Nhiều người thắc mắc tại sao chụp ảnh ban đêm lại rất sắc nét, không bị nhiễu hạt, thậm chí còn hơn thế nữa. Đặc biệt là ánh sáng có lung linh, lâu trôi và ấn tượng? Nhờ kỹ thuật chụp ảnh phơi sáng Chụp ảnh phơi sáng là gì? Và làm thế nào để chụp phơi sáng trên máy ảnh chuyên nghiệp nhất có thể? Nếu bạn còn băn khoăn, hãy cùng Bình Minh Digital tìm câu trả lời. kỹ thuật mở camera Thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây!

Chụp ảnh phơi sáng là gì?

Phơi sáng là khi người chụp cố tình điều chỉnh thời gian cửa trập để kéo dài thời gian thêm vài giây để có nhiều ánh sáng đi vào. Điều chỉnh này được sử dụng rất thường xuyên vào ban đêm. trong một số tình huống vận động nghệ thuật hoặc sử dụng trong môi trường ánh sáng yếu

Mục đích của chụp ảnh phơi sáng là để đạt được một đường mỏng. của các đối tượng và hiện tượng kết hợp với ánh sáng để tạo ra những bức ảnh tỏa sáng đẹp mắt mà không bị nhòe hay nhiễu hạt.

Cách cài đặt các thông số trên máy ảnh

– Đầu tiên chúng ta phải chuyển máy ảnh sang chế độ M để có thể kiểm soát được cả 3 thông số Khẩu độ – Tốc độ – ISO.

– Định dạng ảnh bạn nên để ở định dạng RAW để thuận tiện tối đa cho quá trình hậu kỳ sau này. Kích thước hình ảnh phải được tối đa hóa.

READ  Đây là tất cả những gì bạn cần cho việc bắt đầu chơi guitar | Letsgetloud.vn

– Cân bằng trắng (White Balance – WB): Nếu để định dạng RAW, chúng ta có thể đặt WB thành chế độ Auto. Nếu cân bằng trắng không chính xác Chúng ta có thể khắc phục bằng các bước sau khi quay phim trên máy tính. Nếu bạn chỉ chụp ở định dạng JPEG, tốt nhất nên đặt nhiệt độ WB thành K để có được màu sắc chính xác nhất theo nhu cầu của bạn.

– Cài đặt ISO: Chúng tôi thường đặt độ nhạy sáng ISO ở mức thấp nhất, thường là 100 hoặc 50, để đảm bảo hình ảnh không bị nhiễu. Chúng ta có thể tăng ISO cho phù hợp, máy ảnh mới hiện nay có khả năng khử nhiễu khá tốt. Chúng tôi đã có thể tăng ISO lên 400, 800 và chất lượng hình ảnh vẫn rất tốt.

– Khẩu độ: Chúng ta nên thu hẹp khẩu độ để tạo độ sâu trường ảnh và mở rộng thời gian phơi sáng cho phù hợp với mục đích chụp. Chúng tôi tạo ra những tia sáng rất đẹp. Bạn có thể đặt khẩu độ từ f / 11 đến f / 16, trong một số trường hợp thậm chí còn gần hơn với f / 22.

– Tốc độ màn trập: Về tốc độ màn trập khi tiếp xúc Bạn sẽ có độ phơi sáng trung bình từ 1-30 giây và có thể lâu hơn ở chế độ BẮT. Điều chỉnh đo sáng toàn màn hình và tự động lấy nét đa điểm.

READ  https://www.hieuhien.vn/firmware/tx5-s905x/ | Letsgetloud.vn

chụp với phơi sáng

– Cố định máy ảnh trên chân máy. Cài đặt các thông số khẩu độ – tốc độ – ISO – WB phù hợp. Điều chỉnh góc chụp phù hợp với ý định chụp.

– Chuyển sang chế độ lấy nét bằng tay (MF).

– Nếu bạn không sử dụng điều khiển từ xa / cáp mềm, hãy đặt máy ảnh ở chế độ hẹn giờ 2 giây: Nhấn nút chức năng Fn – Chế độ lái xe – Hẹn giờ 2 giây. Mục đích của bước này là giảm rung của máy ảnh. máy ảnh trong khi phơi sáng

– Sau khi nhấn nút chụp Chúng tôi sẽ không bao giờ chạm vào máy ảnh cho đến khi quá trình chụp ảnh hoàn tất.

– Nếu bạn sử dụng điều khiển từ xa hồng ngoại Bạn cần bật chức năng điều khiển từ xa trên máy: Menu -> Remote Ctrl -> Bật, sau đó bạn chuyển máy ảnh sang chế độ Bulb Nhấn và giữ nút chụp trên điều khiển để có thời gian chụp mong muốn. Sau đó thả tay ra và máy ảnh kết thúc quá trình phơi sáng.

– Nếu sử dụng cáp mềm Máy phải được chuyển sang chế độ Bulb Cắm cáp mềm vào cổng Multi của máy, sau đó chuyển nút chụp sang chế độ Giữ, nút mềm sẽ thu ánh sáng mà bạn không cần phải nhấn và giữ nút chụp. đồng thời Dây còn đếm thời gian chụp để bạn tiện theo dõi. Khi bạn có đủ thời gian phơi sáng Nhấn nút chụp trở lại vị trí ban đầu.

READ  Top ống kinh Canon giá rẻ tốt nhất hiện nay | Letsgetloud.vn

– Cuối cùng, bạn copy nó vào máy tính. sau khi sản xuất như bạn muốn và tận hưởng kết quả của bạn

Những sai lầm khi tiếp xúc cần tránh

– Để máy ở chế độ nền không ổn định sẽ khiến máy bị rung.

– Không đặt camera sau 2 giây, không có điều khiển từ xa. Hình ảnh sẽ bị mờ sau khi nhấn nút chụp.

– Phơi sáng lâu gây ra các vệt sáng cháy xém. ảnh hư hỏng

– sử dụng kính lọc UV xấu gây ra ảo ảnh và quang sai màu trên hình ảnh.

– Không mang theo pin dự phòng hết một nửa pin

– Đừng mang giá ba chân Hoặc chân máy quá yếu làm ảnh bị mờ.

Phơi sáng là một kỹ thuật chụp ảnh rất thú vị và có nhiều cách sử dụng. Làm cho ảnh phong cảnh và kiến ​​trúc của bạn tỏa sáng hơn nữa. Hãy bắt đầu với máy ảnh DSLR có ống kính góc rộng. và chân máy Bạn đã sẵn sàng để khoe những bức ảnh tuyệt vời.

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất về mua máy ảnh trả gópPhụ kiện máy ảnh – Máy quay phim khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud