ cao dây so với cần đàn, thường được gọi là action guitar. Hành động càng thấp thì càng dễ chơi, nhưng hành động càng thấp thì nghe càng sợ.

Một số cây cầu có một thanh whammy tích hợp cho phép người chơi tăng hoặc giảm độ căng của dây. Tạo hiệu ứng rung bằng cách di chuyển thanh whammy, khiến cây cầu di chuyển lên hoặc xuống. Cây cầu này thường được gọi là cây cầu tremolo (tuy nhiên, Thuật ngữ này về mặt lý thuyết là không chính xác, vì tremolo là hiệu ứng của sự lặp lại âm thanh chứ không phải thay đổi cao độ. nhưng vẫn được chấp nhận và dùng để chỉ loại cầu) này)

Eddie Van Halen là một nghệ sĩ guitar xuất chúng với kỹ thuật đánh thanh whammy.

Hệ thống này được gọi là cầu nạp lò xo. thường thấy trong guitar điện Đối với những người mới bắt đầu, việc chọn đàn có lò xo là không nên vì nó khó chỉnh dây và khó thay dây đối với những người chưa có kinh nghiệm. Cầu cố định rất tốt cho người mới bắt đầu vì nguyên lý hoạt động của chúng tương tự như guitar acoustic.

đón

Ngoài hình dáng của cây đàn Pickup cũng là một yếu tố quan trọng quyết định âm thanh của một cây đàn guitar điện. Cấu trúc bán tải là từ tính, với sáu cọc thẳng trên sáu dây đàn guitar được bao quanh bởi hàng nghìn vòng dây đồng. khi chuỗi bị đánh Chuỗi dao động làm gián đoạn từ trường tạo ra bởi các cực. Điều này tạo ra một tín hiệu điện được gửi đến một bộ khuếch đại và chuyển đổi thành sóng âm thanh. Các loại gắp thường thấy trên guitar điện:

Cuộn dây đơn: Chiếc xe bán tải cơ bản và được thiết kế đầu tiên trên thế giới là một cuộn dây đơn. Nó bao gồm một lõi từ được quấn quanh một dây đồng. Nó tạo ra một từ trường để bắt các dao động của dây và biến chúng thành tín hiệu điện tử. Cuộn dây đơn mang lại âm thanh sáng và rõ ràng. Nhưng nó thường tạo ra tiếng “hum” (tiếng ồn) và bị ảnh hưởng bởi từ trường.

Cuộn dây đơn chủ yếu được sử dụng trên Fender Stratocasters. Và nó đã được yêu thích bởi các nghệ sĩ guitar như Eric Clapton, Stevie Ray Vaughan, John Mayer, Merle Travis, v.v.

Eric Clapton đã sử dụng xe bán tải một cuộn trong phần lớn sự nghiệp của mình.

Humbucker: Được thiết kế để loại bỏ tiếng “hum” được tạo ra bởi một cuộn dây duy nhất và ngoài việc cung cấp âm thanh độc đáo của riêng mình, Humbucker được thiết kế với hai cuộn dây đơn được kết nối với một nam châm địa chỉ, ngược lại, tiếng “hum” đã được loại bỏ.

Humbuckers nói chung âm thanh dày hơn, to hơn và ấm hơn so với một cuộn dây đơn lẻ. Mặc dù nó có thể được sử dụng trong nhiều loại Nhưng humbuckers nổi bật nhất trong các thể loại jazz, rock và heavy metal. Các nghệ sĩ hàng đầu với humbucker Slash, Jimmy Page, Joe Pass, Angus Young …

Âm thanh đặc trưng của Slash đến từ chiếc xe bán tải Humbucker.

P90: Nó là một xe bán tải cuộn đơn. Nhưng nó có cấu trúc rộng hơn và ngắn hơn so với các thiết kế cuộn đơn khác. Âm thanh thu được đặc biệt ấm. Ít sáng sủa và kém dí dỏm hơn, chiếc bán tải P90 là một thiết kế cuộn dây đơn. Vì vậy cũng có hiện tượng “ậm ừ”.

trôi chảy: Một số cây đàn guitar có bán tải hoạt động. Xe bán tải cần có pin để hoạt động. và bao gồm một preamp để điều chỉnh âm sắc Những cây đàn guitar có bán tải chủ động có xu hướng có sản lượng cao hơn so với các loại xe bán tải thụ động. (Xe bán tải không yêu cầu nguồn điện riêng) và mang lại âm thanh rõ ràng hơn và âm lượng cao hơn.

Nút bấm và công tắc nhận hàng

Hầu hết các cây đàn guitar điện đều có nhiều pick-up. Một số sẽ có một vài bán tải một cuộn dây. Một số sẽ có hai hoặc ba xe bán tải. Một số thương hiệu có cả cuộn dây đơn và cuộn dây nhỏ. Cho phép người chơi tùy chỉnh âm thanh của cây đàn guitar của riêng mình nhiều hơn. Các cấu hình Pickup thường được viết tắt với S cho cuộn dây đơn và H cho loa humbuckers.

Vị trí của các nút gạt trên cây đàn guitar có ảnh hưởng rất lớn đến âm thanh mà nó tạo ra. Bridge pickups mang lại âm ba sáng hơn, sắc nét hơn để chơi chính. trong khi chiếc bán tải gần cổ xe mang đến âm thanh trầm ấm. Thích hợp để chơi nhịp nhàng

Những cây đàn piano có nhiều xe bán tải có các công tắc (3 cách cho 2 lần bán và 5 cách cho 3 lần bán hàng) cho phép người chơi chọn và kết hợp hai hoặc nhiều lần bán hàng trên đường đi. tùy từng loại đàn Các điều khiển này có thể là quay số. Một đòn bẩy cho phép người chơi chuyển đổi giữa các bộ bán tải khác nhau. trong suốt chương trình một cách nhanh chóng Ngoài việc chọn xe bán tải Đàn guitar cũng có các nút chỉnh âm lượng và âm sắc.

loại gỗ

Không giống như guitar acoustic hoạt động như một bảng cộng hưởng Vì vậy, gỗ làm đàn đóng vai trò quyết định âm thanh của đàn. Âm thanh của hầu hết các cây đàn guitar điện được tạo ra bởi sự tương tác giữa dây và thùng đàn. Bạn có thể tự hỏi liệu gỗ có cần thiết cho âm thanh của một cây đàn guitar hay không? Trên thực tế, gỗ có tác dụng rất lớn trong việc phân biệt âm thanh của các loại đàn guitar khác nhau. Sự cộng hưởng của gỗ quyết định độ dài và thời gian của dây rung. Gỗ thường dùng làm thân đàn guitar:

 • gỗ gụ: Nó là một loại gỗ cứng rất dày đặc. Nó thường được sử dụng trong tất cả các bộ phận của cây đàn guitar. Ngoại trừ cây cầu và bàn phím cần gỗ cứng hơn. Cổ và lưng bằng gỗ gụ thường gặp trên những cây đàn guitar ngắn với áo phong. Một sự pha trộn phổ biến khác là tất cả gỗ gụ. (tất cả các bộ phận đều bằng gỗ gụ Ngoại trừ ngón đàn) Gỗ gụ cho âm thanh ấm, êm dịu và vang. giúp tăng cường âm vang của cây đàn guitar
 • Cây phong: Đây là loại gỗ phổ biến nhất được sử dụng để làm cổ. Nó rất cứng và dày đặc. và thường có một hạt chi tiết hấp dẫn. Cây phong cũng có âm thanh tổng thể rất tươi sáng. Bởi vì nó có một kết cấu đẹp và giai điệu độc đáo. Do đó, nó thường được sử dụng như một lớp ván mỏng (veneer) trang trí cho những cây đàn guitar đắt tiền hơn. Độ cứng của nó giúp tăng cường âm bổng trong âm thanh của guitar. thường được sử dụng làm phím đàn
 • gỗ hồng sắc: Nó là một loại gỗ phổ biến được sử dụng để làm cần đàn guitar điện. Nó rất đặc và cứng và có hình thức đẹp. Chúng có màu sắc từ gần như đen đến nâu và vàng. Gỗ hồng sắc đôi khi được sử dụng làm guitar điện. Nhưng điều này làm cho cây đàn trở nên khá nặng.
 • Gỗ mun: Nó là một loại gỗ cứng, rất chắc và được sử dụng chủ yếu làm phím đàn cho những cây đàn guitar đắt tiền. Nó có một cảm giác chơi mượt mà và hoàn toàn là màu đen.
 • tro: Nó là một vật liệu phổ biến cho guitar điện. Nó cứng hơn gỗ gụ và có âm vang tốt. Điều này dẫn đến âm thanh rõ ràng, kéo dài với dải trung rõ ràng. Gỗ nhẹ, có vân gỗ đẹp. Điều này thường được thực hiện trong suốt phần để bảo tồn đường vân tự nhiên của gỗ.
 • cây dươngAlder: Nó có âm sắc tương tự như Ash nhưng giá thấp hơn và ngoại hình kém nổi bật hơn Alder là một trong những cây đũa phép phổ biến nhất cho guitar điện.

Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và kiến ​​thức hữu ích về đàn guitar điện.

Các bài báo thú vị:

READ  Máy Bay Điều Khiển DJI Mavic 2 Zoom Combo Chính hãng Giá tốt l Anh Đức Digital | Letsgetloud.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud