Nếu bạn đang chuẩn bị xây dựng một phòng thu âm tại nhà hoặc có ý định thu âm bản nhạc của riêng mình thì đây chính là nơi bạn nên đến. Bạn chắc chắn sẽ hỏi: Làm thế nào để kết nối mic thu âm với máy tính? bởi hầu hết các loại mic thu âm Kết nối trực tiếp với máy tính (ngoại trừ micro USB) hiện không được hỗ trợ, vì vậy nếu bạn muốn kết nối Micro với máy tính Bạn sẽ cần những thiết bị đặc biệt khác.

Kết nối micrô thu âm với máy tính.

Sự cố gặp phải khi kết nối micro với máy tính

Đầu tiên, bạn sẽ nhận thấy rằng đầu ra của micrô không tương thích với bất kỳ đầu vào nào. trên máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay Bạn có thể sử dụng bộ điều hợp đầu ra USB để khắc phục sự cố này. Nhưng điều này sẽ không mang lại giá trị thực sự của micro.

Ngoài ra, công nghệ sản xuất micro thường chậm hơn so với máy tính. Ghi âm bằng micrô sẽ xuất ra tín hiệu tương tự. trong khi máy tính chỉ có thể đọc tín hiệu kỹ thuật số. Và tín hiệu đầu ra của mic khá yếu. Nó không thể đáp ứng nhu cầu ghi âm. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng micrô tụ (Một loại micrô phòng thu phổ biến.) Bạn sẽ cần cung cấp nguồn bên ngoài cho micrô.

Vì vậy, những gì chúng ta cần là:

  • 1 nguồn điện cho micro tụ điện hoạt động
  • 1 preamp để khuếch đại âm thanh hơn nữa
  • 1 bộ chuyển đổi tương tự sang kỹ thuật số
  • Giao diện đầu vào tín hiệu kỹ thuật số với máy tính
READ  Takstar PC-K200 - Micro Thu Âm Chuyên Nghiệp, Chất Lượng Cao | Letsgetloud.vn

để làm những điều này Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một giải pháp:

Sử dụng giao diện âm thanh

âm thanh internet Nó là một thiết bị đặc biệt có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, Audio Interface hiện được sản xuất và phân phối bởi các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Thiết bị này cho phép bạn dễ dàng kết nối micrô với máy tính. Đáp ứng yêu cầu ghi âm nhạc cụ và giọng hát Giao diện âm thanh thường được bán trực tuyến hoặc tại các cửa hàng chuyên về thiết bị âm thanh và phòng thu.

Làm cách nào để kết nối micrô ghi âm với máy tính của tôi?

Khi chọn giao diện âm thanh phòng thu Bạn phải chú ý những điểm sau:

  • Có ít nhất một đầu vào micrô XLR và một đầu vào để ghi âm thanh nổi.
  • Có một nguồn ảo 48V (thường là P48 hoặc 48V) để cấp nguồn cho micrô tụ điện đang hoạt động. Thông thường nguồn này được kết nối với giắc cắm của đầu vào XLR và bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến Dynamic Micro (micrô không cần nguồn điện bên ngoài).
  • Đầu vào cho tín hiệu Line hoặc muốn ghi một nhạc cụ. Nếu bạn chỉ ghi âm, điều này là không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ghi âm một nhạc cụ như trống điện, guitar, bass, v.v., bạn cần thêm các đầu vào này.
  • đầu ra cho tai nghe Nếu bạn làm việc trong một phòng thu nhỏ và muốn nghe đoạn ghi âm khi đang thu âm. Tai nghe cần thiết thay cho loa để giúp bạn hạn chế việc nhiễm âm. Và tất nhiên là phải có 1 hoặc 2 đầu ra tai nghe.
  • Có núm chỉnh âm lượng cho loa màn hình. Nhiều màn hình ngày nay không được tích hợp nút điều chỉnh âm lượng nên trên giao diện âm thanh, nút này khá cần thiết để hướng tín hiệu âm thanh đến màn hình. Điều này làm tăng hoặc giảm âm lượng loa, nếu không bạn sẽ cần thêm bộ điều khiển bên ngoài. Điều này có thể khá rắc rối và tốn thêm chi phí.
  • Nó có một cổng để kết nối với máy tính và tương thích với phần mềm ghi âm.
READ  Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế một phòng thu âm tại nhà | Letsgetloud.vn

để biết thêm chi tiết Bạn có thể xem bài viết:

Sử dụng bộ điều hợp đầu ra Micro USB hoặc USB.

Trong vài năm trở lại đây, Micro đi kèm với khá nhiều cổng kết nối USB đã xuất hiện. Loại micrô này có thể được kết nối trực tiếp với máy tính mà không cần thông qua giao diện âm thanh. Điều này là do có một số tính năng được tích hợp sẵn của giao diện âm thanh. Đây có vẻ là một giải pháp đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên, Micro USB thường không cho chất lượng âm thanh tốt. đáp ứng nhu cầu của studio Chỉ vì micro USB rẻ hơn micro thu âm tiêu chuẩn. Và nó cũng rẻ hơn Audio Inteface thông thường. Một chiếc micro giá rất rẻ nhưng đáp ứng được thông số kỹ thuật của hai thiết bị này thì không thể đảm bảo chất lượng.

Hướng dẫn kết nối micro thu âm với máy tính.

Micro USB thường chỉ được thiết kế để ghi âm đơn giản. Điều này hiếm khi được sử dụng để thực hiện các kỹ thuật ghi phức tạp hơn. Ví dụ: Micro USB không thể ghi âm thanh nổi.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có các loại adapter có đầu ra USB giúp kết nối micro thu âm với máy tính. Về cơ bản, các bộ chuyển đổi này có một số tính năng tương tự như giao diện âm thanh. Nhưng nó dễ dàng hơn và rẻ hơn. Và bạn có thể sử dụng nó với micrô thu âm chất lượng tốt hơn micrô USB.Tuy nhiên, bộ chuyển đổi USB có một số nhược điểm, chẳng hạn như không thể ghi âm thanh nổi. Kiểm tra âm thanh hạn chế trong quá trình ghi Và kết quả là chất lượng âm thanh cũng bị giảm đáng kể.

READ  Địa điểm mua bán micro thu âm Uy Tín, Chất Lượng tại TpHCM | Letsgetloud.vn

Tóm lại, nếu mục đích của bạn là ghi âm thường xuyên và không cần thiết. Bạn có thể chọn một micro USB hoặc một bộ chuyển đổi USB nếu bạn đang xây dựng một phòng thu âm. Đầu tư vào một micrô thu âm chất lượng và giao diện âm thanh có ý nghĩa và cần thiết để kết nối micrô với máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud