Ánh sáng tạo ra một hiệu ứng độc đáo. Ánh sáng mặt trời chói lọi, hay ánh sáng lấp lánh trong đêm yên tĩnh của những ngọn đèn lồng. Nếu bạn biết cách nắm bắt có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ tia sáng trong bức tranh.
Kỹ thuật tạo ánh sáng trong ảnh

Xin lưu ý rằng ánh sáng là không thể hiểu được. Liên quan nhất đến vấn đề này là cửa trập, dải ISO và độ phơi sáng. Khẩu độ của ống kính cũng là một yếu tố thành công, vì vậy bạn có thể sử dụng máy ảnh du lịch để chụp ảnh, nhưng máy ảnh DSLR vẫn ổn. nhiều loại thông số và ống kính.

>>> Theo dõi tin tức nhiếp ảnh tại Binh Minh Digital

dụng cụ

DSLR để tối ưu hóa và tối ưu hóa các thông số và một ống kính góc rộng

Sử dụng chân máy để ổn định máy ảnh vì rung lắc nhỏ nhất cũng có thể khiến ánh sáng bị nhòe trông rất kinh khủng.

Kỹ thuật tạo ánh sáng trong ảnh
một kính lọc Nó phân cực tia cực tím và giảm độ cứng của ánh sáng đi vào cảm biến có thể làm giảm tuổi thọ của cảm biến, khi chụp chúng ta phải hướng máy ảnh trực tiếp vào nguồn sáng. cho dù đó là đèn đường hay mặt trời do đó nó là cần thiết

Tùy chỉnh các thông số

Chúng tôi biết rằng khẩu độ càng nhỏ ít ánh sáng sẽ đi qua Khi bạn sử dụng ống kính góc rộng nhưng vẫn giữ khẩu độ nhỏ (f / 16, f / 22 – f-stop càng cao, khẩu độ càng nhỏ), ánh sáng đi qua khẩu độ sẽ biến dạng, hình dạng hoặc đường cong. khúc xạ Nó tạo ra tia lửa và tia khi chúng đi vào cảm biến. F / 22 là thông số để tạo ra các tia sáng nhỏ nhất và sau đó phóng to chúng nếu bạn mở rộng khẩu độ.

READ  Style Up - board game dành cho các hội nhóm bạn trẻ “siêu lầy” | Letsgetloud.vn

Nó giống như đôi mắt của một người đang nhìn vào ánh sáng. Nếu chúng ta mở nó ra, chúng ta sẽ chỉ thấy ánh sáng của ngọn đèn như một điểm. nhưng khi chúng ta nheo mắt hoặc mở mắt một chút Chúng ta có thể nhìn thấy ánh sáng phát ra từ đèn lồng. Theo quy luật, nếu số lượng cánh bằng nhau, Số lượng tia sáng tạo ra bằng số lượng cánh quạt. Nếu số lá khẩu là số lẻ Số lượng chùm tia tăng lên gấp đôi so với số lượng lá khẩu.

 

Kỹ thuật tạo ánh sáng trong ảnh

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn chế độ ưu tiên khẩu độ (biểu tượng AV cho máy ảnh canon va cho Máy ảnh Nikon)

Bạn cũng có thể mở rộng độ dài tiêu cự để làm cho các điểm sáng lớn hơn hoặc hẹp hơn để làm cho chúng nhỏ hơn. Ngoài ra, hãy giữ ISO không quá cao. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên ở dưới 400 vì nó có thể gây nhiễu hình ảnh Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng máy ảnh DSLR thông thường, rất ít máy ảnh cho phép chụp ảnh ban đêm ở ISO cao. Canon 5D Mark III Ở mức 6400, hình ảnh vẫn mịn. Nhưng đó là một số tiền nhỏ và rất đắt. Vì vậy con số khuyến nghị là ISO = 100 -200 là tốt nhất.

Sau khi thiết lập xong Máy ảnh tự động chọn tốc độ cửa trập. Nhưng nếu hình ảnh thử nghiệm không diễn ra theo cách bạn muốn. Bạn có thể sử dụng chế độ thủ công và chọn tốc độ cửa trập theo cách thủ công.

READ  Giới thiệu về thương hiệu Alesis | Letsgetloud.vn

Mọi thứ sẽ ổn nếu bạn sử dụng chân máy. bởi vì như đã đề cập Vì ban đêm không thể đặt ISO quá cao. Do đó, tốc độ cửa trập phải chậm hơn để phơi sáng lâu hơn. Nếu sửa chữa không tốt Hình ảnh có thể bị mờ nghiêm trọng do rung máy và khi bạn nhấn nút chụp. Nếu có thể, hãy sử dụng thêm một điều khiển từ xa để tăng thời gian phơi sáng.

>>> Các bài viết liên quan: Nghệ thuật chụp ảnh với tông màu nhất quán

 

Kỹ thuật tạo ánh sáng trong ảnh

vấn đề và thời gian

Không chỉ mặt trời hay ánh đèn đường mới có thể trở thành chủ đề chính. ngay cả ánh sáng phản chiếu từ một bề mặt phẳng chẳng hạn như mặt hồ Hoặc hình ảnh phản chiếu của một tòa nhà cao tầng rất đáng để chụp. Đôi khi kết quả thú vị đến mức bạn không thể tưởng tượng được.

Nếu bạn chọn mặt trời Cách tốt nhất là khi nó sắp giảm hoặc nó sắp tăng lên. bởi vì thời gian này ở trên cao Ánh sáng mặt trời khá mạnh Và quan trọng hơn, nó bao gồm tất cả mọi thứ. Do đó rất khó chụp ảnh.

Kỹ thuật tạo ánh sáng trong ảnh
Nếu bạn muốn chụp ảnh mặt trời khi nó ở trên cao Sử dụng các vật thể gián tiếp để giảm bớt ánh sáng mặt trời, chẳng hạn như cây cối, tùy theo nhu cầu của bạn. Nếu mặt trời bị che khuất Tia sáng và tia sáng sẽ nhỏ và sáng. Nếu hơi bị che khuất Các tia sáng và điểm sáng sẽ lớn hơn và mạnh hơn. tùy thuộc vào nhu cầu của bạn

READ  Này Lâm Ơi | Letsgetloud.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud