Bạn đã mua đèn flash đầu tiên của mình. và chờ đợi tất cả các cơ hội có thể có Bạn lấy nó ra khỏi hộp … điều gì tiếp theo? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn. Trải nghiệm chụp ảnh với đèn flash và năng lượng tự nhiên nhất..Hãy tham khảo để tạo ra những bức ảnh đẹp, tinh tế và ấn tượng nhất. Để thỏa mãn niềm đam mê nhiếp ảnh của bạn!

1. Cách bật đèn flash

Bước 1: Lắp đèn flash có thể tháo rời vào ổ cắm ở đầu máy ảnh và bật nó lên. Bạn phải trượt khóa khung để giữ đèn.

Bước 2: Bắt đầu cài đặt chế độ chiếu sáng bằng điều khiển đèn flash trong menu. Bạn phải nhận thấy rằng cài đặt của lần chụp trước đã bị xóa trước khi cài đặt mới. Nếu nó chưa được rửa sạch Chỉ cần nhấp vào cài đặt rõ ràng. và chọn một bộ phận làm sạch đèn flash bên ngoài.

Bước 3: Vui lòng chọn một chế độ. đuốc liên quan đến chủ đề của buổi chụp ảnh

Có hai chế độ để lựa chọn: chế độ E-TTL (Đánh giá qua ống kính) hoặc chế độ đèn flash thủ công.

Chế độ đo sáng đèn flash E-TTL II là chế độ đèn flash mặc định làm cho đèn flash tự động bật sáng. Ở chế độ này, đèn flash sẽ tự động kích hoạt. và máy ảnh sẽ tự động xác định chức năng đo công suất đèn flash. Chế độ này lý tưởng khi bạn muốn chụp nhanh bằng cách sử dụng độ phơi sáng do hệ thống đo sáng của máy ảnh thiết lập.

READ  Leica Q2 007 Edition | Phiên Bản Giới Hạn Chất Lượng Cao | Letsgetloud.vn

Chế độ đèn nháy thủ công (chế độ M) cho phép bạn đặt mức công suất đèn nháy mong muốn. Bạn có thể sử dụng chế độ này khi muốn kiểm soát nhiều hơn công suất đèn flash. khi cần thiết để chụp ảnh với đèn flash chuyên nghiệp.

Bước 4: Sau khi chọn chế độ chiếu sáng Bạn cần chọn chế độ chụp phù hợp với mục đích và nội dung bức ảnh muốn chụp.

Xoay nút xoay chế độ và chọn chế độ chụp mong muốn Chọn AE ưu tiên màn trập khi bạn muốn chụp các đối tượng chuyển động mà không bị nhòe chuyển động. Hoặc sử dụng tính năng làm mờ chuyển động để hiển thị chuyển động. Chọn Aperture-priority AE nếu bạn muốn điều chỉnh độ sâu trường ảnh để áp dụng hiệu ứng bokeh. hoặc sử dụng kỹ thuật lấy nét sâu chọn theo ý định của bạn

Bước 5: Chọn chế độ đồng bộ cửa trập.

Sau khi chọn một chế độ chụp Chọn chế độ đồng bộ flash. Sử dụng đồng bộ hóa tốc độ cao khi tốc độ cửa trập mong muốn cao hơn tốc độ tối đa mà đèn flash có thể đồng bộ hóa. Hãy thử chế độ đồng bộ hóa rèm thứ nhất hoặc đồng bộ hóa rèm thứ hai khi phơi sáng lâu.

Bước 6: Điều chỉnh độ nhạy ISO

Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ phơi sáng và chỉnh sửa ảnh. Và tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút “ISO” để đặt độ nhạy sáng ISO trong menu.

READ  Ngàm Commlite ENF-E1 PRO Chính Hãng I Giá Tốt Tại Anh Đức Digital | Letsgetloud.vn

Bước 7: Tại thời điểm này, bạn nên sử dụng bù phơi sáng để điều phối ánh sáng nền.

Thông thường, trong chụp ảnh có đèn flash Ánh sáng từ đèn flash sẽ không chiếu tới nền. trong tình huống này Có thể sử dụng bù phơi sáng để điều chỉnh độ sáng của nền. đặc biệt là khi ở ngoài phạm vi của đèn flash trong các máy ảnh tầm trung và cao cấp Có thể đặt bù bằng cách xoay nút điều khiển nhanh trong khi nhấn nửa chừng nút chụp. Đối với các máy ảnh không có Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh, nhấn và giữ nút Bù Phơi Sáng trong khi xoay Bánh Xe Chính để điều chỉnh bù phơi sáng.

Bước 8: giống như trên Bạn sử dụng bù phơi sáng flash để điều chỉnh công suất ánh sáng. và sẽ làm cho nền sáng hơn

Bước 9: Điều chỉnh góc của đầu đèn flash.

Đây là quy trình dành cho đầu đèn flash với các chức năng tùy chỉnh. Tùy theo nhu cầu chụp ảnh mà bạn tìm cho mình góc chụp phù hợp.

2. Kinh nghiệm chụp ảnh với đèn flash

– Nguồn sáng càng khuếch tán thì càng nhiều ánh sáng. Càng nhiều ánh sáng, càng dễ chịu cho mắt. Một lời khuyên nhỏ là Bạn nên sử dụng máy hút mùi để khuếch tán ánh sáng.

– Bạn có thể thay đổi ánh sáng trên vật thể bằng cách thay đổi khoảng cách của ánh sáng.

– Đèn flash của máy ảnh không ảnh hưởng đến hậu cảnh nếu hậu cảnh ở xa chủ thể. Điều này có nghĩa là các nhiếp ảnh gia có thể tự do thay đổi vị trí và cài đặt đèn flash mà không cần lo lắng về hậu cảnh.

READ  Team Building 2020: Kết sức mạnh | Letsgetloud.vn

– Chụp ảnh có đèn flash thường gây đỏ mắt. sau đó để khắc phục tình trạng này Bạn có thể cầm một đèn flash rời trên tay. Cài đặt đèn flash trên giá. hoặc để đèn flash bật ra khỏi tường hoặc trần nhà.

– Một hạn chế của việc sử dụng đèn flash máy ảnh là nó chỉ phát ra một nguồn sáng. Và điều này tạo ra hình ảnh không thực tế và các vùng tối có độ tương phản cao.

để giải quyết vấn đề này Nên sử dụng nhiều đèn flash. Điều này rất dễ thực hiện. Hầu hết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng đèn 3 điểm, một trong những đèn chính chiếu sáng khuôn mặt của đối tượng. một cái khác để che đi những cái bóng không mong muốn. và một ánh sáng khác đi vào để thêm ánh sáng cho cảnh xung quanh.

Trên đây là một số kinh nghiệm chụp ảnh và phơi sáng với đèn flash đẹp tự nhiên nhất mà Bình Minh Digital muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến ​​thức bổ ích.

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất về mua máy ảnh trả gópPhụ kiện máy ảnh – Máy quay phim khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud